5 yếu tố này có thể ngăn chặn thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã nhanh chóng quay trở lại trong năm nay – mà tôi gợi ý có thể diễn ra ở đây – thật tuyệt khi nói rằng, đặc biệt nếu bạn đang ở trong những chiếc mũ nhỏ.

Russell 2000 (RUT) đã tăng 6,7% trong năm nay cho đến thứ Tư so với 3,1% đối với S & P 500 (SPX) và 2,4% đối với Trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA).

Thị trường vẫn đi cao hơn trong quan điểm của tôi.

Nhưng nó chắc chắn không phải là một cho trước. Trên thực tế, để các cổ phiếu tiếp tục cao hơn, chúng ta cần năm phát triển để chơi – và một số trong số chúng sẽ sớm ra mắt. Điều đó có nghĩa là vài tuần tới. Nếu không, việc bán cổ phiếu sẽ tiếp tục. Đây là những gì cần xem.

Cuộc chiến thương mại

Các nhà quản lý doanh nghiệp trên khắp thế giới đã buộc phải chuyển hướng sự chú ý từ việc điều hành các công ty của họ sang tìm kiếm các dự phòng cho chuỗi cung ứng Trung Quốc của họ. Điều đó không tốt. Bức tranh lớn, thuế quan nói chung là xấu cho các nền kinh tế và tăng trưởng vì chúng cản trở thương mại. Thương mại giúp tăng trưởng vì nó cho phép mỗi quốc gia tập trung vào những gì nó làm tốt nhất.

thương mại

Bên cạnh đó, thuế quan về cơ bản là một hình thức can thiệp của chính phủ nhằm thiết lập các ngành công nghiệp được bảo vệ. Sự thiếu cạnh tranh này tạo ra sự lười biếng và thiếu hiệu quả.

Tất cả những điều này giải thích tại sao triển vọng về thuế quan cao hơn và một cuộc chiến thương mại đang đè nặng lên sự tăng trưởng ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và các nơi khác. Các nhà đầu tư đã nhận được sự hối hận khi Nhà Trắng cho biết họ sẽ trì hoãn việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc cho đến tháng 3 để cho phép có thêm chỗ để đàm phán.

Bây giờ đã đến lúc các nhà đàm phán thương mại đi qua với hàng hóa. Nếu không, cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán sẽ giảm.

Đây là số tiền rất lớn, cảnh báo của Bear Cảnh báo Bear Traps, tác giả của Larry McDonald, người đã thực hiện nhiều cuộc gọi thị trường tốt trong vài năm qua, một phần dựa trên phân tích vĩ mô của ông.

Nếu họ đá cái lon và don thì sẽ cho mọi người thấy rõ khi nào họ sẽ kết thúc chuyện này, thị trường sẽ không như vậy, anh nói. Với thời hạn tháng ba chặt chẽ, chúng tôi cần sớm giải quyết. Nếu không, các nhà đầu tư sẽ mất niềm tin vào triển vọng cho một thỏa thuận ngừng bắn. Chúng tôi cần phải nghe một cái gì đó trong 10 đến 20 ngày tới, hoặc thị trường sẽ tăng mạnh, ông nói.

Liên bang

Các nhà đầu tư vui mừng khi Chủ tịch Fed Jerome Powell báo hiệu sự đảo ngược kế hoạch tăng lãi suất mạnh mẽ vào năm 2019 và linh hoạt về thắt chặt định lượng (giảm vị trí Kho bạc trên bảng cân đối kế toán của Fed).

Bây giờ Fed cần ở lại khóa học này và tiếp tục trấn an các nhà đầu tư rằng Lôi kế hoạch. Nếu Fed có tín hiệu khác, đó sẽ là một vấn đề lớn đối với chứng khoán. Lo lắng về một cuộc suy thoái sẽ quay trở lại. Bất kỳ sự mơ hồ nào trên mặt trận này đều tương đương với việc Fed hút thuốc trong nhà máy thuốc nổ, McDonald nói.

Câu hỏi trung tâm hiện đang đối mặt với các thị trường là liệu Fed chỉ đang điều chỉnh thông điệp của mình hay đang chuẩn bị dừng hoàn toàn chu trình thắt chặt, ông nói. Sau này sẽ thúc đẩy cổ phiếu. Nó cũng sẽ làm suy yếu đồng đô la – vốn sẽ tăng giá cho vàng, hàng hóa dầu mỏ và các thị trường mới nổi.

Giao dịch năng suất cao

Thị trường trái phiếu rác về cơ bản đóng cửa vào tháng 12. Với số nợ khổng lồ mà các công ty chất lượng thấp hơn đã đảm nhận trong vài năm qua – và số tiền lớn sắp đến hạn – thị trường này cần sớm mở cửa trở lại. Hoặc phá sản sẽ tăng vọt. Điều đó đã thắng lợi cho thị trường chứng khoán và tâm lý nhà đầu tư.

Thời gian đáo hạn của trái phiếu tăng vọt trong năm nay, điều đó có nghĩa là các công ty có rất nhiều khoản nợ phải trả. Họ đã giành chiến thắng có thể làm như vậy trong một thị trường đông lạnh cho tín dụng năng suất cao.

Thời gian đáo hạn nhảy vọt lên 110 tỷ đô la trong năm nay và 191 tỷ đô la vào năm 2020, so với 36 tỷ đô la năm ngoái, chỉ ra McDonald, trích dẫn dữ liệu từ Dịch vụ Nhà đầu tư Tâm trạng. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn sau đó. Năm 2021 sẽ có 293 tỷ đô la trị giá để cuộn lại, và sau đó là 385 tỷ đô la vào năm 2022. Những con số này thể hiện khoản vay có đòn bẩy và kỳ hạn trái phiếu lợi tức cao.

giao dịch

Đòn bẩy có thể là một con thú rất nguy hiểm. McDonald càng trở nên hoàn hảo hơn, nó đòi hỏi nhiều hơn về chức năng của thị trường vốn, McDonald nói. Nếu sự hình thành thị trường vốn vẫn bị thách thức, điều đó sẽ dẫn đến một sự tăng vọt mặc định khổng lồ của tỷ lệ chưa từng có. Nhà đầu tư và hoảng loạn, sẽ làm tăng cổ phiếu.

Hiệu suất của các khoản nợ rủi ro

Theo dõi hiệu suất của các khoản nợ rủi ro hơn. Dấu hiệu cải thiện sẽ cho thấy bức tường đáo hạn nợ giành được cổ phiếu sock.

Bạn có thể theo dõi điều này bằng cách theo dõi cách các quỹ giao dịch của các khoản nợ rủi ro trao đổi hoạt động so với một khoản nợ cấp độ đầu tư ETF như iShares iBoxx $ Quỹ đầu tư trái phiếu cấp doanh nghiệp (LQD)

Vì vậy, hãy xem cách các quỹ ETF như Invesco Senior Loan (BKLN) (cho vay có đòn bẩy), iShares iBoxx $ Trái phiếu doanh nghiệp năng suất cao (HYG) và SPDR Bloomberg Barclays trái phiếu lợi nhuận cao (JNK). Bạn sẽ muốn thấy họ tăng lên nhiều như – hoặc hơn – quỹ ETF cấp đầu tư ở trên.

Đường cong tương lai VIX

Những người tương phản như tôi thường theo thước đo nỗi sợ VIX như một thước đo tâm lý nhà đầu tư – để biết khi nào nên mua vì mọi người khác đang hoảng loạn. Thông thường, một sự tăng đột biến trong VIX đến 35-40 là một tín hiệu mua tương đối tốt, như vào cuối tháng 12.

Nhưng trí thông minh liên quan đến VIX nhiều sắc thái hơn đến từ đường cong tương lai VIX. Khi gần tháng đắt hơn tháng, nó lại là một dấu hiệu khác của nỗi sợ nhà đầu tư. Nó có nghĩa là các nhà đầu tư đang trả tiền cho bảo vệ ngắn hạn. Điều này được gọi là lạc hậu của đường cong tương lai.

Tuy nhiên, bước ra từ một thị trường gấu hoặc đầu tư, bạn không còn muốn sử dụng đường cong tương lai VIX như một thước đo trái ngược về tâm lý nhà đầu tư. Thay vào đó, mấu chốt là theo dõi đường cong tương lai của VIX để biết các tín hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đủ vững chắc để hỗ trợ cho một đợt tăng bền vững, McDonald nói. Anh ấy thích thấy giá của hợp đồng tương lai VIX rẻ hơn hai tháng so với giá tương lai tám tháng khoảng 1 đô la. Đó là khi cuộc biểu tình là bền vững. Đó là những gì lịch sử nói với chúng ta.

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *