6 bài học kinh doanh chứng khoán vượt thời gian từ Jack Schwager

6 bài học kinh doanh chứng khoán vượt thời gian từ Jack Schwager

Jack Schwager là tác giả nổi tiếng của loạt bài Wizards Market, trong đó ông thảo luận mọi thứ từ những ngày đầu làm việc trong ngành đến những hiểu biết tốt nhất mà ông đã trích xuất từ ​​việc phỏng vấn nhiều thương nhân lớn nhất thế giới. Sau đây là sáu bài học kinh doanh vượt thời gian từ ông Schwager.

 

Bài 1: Thất bại sớm không nhất thiết phải dự đoán kết quả trong tương lai

Một thất bại sớm hay khủng khiếp không nhất thiết có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ thất bại trong tương lai. Đây là một bài học quan trọng bởi vì có rất nhiều thương nhân tài năng với một bộ kỹ năng tuyệt vời mà thường bị sa lầy bởi thất bại sớm trong sự nghiệp của họ. Schwager đã thấy một số thương nhân biến sự khởi đầu khiêm tốn của họ thành những nghề nghiệp thành công rực rỡ do sự tự tin và kỹ năng phân tích phi thường của họ. Ông đưa ra ví dụ về Michael Marcus, người đã mất tiền đầu tiên của mẹ mình trong sự nghiệp kinh doanh của mình, nhưng sau đó đã chuyển 30.000 đô la thành 80 triệu đô la trong không gian 12 năm. Vấn đề ở đây là không được nản chí bởi thất bại sớm, duy trì sự tự tin và hiểu bạn chỉ thực sự thất bại nếu bạn bỏ cuộc. Hầu hết các thương nhân sẽ gặp một số hình thức thất bại trước khi thành công theo cách riêng của họ.

 

Bài 2: Một đặc điểm cần thiết cho các nhà giao dịch lớn là khả năng linh hoạt

Các nhà giao dịch thành công đã có thời gian dài liên tục thích nghi với những thay đổi của thị trường và sẵn sàng điều chỉnh cách tiếp cận hoặc thiên vị của họ để ở bên phải của thị trường. Chiến lược giao dịch đã hoạt động trong quá khứ có thể không nhất thiết phải chịu được thử thách về thời gian tiến lên, đó là điều chúng ta cần phải biết. Khía cạnh quan trọng nhất của việc trở thành nhà giao dịch linh hoạt là biết khi nào bạn sai, sẵn sàng chấp nhận bạn sai và đủ khiêm tốn để chuyển vị trí nếu cần.

 

Bài học 3: Tìm phương pháp giao dịch phù hợp với bạn

Điều này chủ yếu nhằm vào các nhà giao dịch cấp nhập cảnh đang thực hiện các bước đầu tiên của họ vào thị trường. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng một “công thức bí mật” để đạt được thành công trong giao dịch tồn tại, mà đơn giản là không phải như vậy. Tạo phương thức giao dịch phù hợp với khả năng chịu đựng rủi ro, tính kiên nhẫn và tính cách của bạn. Một cái gì đó mà làm việc cho người khác không nhất thiết phải làm việc cho bạn. (Để đọc liên quan, xem: Dung sai rủi ro của bạn là gì?)

 

Bài 4: Không chỉ buôn bán bất cứ thứ gì vì một ví dụ hoạt động

“Ví dụ được lựa chọn tốt” là một thuật ngữ mà Schwager đặt ra đề cập đến một mẫu biểu đồ hoặc chiến lược giao dịch đã được lấy từ một tình huống bị cô lập trong quá khứ và được trình bày như thể nó có lợi thế để tiếp tục tạo ra các giao dịch sinh lời trong tương lai, gây hiểu lầm. Điều này làm nổi bật sự đổ vỡ khi nhìn vào biểu đồ với tầm nhìn và phân tích chiến lược đường hầm với một mẫu dữ liệu nhỏ / số lượng giao dịch.

 

Bài học 5: Biết khi nào bạn ra ngoài trước khi vào

Một thương nhân nên biết rõ nơi (hoặc khi nào) họ sẽ thoát khỏi một giao dịch ngay cả trước khi họ tham gia vào thị trường. Lý do là, trước khi bạn tham gia vào một giao dịch bạn có tính khách quan hoàn toàn, trong khi một khi bạn ở một vị trí, bạn có thể mất tính khách quan và đưa ra các quyết định phi lý dựa trên sự sợ hãi và tham lam. (Để đọc có liên quan, hãy xem: Tầm quan trọng của Tâm lý và Kỷ luật Thương mại.)

 

Bài 6: Có một triệu cách kiếm tiền, nhưng khó tìm

Thật khó để tìm thấy cạnh như một nhà kinh doanh. Mặc dù có thể có hàng triệu cách để kiếm tiền (không phải một số ít người có thể khiến bạn tin), nó đòi hỏi rất nhiều công sức và sự cống hiến để trở thành một nhà giao dịch bền vững, có lợi nhuận cao trong dài hạn.

Trong khi hợp lý đơn giản, sáu bài học cơ bản là một phần trách nhiệm cho sự thành công của nhiều thương nhân lớn.

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *