7 cổ phiếu mà Warren Buffett đang mua hoặc bán – BBM Trade

Danh mục cổ phiếu của Warren Buffett - BBM Trade

Warren Buffett, chủ tịch và giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway (BRK.B, $ 205.83), đã không đùa khi nói rằng ông không thể có đủ số lượng cổ phiếu của Apple (AAPL). Ổng là nhà đầu tư lỗi lạc nhất mọi thời đại.

Warren Buffett nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại - BBM Trade - BullBearMarket
Warren Buffett nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại

Oracle của Omaha đã thêm vào cổ phần của Berkshire Hathaway trong nhà sản xuất iPhone trong ba tháng kết thúc vào ngày 30/6. Apple đã tiếp tục trở thành công ty đầu tiên của Mỹ đầu tư 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường.

Buffett đã khiến ông nổi tiếng với Apple nổi tiếng, nhưng nhà đầu tư giá trị lớn nhất thế giới đã thực hiện một số động thái đáng chú ý khác trong quý II, theo một hồ sơ quy định mới của 13F. (Các nhà đầu tư lớn như Berkshire được yêu cầu tiết lộ cổ phần của họ cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ba tháng một lần.)Bức tranh lớn vẫn giữ nguyên. Buffett là, như mọi khi, tăng trưởng.

Tổng cộng, Berkshire đã chi 6,1 tỷ USD vào cổ phiếu trong quý II. Và bởi vì nó có thể được hướng dẫn để xem Buffett đã làm gì, chúng tôi đã xem xét kỹ hơn những gì Berkshire đã mua và bán. Hãy nhớ rằng các khoản đầu tư lớn hơn được cho là do chính Warren Buffett tạo ra, trong khi các vị trí nhỏ hơn được cho là được xử lý bởi các trung úy Ted Weschler và Todd Combs.

Với lưu ý đó, bài viết dưới đây của BBM Trade sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về những thay đổi đáng chú ý gần đây nhất đối với cổ phiếu của Berkshire Hathaway.

Xem thêm cách chọn cổ phiếu và định nghĩa cơ bản của cổ phiếu theo Warren Buffett tại kênh youtube của BBM Trade

Trọn bộ đầu tư vào chứng khoán cùng các mẹo trong đầu tư chứng khoán của Warren Buffett chỉ có tại youtube của BBM Trade.

APPLE

Cổ phiếu công ty Apple - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Apple

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Cổ phần nắm giữ: 252 triệu (+ 5% so với Q1)

Giá trị: 52,8 tỷ USD

Berkshire Hathaway đã tăng cổ phần của mình trong Apple (AAPL, $ 209,75) lên hơn 5% trong quý hai, mua hơn 12 triệu cổ phiếu bổ sung.

Theo quan điểm của Buffett, Berkshire đã tích lũy 5.2% cổ phần của Apple, trở thành cổ đông lớn thứ ba của công nghệ khổng lồ sau Vanguard Group và BlackRock (BLK), theo số liệu từ S & P Global Market Intelligence.

Và đừng nghĩ rằng Bác Warren sẽ dừng ở đó. “Tôi muốn sở hữu 100% của nó,” ông nói với CNBC vào ngày 7. Buffett thấy giá trị trong Apple thậm chí sau khi đứng đầu một nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. “Chúng tôi rất thích những hoạt động kinh tế của họ. Chúng tôi rất thích quản lý và cách họ nghĩ. ”

 

Goldman Sachs

Cổ phiếu công ty Goldman Sachs - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Goldman Sachs

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Cổ phần nắm giữ: 13,3 triệu (+ 21% so với Q1)

Giá trị: 3 tỷ USD

Warren Buffett đã mua thêm 2,3 triệu cổ phiếu tại Goldman Sachs (GS, 229,56 đô la Mỹ), nâng cổ phần của Berkshire Hathaway tại ngân hàng đầu tư Phố Wall lên 21%.

Berkshire lần đầu tiên nhận cổ phần của mình trong Goldman Sachs trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Buffett đã trả 5 tỷ USD cho cổ phần ưu đãi và lệnh bảo đảm để mua cổ phiếu phổ thông. Cổ phiếu ưu đãi được đưa ra với tỷ suất cổ tức là 10%. Goldman đã mua lại cổ phần ưu đãi của mình vào năm 2011. Berkshire đã mua thêm 2 tỷ USD vào cổ phiếu của Goldman khi họ thực hiện lệnh bảo hành vào năm 2013.

Buffett đã đầu tư ban đầu vào một cổ phần 3,5% trong Goldman Sachs trị giá 3 tỷ USD. Và Berkshire hiện là cổ đông lớn thứ tư của ngân hàng.

 

Teva Pharmaceutical

Cổ phiếu công ty Teva Pharmaceutical - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Teva Pharmaceutical

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Cổ phần nắm giữ: 43,2 triệu (+ 6,7% so với Q1)

Giá trị: 956,7 triệu đô la

Berkshire Hathaway tiếp tục tăng giá đối với Teva Pharmaceutical (TEVA, $ 22.12). Công ty đã tăng cổ phần của mình trong nhà sản xuất thuốc của Israel lên 6,7%, hay 2,7 triệu cổ phiếu, trong quý gần đây nhất.

Hãy nhớ rằng: Berkshire Hathaway đã tăng gấp đôi số cổ phần của mình tại Teva trong ba tháng đầu năm 2018. Khoản đầu tư bổ sung này có cổ phần của Berkshire tại Teva trị giá gần một tỷ đô la.

Các giao dịch chứng khoán của Teva chỉ bằng 8 lần thu nhập ước tính, mà Buffett coi như là một món hời. Berkshire Hathaway hiện đang sở hữu 4,3% cổ phần của Teva, trở thành cổ đông lớn thứ ba của hãng dược phẩm.

Xem thêm Bài học bổ ích của BBM Trade về chiến lược lựa chọn cổ phiếu

Delta Air Lines

Cổ phiếu công ty Delta Airlines - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Delta Airlines

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Số lượng cổ phiếu nắm giữ: 63,7 triệu (+ 18,8% so với Q1)

Giá trị: 3,5 tỷ USD

Warren Buffett tiếp tục lạc quan về ít nhất một số cầu thủ trong ngành hàng không. (Sau này, Berkshire đã mua thêm 10.1 triệu cổ phiếu trong Delta Air Lines (DAL, $ 30.43), nâng tỷ lệ sở hữu lên 18.8%.

Các cổ phần của Berkshire trong hãng vận tải trị giá 3,5 tỷ USD. Buffett bắt đầu đầu tư vào Delta và một số hãng hàng không khác trong năm 2016 sau nhiều thập kỷ làm xáo trộn ngành công nghiệp.

Đó là một sự đảo ngược hoàn toàn. Berkshire Hathaway hiện là cổ đông hàng đầu của Delta Air Lines. Công ty sở hữu 63,7 triệu cổ phiếu, tương đương 9,2% cổ phần của DAL.

 

Southwest Airlines

Cổ phiếu công ty Southwest Airlines - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Southwest Airlines

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Cổ phần nắm giữ: 56,5 triệu (+ 18,7% so với Q1)

Giá trị: 3,3 tỷ USD

Thái độ của Buffett đối với các cổ phiếu hãng hàng không có thể đã có một sự đảo ngược tuyệt vời trong vài năm qua, nhưng ông vẫn còn cầu kỳ. Trong bốn phiên cược lớn đầu tiên của mình trong kinh doanh, chỉ có Delta và Southwest Airlines (LUV, $ 59.09) nhận được số phiếu tự tin tiếp tục trong quý hai.

Buffett đã nâng tỷ lệ sở hữu của Berkshire ở Tây Nam lên 18,7%, theo các hồ sơ pháp lý. Berkshire hiện là cổ đông lớn thứ hai của hãng với 56,5 triệu cổ phiếu, chiếm 9,9% tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Như chúng ta sẽ thấy sau, các cổ phiếu ngành công nghiệp hàng không khác của Berkshire – American Airlines (AAL) và United Continental Holdings (UAL) – không có nhiều tình cảm trong quý hai.

 

U.S. Bancorp

Cổ phiếu công ty U.S Bancorp - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty U.S Bancorp

Hành động: Đã thêm vào mục đích

Cổ phần nắm giữ: 100,7 triệu đồng (+ 11% so với Q1)

Giá trị: 5,4 tỷ USD

Warren Buffett đã mua thêm 9.8 triệu cổ phiếu tại Bancorp của Mỹ (USB, $ 53.17) trong quý hai. Berkshire Hathaway là cổ đông lớn thứ ba của ngân hàng khu vực với 6,2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. 100,7 triệu cổ phiếu, tăng 11% so với quý trước, trị giá 5,4 tỷ USD.

Buffett nổi tiếng với những ghi chú của Bancorp, Barron của Mỹ, nhưng người cho vay đã liên tục tạo ra lợi nhuận cao nhất trong số 10 ngân hàng hàng đầu, giúp giải thích sự hấp dẫn của nó.

Gerard Cassidy, một nhà phân tích của RBC Capital Markets, nói với Barron rằng Bancorp Mỹ xứng đáng là một nơi neo đậu trong danh mục các cổ phiếu ngân hàng.

 

CÁC CỔ PHIẾU KHÁC ĐÁNG CHÚ Ý

Các cổ phiếu khác của Warren Buffett - BBM Trade - BullBearMarket
Các cổ phiếu khác của Warren Buffett

American Airlines (AAL, $ 37.09): Cổ phần đã tăng 2,8% lên 44,7 triệu cổ phiếu trị giá 1,7 tỷ USD.

Cổ phiếu công ty American Airlines - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty American Airlines

United Continental (UAL, $ 81,44): Cổ phần đã tăng 3,7% lên 26,7 triệu cổ phiếu trị giá 2,2 tỷ USD.

Cổ phiếu công ty United Continental - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty United Continental

Phillips 66 (PSX, 120,94 đô la): Cổ phần bị lỗ 24% đến 34,7 triệu cổ phiếu trị giá 4,2 tỷ đô la.

Cổ phiếu công ty Phillips 66 - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Phillips 66

Wells Fargo (WFC, $ 58,07): Cổ phần bị đốn bởi 1% đến 452 triệu cổ phiếu trị giá 26,2 tỷ USD.

Cổ phiếu công ty Well Fargo - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Well Fargo

Charter Communications (CHTR, $ 34,47): Cổ phần bị xói bởi 8,7% đến 7,5 triệu cổ phiếu trị giá 2,3 tỷ USD.

Cổ phiếu công ty Charter Communications - BBM Trade - BullBearMarket
Cổ phiếu công ty Charter Communications

 

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *