50 cổ phiếu tốt nhất mọi thời đại – BBM Trade (Phần 1)

50 cổ phiếu có giá trị nhất mọi thời đại BBM Trade

Một giáo sư tài chính đã thực hiện một khám phá đáng ngạc nhiên về thị trường chứng khoán: Trong một khoảng thời gian 90 năm, 96% của tất cả các cổ phiếu được thực hiện không tốt hơn các tín phiếu Kho bạc 1 tháng không có rủi ro. Sau khi phân tích lợi nhuận suốt đời của 25.967 cổ phiếu phổ thông, Hendrik Bessembinder xác định rằng chỉ có 1.092 cổ phiếu đó – hoặc khoảng 4% tổng số – tạo ra tất cả 34,8 nghìn tỷ đô la trong tài sản được tạo ra cho các cổ đông bởi thị trường chứng khoán từ tháng 7 năm 1926 đến tháng 12 2016. Thậm chí còn ấn tượng hơn, chỉ có 50 cổ phiếu chiếm hơn một phần ba (39,3%) số tiền đó.

Nhưng trước khi chúng tôi nhận được hồ sơ của chúng tôi trong số 50 cổ phiếu hoạt động tốt nhất mọi thời đại, nhiều trong số đó là (hoặc là) các thành phần của Dow Jones Industrial Average, một lời cảnh cáo. Xác định chính xác số lượng cổ phiếu “nhà chạy” quý ​​giá trong bối cảnh hàng nghìn tên bí mật là vô cùng khó khăn. Nó có thể là không thể. Bessembinder thuộc Trường Kinh doanh W. P. Carey thuộc Đại học bang Arizona cho biết danh mục đầu tư của bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi vì bạn đã đoán sai và không đầu tư vào những người chiến thắng lâu dài hàng đầu.

Một lựa chọn tốt hơn để cố gắng tìm một cây kim trong đống cỏ khô? Để diễn giải Jack Bogle, người sáng lập Vanguard và tiên phong đầu tư chỉ số: Chỉ cần mua đống cỏ khô. “Kết quả củng cố tầm quan trọng của đa dạng hóa,” Bessembinder nói, “và các quỹ chỉ số chi phí thấp là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa rộng rãi.”

Hãy xem danh sách 50 cổ phiếu tốt nhất kể từ năm 1926 theo số liệu thống kê của công ty BBM Trade đã tổng hợp:

 

50. Gilead Sciences

Mã chứng khoán: GILD

Trị giá: 118,6 tỷ đô la

Lợi nhuận hàng năm (tháng 2 năm 1992 – tháng 12 năm 2016): 21,0%

Giá cổ phiếu hiện tại: 79,02 USD

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 2,6%

Xếp hạng theo phân tích hiện tại: 10 mua mạnh, 1 mua, 10 nắm giữ, 0 bán, 0 bán mạnh

Gilead Sciences đã đặt tên cho nó là phát triển các loại thuốc kháng virus để chống lại HIV, cúm và viêm gan B và C, và bây giờ nó đang mua lại để tìm thêm bán chạy nhất. Được thành lập cách đây ba thập kỷ khi ngành công nghệ sinh học vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, Gilead – giống như nhiều cổ phiếu công nghệ sinh học – đã tạo cho nhà đầu tư một chuyến đi đầy kịch tính. Cổ phiếu đã không làm nhiều trong thập kỷ đầu tiên hoặc lâu hơn sau khi công ty được công bố vào năm 1992 cho đến khi Gilead đánh dấu với thuốc retrovirus, tại thời điểm đó cổ phiếu đã cất cánh. Nhược điểm? Cổ phiếu đạt đỉnh điểm vào năm 2015 và đã mất khoảng một phần ba giá trị kể từ đó. Các nhà đầu tư ngày nay đang ngân hàng đầu tư vào các loại thuốc ung thư và mua lại giật gân như thỏa thuận trị giá 11,9 tỷ đô la cho Kite Pharma để bù đắp cho doanh số bán hàng chậm lại.

 

49. Sears Roebuck & Co.

Mã chứng khoán: N / A

Trị giá: 120,6 tỷ đô la

Lợi nhuận hàng năm (tháng 7 năm 1926 – tháng 3 năm 2005): 10,9%

Giá cổ phiếu hiện tại: N / A

Lợi tức cổ tức hiện tại: Không áp dụng

Xếp hạng theo phân tích hiện tại: Không áp dụng

The Sears chúng ta biết ngày nay là lớp vỏ bên ngoài của nhà máy bán lẻ thế kỷ 19 và 20 là Amazon của thời đại của nó. Được thành lập vào năm 1886 như một danh mục đặt hàng qua thư, Sears Roebuck ban đầu cho phép người tiêu dùng ở nông thôn mua các sản phẩm tương tự có sẵn cho các anh em thành phố lớn của họ. Công ty đã đi công khai vào năm 1906 và không lâu sau đó bắt đầu mở một mạng lưới cửa hàng rộng lớn. Năm 1924, cổ phiếu đã được thêm vào trung bình công nghiệp Dow Jones. Sears phát triển mạnh trong nhiều thập kỷ, nhưng đến những năm 1990 nó đã bị vượt qua bởi những cái tên như Walmart (WMT) và Target (TGT). Cổ phiếu đã giảm từ Dow vào năm 1999. Không lâu sau đó, nhà quản lý quỹ đầu tư tỷ phú Eddie Lampert đã mua Kmart phá sản và sau đó sử dụng nó để mua lại Sears. Việc sáp nhập, đóng cửa vào năm 2005, đánh dấu sự kết thúc của Sears Roebuck & Co. ban đầu và dẫn đến Sears Holdings mới (SHLD), một cổ phiếu đã giảm mạnh trong một thập kỷ.

 

48. Union Pacific

Mã chứng khoán: UNP

Trị giá: 122,4 tỷ đô la

Lợi tức hàng năm (tháng 8 năm 1969 – tháng 12 năm 2016): 13,6%

Giá cổ phiếu hiện tại: $ 141,17

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 1,9%

Xếp hạng theo phân tích hiện tại: 8 mua mạnh, 0 mua, 9 nắm giữ, 0 bán, 0 bán mạnh

Union Pacific điều hành một mạng lưới đường sắt trải dài trên 23 tiểu bang ở miền Tây và miền Trung Tây, khiến nó trở thành một trong những công ty vận tải lớn nhất thế giới. Dòng truyền thừa của nó quay trở lại tuyến đường sắt Union Pacific năm 1862, giúp xây dựng tuyến đường sắt xuyên lục địa đầu tiên. Liên minh Đường sắt Thái Bình Dương là một thành phần ban đầu của trung bình vận tải Dow Jones, được tạo ra vào năm 1884. Công ty đường sắt đã phát triển trong hơn một thế kỷ qua và một nửa do một loạt các vụ sáp nhập hoặc mua lại các tuyến đường sắt khác. Liên minh hiện đại của Liên minh Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1969 để quản lý những gì đã trở thành một hỗn hợp giống như mì spaghetti của các tuyến đường. Warren Buffett từng nắm giữ 2% cổ phần tại Union Pacific, nhưng bán nó khi Berkshire Hathaway (BRK.B) mua đối thủ BNSF trong năm 2009. Buffett luôn có mối quan hệ đối với đường sắt vì ông tin rằng họ là xương sống của nền kinh tế Mỹ. Anh ấy thích nói rằng đặt cược trên đường sắt là đặt cược vào Mỹ.

 

47. United Technologies

Mã chứng khoán: UTX

Trị giá: 126,2 tỷ đô la

Lợi nhuận hàng năm (tháng 5 năm 1929 – tháng 12 năm 2016): 9,9%

Giá cổ phiếu hiện tại: 136,58 đô la

Tỷ suất cổ tức hiện tại: 2,1%

Xếp hạng theo phân tích hiện tại: 6 mua mạnh, 1 mua, 4 nắm giữ, 0 bán, 1 lần bán mạnh

United Technologies là tập đoàn công nghiệp sản xuất hàng loạt sản phẩm. Động cơ máy bay, máy điều hòa không khí, thang máy và công nghệ cho ngành công nghiệp hàng không chỉ là một số hàng hóa được quay ra bởi bốn bộ phận của nó. Công ty đa quốc gia có thể truy tìm nguồn gốc của công ty vào năm 1929, khi nó là một phần của United Aircraft and Transport, một thành phần của Dow bắt đầu vào năm 1930. Nó trở thành United Aircraft do một cuộc đột kích chống độc quyền năm 1934. Tên công ty đã đổi thành United Technologies vào năm 1975 để phản ánh sự đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình ngoài hàng không vũ trụ. Trong những năm qua, công ty mua lại Carrier Refrigeration và Otis Elevators, trong số các doanh nghiệp đa dạng khác, mặc dù quyền sở hữu của Pratt & Whitney và UTC Aerospace Systems vẫn đảm bảo rằng nó vẫn là một nhà thầu quốc phòng quan trọng. Cổ phiếu vẫn là một thành phần Dow cho đến ngày nay.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *