4 cách để phát hiện đỉnh thị trường chứng khoán

KHÔNG MỘT NGƯỜI NÀO ĐI ĐẾN THỜI GIAN mọi thứ hoàn hảo. Nhưng bạn có thể nhận ra một đỉnh thị trường chứng khoán trong vòng vài tháng sau khi nó xuất hiện không? Ở Phố Wall, loại kỹ năng đó, ít nhiều, chuyển thành một siêu năng lực.

Có bốn cách chính để phát hiện đỉnh thị trường chứng khoán:

Một đường cong năng suất đảo ngược.

Độ rộng thị trường giảm.

So sánh bội số S & P 500 với lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm.

Ngành giao thông không phải là một phần của cuộc biểu tình.

Dưới đây là một số chi tiết về từng phương pháp để phát hiện đỉnh thị trường chứng khoán.

Năng suất đảo ngược đường cong

Có lẽ tín hiệu nổi tiếng nhất và được trích dẫn thường xuyên nhất rằng bear market có thể đang trên đường là đường cong lợi suất đảo ngược.

Tỷ lệ phần trăm trên nợ do chính phủ phát hành, được gọi là Treasurys, thay đổi tùy theo thời gian của khoản nợ được đề cập. Trong một nền kinh tế lành mạnh, bạn sẽ mong muốn nợ ngắn hạn mang lại lợi nhuận thấp hơn nợ dài hạn, điều này tạo ra một biểu đồ dốc lên nếu bạn âm mưu đưa ra lợi suất theo thời gian.

Khi các nhà đầu tư trở nên ít lạc quan hơn, nợ dài hạn thực sự có thể mang lại ít hơn nợ ngắn hạn, cho thấy thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ giảm khi thời gian tiếp tục.

KC Ma, giáo sư đầu tư ứng dụng tại Đại học Stetson cho biết, năng suất đảo ngược thường đi trước suy thoái, nhưng điều đó không có nghĩa là đường cong lợi suất đảo ngược dự đoán suy thoái. Sự đảo ngược, tỷ lệ dài giảm xuống dưới mức ngắn, cho thấy tỷ lệ dài thấp hơn do kỳ vọng thiếu nhu cầu tài trợ dài hạn trong tương lai, có thể dự đoán một cuộc suy thoái trong tương lai. ”

Độ rộng thị trường giảm

Một chỉ số thị trường chứng khoán nổi bật khác là độ rộng của thị trường chứng khoán, gần giống như một thước đo về mức tăng đồng đều giữa các mức tăng của thị trường chứng khoán khác nhau.

Cụ thể, chiều rộng thường được hiển thị thông qua đường giảm trước, số đo cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York sẽ tăng trừ đi số lượng giảm. Con số này càng cao thì càng tốt.

Hãy nhớ rằng, nó có thể có thị trường tiến bộ với chiều rộng cực kỳ hẹp. Vì các chỉ số như S & P 500 và Nasdaq composite được cân bằng vốn hóa thị trường, họ có thể tiến lên nhờ sức mạnh của chỉ một vài tên tuổi lớn – Apple (ticker: AAPL), Amazon.com (AMZN) và Bảng chữ cái (GOOG, GOOGL), ví dụ – trong khi hầu hết các cổ phiếu khác đi nước hoặc giảm.

Một dòng tư vấn giảm dần, hoặc thậm chí một dòng đạt đến một loạt các mức cao thấp hơn, được coi là một cách khác để phát hiện một đỉnh thị trường chứng khoán tương đối nhanh chóng.

So sánh bội số S & P 500 với lợi tức kho bạc 10 năm

Vì cổ phiếu và trái phiếu cạnh tranh vốn của nhà đầu tư, một trong những chỉ số mà tôi nhìn vào là so sánh tỷ lệ giá trên thu nhập trên chỉ số S & P 500 và tỷ lệ P / E ngụ ý trên trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm, Nói rằng Robert Johnson, một giáo sư tài chính tại Đại học Kinh doanh Heider tại Đại học Creighton ở Omaha, Nebraska.

Khi họ gần bằng nhau, hoặc khi tỷ lệ P / E ngụ ý trên Kho bạc 10 năm thấp hơn so với S & P 500, đó là một dấu hiệu cho thấy thị trường chứng khoán có thể bị định giá quá cao, ông Johnson nói.

Với lãi suất dài hạn vẫn còn khá thấp từ góc độ lịch sử, chỉ số này không gần với việc báo hiệu đỉnh thị trường chứng khoán vào đầu năm 2019. Giao dịch cổ phiếu chỉ cho thu nhập gấp hơn 20 lần và Treasurys mang lại lợi nhuận khoảng 2,7%, mang lại cho họ những gì bạn có thể gọi là tỷ lệ lợi nhuận giá khoảng 37.

Đối với mục đích so sánh, vào ngày 1 tháng 3 năm 2000, ngay trước khi bong bóng dot-com vỡ, S & P 500 P / E là 28,3 và P / E ngụ ý trên Kho bạc 10 năm là 20,2, ông Johnson Johnson nói.

Kevin Hincks, một chuyên gia cao cấp trong nhóm giao dịch viên tại TD Ameritrade, giải thích nguyên tắc chung: Lãi suất cao hơn (giá trái phiếu thấp hơn và do đó lợi suất cao hơn) sẽ khiến trái phiếu hấp dẫn hơn cổ phiếu do lợi nhuận ổn định và được đảm bảo hơn.

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *