8 cổ phiếu được chọn cho sự phục hồi của thị trường trong năm 2019

Các nhà đầu tư đã cảm thấy rất đau đầu – điều đó có nghĩa là họ có hai câu hỏi: Đây có phải là dấu hiệu của một bất ổn kéo dài gửi cổ phiếu thậm chí thấp hơn? Nếu vậy, tôi có nên bảo lãnh ngay bây giờ và chuyển sang tiền mặt không?

Câu trả lời cho cả hai câu hỏi là không.” Đó là việc lấy bản tin chứng khoán mà tôi tham khảo vào cuối mỗi năm cho một triển vọng và cổ phiếu yêu thích. Tại sao bạn nên quan tâm những gì các nhà văn bản tin nghĩ? Bởi vì họ có hồ sơ tuyệt vời. Họ đã liên tục được xếp hạng trong số 10 bản tin hàng đầu được theo dõi bởi Hulbert Financial Digest trong nhiều năm. Có một hồ sơ tốt không có nghĩa là họ sẽ đúng, tất nhiên. Nhưng điều đó cho thấy họ tốt hơn trong việc giữ trí thông minh của mình về họ khi rất nhiều nhà đầu tư sáng suốt.

Rất có thể là cổ phiếu sẽ kết thúc năm 2019 cao hơn đáng kể – có thể với mức tăng 8%. Lý do cơ bản cho điều này: Không có suy thoái kinh tế cho năm 2019, và năm 2020 có thể là một năm tốt cho cổ phiếu vì đây là một năm bầu cử. Thị trường thường hoạt động tốt trong những năm bầu cử vì các chính trị gia tranh giành phiếu bầu. Trong khi đó, định giá cổ phiếu đang bắt đầu trông hấp dẫn, đặc biệt là trong tám cái tên được ưa chuộng, các bậc thầy về chứng khoán thư dưới đây.

Normal pullback

George Putnam, một nhà đầu tư giá trị viết báo cáo The Turnaround Report cho biết: “Có phải pullback nói với chúng tôi điều gì đó không? Hay đó chỉ là một pullback bình thường sau khi chạy tốt. Tôi nghĩ nó là một trong những thứ sau”. “Tôi sẽ không đọc quá nhiều vào tình hình hiện tại.

Putnam biết rằng khó khăn như thế nào để dự báo suy thoái, và thị trường dốc xuống thường là một trong những tín hiệu tốt nhất. Nhưng ông cũng biết thị trường dự đoán nhiều cuộc suy thoái hơn thực tế xảy ra. Putnam trích dẫn sự suy giảm thị trường lớn trong năm 2011, trong đó có nhiều nhà phân tích dự báo một cuộc suy thoái kép không bao giờ xảy ra.

Trong khi đó, John Buckingham, biên tập viên của bản tin Prudent Speculator, chỉ ra rằng trung bình 10% xảy ra nhiều hơn một lần mỗi năm, và thậm chí 20% pullback là khá phổ biến. Ông nghĩ rằng các động thái ngắn hạn trở nên cường điệu ngay bây giờ vì rất nhiều nhà đầu tư có tâm lý giao dịch.

Tận dụng điểm yếu của thị trường Hoa Kỳ, Buckingham nói, bởi vì việc bán hàng đã tạo ra những định giá “cực kỳ hợp lý”. Logic của Buckingham là tăng trưởng lợi nhuận, tăng trưởng cổ tức và nền kinh tế sẽ ổn trong năm 2019. “Chúng tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy suy thoái cho tương lai gần. Tôi rất lạc quan khi bước sang năm mới”. anh ta nói. Hơn nữa, bất kỳ cuộc suy thoái nào xảy ra trong vài năm tới sẽ nhẹ và không phải là khởi đầu của một bất ổn nhiều năm. Một lý do là không có sự dư thừa háo hức ở bất cứ nơi nào trên thị trường hoặc nền kinh tế – loại năng động thường dẫn đến một cuộc đắm tàu ​​lớn cho tăng trưởng kinh tế.

Kelley Wright, quản lý biên tập của IQ Trends, cho biết các nhà đầu tư có thể thấy một cuộc biểu tình cứu trợ vào tháng 1, và năm 2019 sẽ kết thúc khoảng 8%. Một phần lý do của ông là sẽ không có suy thoái trong hai năm tới. Wright nghĩ rằng Fed sẽ tạm dừng vào năm 2019, và năm 2020 sẽ mang lại một thị trường tăng giá vì hiệu ứng năm bầu cử.

Năm tới sẽ không có vấn đề. Putnam chỉ ra rằng nhiều công ty có rất nhiều khoản nợ sắp đến hạn. “Có thể khó cho các công ty yếu hơn tái tài trợ nợ của họ, đặc biệt nếu thị trường vẫn không ổn định, điều mà tôi mong đợi.” Anh ta sẽ không tìm ra nghi phạm. Nhưng ông hy vọng rắc rối trong lĩnh vực viễn thông và bệnh viện.

Cổ phiếu yêu thích cho năm 2019

Tất cả ba trong số những người viết thư này đều kiên quyết rằng cách tiếp cận tốt nhất để đầu tư là có một danh mục đầu tư đa dạng rộng rãi mà bạn dự định nắm giữ trong dài hạn. Nhưng họ đã đồng ý chọn ra một vài cổ phiếu và lĩnh vực yêu thích.

Năng lượng

Với giá dầu và quỹ giao dịch thăm dò và khai thác dầu khí SPDR S & P giảm hơn 40%, giá cả rất lớn trong lĩnh vực năng lượng. Những người khổng lồ như Exxon Mobil XOM, + 4,78% Royal Dutch Shell RDS.A, + 4,04% và Chevron CVX, + 6,34% có thể trông hấp dẫn, nhưng Putnam thích tập trung vào các công ty năng lượng nhỏ hơn gần đây đã phá sản.

Một lý do là các tên năng lượng nhỏ hơn giảm nhiều hơn so với các nắp lớn. Nhưng những người gần đây đã phá sản thấy áp lực bán thêm từ các chủ nợ, những người không thực sự muốn cổ phiếu mới phát hành mà họ có được như là một phần của việc sắp xếp lại. “Thông thường khi một công ty thoát khỏi phá sản, cổ phiếu sẽ giao dịch tồi tệ trong một thời gian vì các chủ nợ đang thoát ra,” Putnam nói.

Tại đây, ông trích dẫn Halcon Resources HK, + 13,07% Bonanza Creek Energy BCEI, + 6,18% và Midstates Dầu khí MPO, + 4,65%. “Họ có bảng cân đối kế toán rất sạch. Họ có hội đồng cổ đông thân thiện. Và họ đã thực sự bị đánh bại kể từ khi họ phá sản”, ông Putnam nói.

Công nghệ

Buckingham cho biết, các cổ phiếu công nghệ đã bị cản trở trong đợt giảm giá này, đặc biệt là các cổ phiếu liên quan đến chất bán dẫn như NVIDIA NVDA trước đây, + 4,74% “Sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với việc giảm sự suy giảm khiêm tốn trong chu kỳ bán dẫn”, Buckingham nói.

Theo dõi cổ phiếu

Điều này đã tạo ra một thiên đường của người mua sắm cho các nhà đầu tư giá trị như Buckingham. Ông đã chỉ ra Lam Research LRCX, + 6,13%, nơi cung cấp thiết bị được sử dụng để sản xuất chip. Nó giảm gần 50% so với mức cao nhất trong 52 tuần và hiện giao dịch với thu nhập thấp hơn tám lần, có vẻ hấp dẫn đối với Buckingham.

Buckingham dự đoán rằng tăng trưởng ngành chip sẽ tăng trở lại vào năm 2020 và thị trường sẽ bắt đầu định giá vào năm 2019. Lam Research có bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và các nhà đầu tư hiện được trả lãi suất cổ tức 3,6% trong khi họ chờ đợi tình cảm để cải thiện nhóm. Buckingham nghĩ rằng cổ phiếu sẽ phục hồi khoảng 230 đô la trong thời gian, tăng 87% từ mức gần đây khoảng 123 đô la.

Một ngân hàng nhắm vào thương mại điện tử

Khi doanh số bán hàng trực tuyến tiếp tục tăng mạnh, do đó sẽ có nhu cầu cho các hộp được sử dụng để vận chuyển tất cả những thứ mọi người mua. Điều này hỗ trợ tăng trưởng nhu cầu cho bảng container được bán bởi WestRock WRK, + 5,87%, Buckingham nói.

Cổ phiếu này giảm do lo ngại về giá cả và tình trạng thừa cung. Nhưng Buckingham cho rằng WestRock sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 15% trong năm tới, một phần vì nhu cầu liên quan đến thương mại điện tử. WestRock giao dịch với thu nhập ít hơn tám lần và lợi suất của nó hiện đứng đầu 5%. Buckingham nghĩ rằng cổ phiếu cuối cùng sẽ giao dịch trở lại mức trên $ 70 – nhiều hơn gấp đôi mức gần đây.

Giảm giá cổ phiếu

Một cách để đánh giá định giá là theo dõi tỷ suất cổ tức của công ty. Trong hai hoặc ba thập kỷ, cổ phiếu của các tên blue-chip chất lượng liên tục giao dịch giảm cho đến khi lợi suất cổ tức của họ đạt mức trần tương tự. Năng suất cao lặp đi lặp lại này báo hiệu một mức định giá hấp dẫn và một điểm vào tốt. (Tỷ suất cổ tức càng cao, cổ phiếu càng rẻ.)

Wright, tại IQ Trends, sử dụng hệ thống này để xác định điểm đầu vào cho các công ty có bảng cân đối kế toán mạnh và lịch sử lâu dài về việc tăng cổ tức. Năng suất cao lặp đi lặp lại là nơi “các nhà đầu tư trong trí tuệ tập thể của họ đã coi cổ phiếu bị định giá thấp”, ông nói.

Trong đợt bán tháo gần đây, rất nhiều cổ phiếu có vẻ hấp dẫn trong hệ thống của ông. Để có sự kết hợp chặt chẽ giữa các lĩnh vực, anh ta chọn ra một ngân hàng, một công ty dược phẩm và một doanh nghiệp chủ lực tiêu dùng. JPMorgan Chase JPM, + 4,15% trong lịch sử chạm đáy khi lợi suất của nó đạt 3,3%. Nó ở đó bây giờ. AbbVie ABBV, + 5,80% trông rẻ tiền khi năng suất của nó đạt 4,5%. Năng suất của AbbVie hiện ở trên mức đó, khoảng 5%. Altria MO, + 1,83% có vẻ rẻ khi cổ phiếu của nó giảm nhiều đến mức năng suất của nó tăng lên 7%. Các cổ phiếu hiện mang lại lợi nhuận trên 6,5%, đủ gần để khiến Altria mua, Wright nói.

Xem thêm thông tin chi tiết chứng khoán tại website: trangvangchungkhoan.com

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *