5 lý do bạn nên cẩn thận khi tham gia Bear Market

Bear market 1

Tháng Mười đang là một tháng khi giao dịch bị biến động và những điều xấu xảy ra với giá cổ phiếu.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

bear market 2
bear market

Danh tiếng không chỉ dựa trên thực tế là một vài lần bán tháo trong một ngày lớn nhất hoặc “sự cố” đã xảy ra trong tháng. Nó dựa trên bằng chứng thống kê, cho thấy tháng 10 là tháng dễ biến động nhất trong năm.

Điều này đặc biệt đúng kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính đầu tiên bùng lên vào tháng 10 năm 2007.
Bây giờ với S & P 500 đã giảm 8% từ mức cao của nó, nhiều nhà quản lý tiền bạc và các nhà quan sát thị trường đã biến quyết định tiêu cực hơn.

Ngay cả những con bò JC Parets thời gian dài, đã đi xa để nói rằng, “Theo ý kiến ​​của tôi, chúng tôi đang ở trong một môi trường thị trường chứng khoán, nơi một vụ tai nạn là hoàn toàn có thể.”

Vậy một số vấn đề có thể mang lại một Bear Market là gì?

 • Tuần trước, tôi đã viết về việc tách thị trường Mỹ khỏi phần còn lại của thị trường toàn cầu và làm thế nào nó đã vượt trội hơn rất nhiều kể từ mùa hè.
 • Ban đầu tiền đề của tôi là họ sẽ hội tụ bởi phần còn lại của thế giới chơi bắt kịp. Thay vào đó, có vẻ như các cổ phiếu của Mỹ đang giảm dần.
  Khi nói đi, các tướng lĩnh có thể dẫn đầu cuộc tấn công, nhưng nếu không có binh lính nào theo kịp, họ sẽ sớm đánh bại một cuộc nhập thất vội vàng.
 • Điều này dường như không chỉ đúng với thị trường Mỹ nói chung, nhìn thấy phần còn lại của thế giới. Nhưng cũng trong chính thị trường Mỹ.
 • Nó đã được công nghệ nắp lớn dẫn đầu các chỉ số cao hơn. Nhưng, họ đã đi lên cao hơn trên sự lãnh đạo hẹp. Trên thực tế, phần lớn các cổ phiếu đã chuyển sang xu hướng giảm, và số lượng các vấn đề đạt 52 mức thấp mới là cao nhất trong gần hai năm.
 • Sự mất khả năng lãnh đạo này đã dẫn đến việc các nhà đầu tư tràn ra ngoài với các quỹ công nghệ nhìn thấy mức rút tiền lớn nhất trong năm qua.

Bear Market

Làm thế nào tăng giá cao hơn

 • Môi trường lãi suất gần bằng 0 trong 6 năm qua đã tạo ra TINA giúp thúc đẩy thị trường tăng trưởng khi các nhà đầu tư bị buộc vào cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận.
 • Nhưng với ghi chú 2 năm hiện nay có 2,5%, nhiều nhà quản lý tài sản có thể chuyển tiền của khách hàng thành thu nhập cố định mà không cảm thấy ngu ngốc – có nghĩa là họ đang bán cổ phiếu để thực hiện việc tái phân bổ này.
 • Một khía cạnh bất lợi hơn của tỷ lệ tăng là các công ty có bảng cân đối yếu hơn có thể vay (và về cơ bản vẫn đang trong kinh doanh) đang bắt đầu mặc định về các khoản vay.
 • Tuần trước, Ngân hàng OZK, đã nổ tung sau khi báo cáo thu nhập có chứa hai khoản tiền cực lớn được liên kết với các khoản vay thương mại cho các dự án xây dựng – loại dự án bạn đang xem ở các thành phố và tiểu bang trên khắp nước Mỹ , chẳng hạn như bầu trời đầy cẩu cần khôi phục lại trung tâm thành phố, khu kinh doanh và không gian đô thị thân thiện với hàng ngàn năm ở khắp mọi nơi.

Xem thêm : Thêm 17 cổ phiếu bị cảnh báo, giám sát và đình chỉ giao dịch trên HNX Việt Nam

 • George Gleason, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Ngân hàng OZK, dự đoán rằng sẽ có nhiều hơn nữa, và cổ phiếu ngay lập tức mất 25% vốn hóa thị trường. Điều này đưa chúng ta đến nhà ở. Bạn có thể thấy Chỉ số Xây dựng Trang chủ của Hoa Kỳ (ITB) – đã hoạt động kém hiệu quả trong hầu hết các năm – đã rơi vào tình trạng rơi tự do tuyệt đối vào cuối tháng 9. Điều này xảy ra là khi lãi suất 10 năm vượt trên mức 3% tâm lý, và nhanh chóng tăng lên 3,25%.
 • Thị trường nhà đất đã bị tổn thương do thiếu nguồn cung, đặc biệt là ở thị trường thấp và trung bình. Điều này khiến người mua lần đầu gặp khó khăn. Với các khoản thế chấp 30 năm hiện nay di chuyển trên 5% khả năng chi trả, nó thậm chí còn khó khăn hơn.
 • Nhà ở có tác động lớn đến nền kinh tế, một số người nói là “nó đấm trên trọng lượng của nó”, vì số lượng và nhiều ngành công nghiệp khác chạm vào – từ một loạt các công việc tất cả vật liệu và thiết bị đã mua, tiền thuê và những gì đã được tiêu thụ.

Bear market 1

Xem thêm : Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cổ phiếu tăng lên khi biến động mạnh

Bất kỳ sự suy giảm nào trong nhà ở sẽ gợn sóng qua nền kinh tế rộng lớn hơn, có thể dẫn đến suy thoái.

 • Cuối cùng, lãi suất thấp đã thúc đẩy một số lượng kỷ lục về việc mua lại cổ phiếu trong vài năm qua. các công ty đã có thể vay tiền.
 • Điều này về cơ bản được thực hiện miễn phí để sử dụng cho các kế hoạch mua lại cổ phiếu.
 • Điều này làm giảm số lượng cổ phiếu, giúp tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu và giúp đặt sàn theo giá.
 • Nếu không có tiền tự do, việc mua lại có thể sẽ giảm.
 • Điều này sẽ để lại các túi khí dễ bị tổn thương thị trường và rơi tự do.

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *