Biến động thị trường đang trở thành tiêu chuẩn – Năm 2019 sẽ khác đi?

Sau cuộc họp báo FOMC của Fed Powell vài tuần trước, người ta sẽ nghĩ rằng thị trường sẽ được thực hiện và hết hạn cho năm 2018, khi mọi người kết thúc và tắt màn hình cho kỳ nghỉ. Điều đó có lẽ sẽ khôn ngoan hơn so với việc nhìn vào màn hình của một người, bởi vì nếu có, người ta sẽ thấy các cổ phiếu ở cùng một nơi, trái ngược với việc theo dõi chúng trong đêm Giáng sinh và những ngày sau đó.

S & P 500 giảm 15% so với mức cao đạt được vào tháng 9, khiến năm nay giảm khoảng 7%, nhưng chỉ giảm 12% trong tháng 12. Đó là phần gây sốc. Những gì được cho là một tháng “yên tĩnh” cuối cùng lại trở thành lịch sử nhất. Đêm Giáng sinh chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn nhất từng thấy, với thị trường giảm 3% trong một ngày và tán tỉnh với việc giảm 20% so với mức cao của nó (lãnh thổ thị trường gấu sách giáo khoa). Ngay sau khi nhiều người không thể tiêu hóa bữa tối Giáng sinh của họ, với cảm giác buồn nôn vào ngày hôm trước, trên thị trường Boxing Day đã tăng 7%. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Tháng 12 thường được đặc trưng bởi khối lượng thấp, đặc biệt là trong hai tuần qua. Giao dịch trong những khoảng thời gian này, nói gì đến việc kiếm tiền, gần như hiếm khi nhìn thấy Sao Diêm Vương bằng mắt thường. Nhưng năm 2018 đã là bất cứ điều gì ngoài bình thường và có thể dự đoán được. Đó là một năm đã gây tổn thất nghiêm trọng trong không gian của quỹ phòng hộ, với một số hoạt động thông minh và lớn nhất giảm 20% -30% trong năm nay, yêu cầu họ đặt câu hỏi về mô hình giao dịch của họ trong bối cảnh máy móc mới ra lệnh tốc độ và mức độ di chuyển chứng kiến.

S & P

Đối mặt với chứng khoán giảm

Đối mặt với các khoản giảm giá nghiêm trọng trong quý IV, thị trường đã tiếp tục thấy các chương trình bán hàng mỗi ngày để đáp ứng các yêu cầu đó. Bức tranh vĩ mô khá ảm đạm, khi thị trường chờ đợi tin tức về kết quả của việc dàn xếp Chiến tranh Thương mại Hoa Kỳ, không có kết thúc trước việc thắt chặt định lượng của Fed (hiện tại) và các lớp tài sản đang dần nổ ra. Với một dòng chảy tin tức tích cực và thiếu người mua “tự nhiên”, các đơn đặt hàng bán này có thể có xu hướng có ảnh hưởng áp đảo trong những ngày yên tĩnh.

Tổng thống Trump dường như đánh giá sự thành công của nhiệm kỳ tổng thống của ông với hiệu suất của S & P 500, lố bịch vì nó có vẻ như. Vì vậy, ông cố gắng lèo lái thị trường cao hơn, tweet “những cuộc đàm phán rất tích cực đang được thực hiện với Trung Quốc” mỗi khi thị trường xuống dưới một mức quan trọng khác. Nhưng nó chỉ cung cấp cứu trợ trong một ngày, vì thị trường biết Tổng thống đã khóc sói quá nhiều lần. Chúng ta cần thấy một thỏa thuận thực tế để thấy một động thái bền vững cao hơn. Đó có lẽ là một trong những yếu tố tiêu cực lớn nhất treo trên thị trường. Nếu không được giải quyết, sẽ không có nhà đầu tư nào có thể tin vào các mô hình cơ bản của họ – và việc định giá được đưa ra bởi các mô hình đó.

S & P

Một cái gì đó thú vị dường như đang xảy ra trên thị trường trong vài ngày qua sau Giáng sinh. Vào khoảng 2 giờ chiều ET, thị trường đã chứng kiến ​​NYSE Tick (một chỉ số cho thấy các lệnh mua tương đối so với lệnh bán) in vượt quá 1700, biểu thị chương trình mua lớn nhất được ghi nhận. Nó đã xảy ra vào thứ Tư.

Quỹ hưu trí

Có tiếng xì xào của các quỹ hưu trí đến, phân bổ vốn cho cổ phiếu ra khỏi trái phiếu. Người ta tự hỏi khi nào các quỹ hưu trí sẽ đến để giải cứu thị trường, đặc biệt là với sự phân kỳ được thấy giữa hai loại tài sản. Điều này khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên, đặc biệt là các thuật toán, khi tín hiệu “bán” của họ bị xóa sổ chỉ trong vài phút khi thị trường siết chặt hơn. Không có ai xung quanh để được dài cho nó. Thứ sáu đã thấy các bản in TICK cao hơn tương tự gần 1600 đẩy thị trường cao hơn. Bây giờ S & P 500 đã tăng 7% chỉ trong 3 ngày.

Đây không phải là thị trường bình thường hoặc lành mạnh. Loại hành động giá này được nhìn thấy trong các điểm uốn trên thị trường hoặc vào cuối chu kỳ. Hầu như không thể giao dịch hoặc đầu tư, với sự biến động, đặc biệt là nếu một người có đòn bẩy – đó là trò chơi kết thúc trong một vài ngày. Cuối tuần qua, Trump đã tweet “vừa có một cuộc gọi dài và tốt với Chủ tịch Tập Cận Bình”, điều này đã giúp S & P 500 di chuyển trên 2500 sáng thứ Hai. Các kỹ thuật vẫn chỉ ra một xu hướng giảm cho đến khi chúng ta có thể vi phạm 2600 bền vững.

Chứng khoán bước vào năm 2019

Chúng tôi đang bước vào năm 2019 sạch hơn rất nhiều về mặt định vị cực đoan, vì các quỹ ít được sử dụng hơn đã làm giảm tổng doanh thu và sách ròng của họ. Cho đến khi thị trường có thể lấy lại mức trung bình động 200 ngày của họ, hoặc nhận được bất kỳ tin tức tích cực nào về mặt trận Macro, thị trường bị bực tức bởi những cỗ máy nghiêng qua băng trộn với các khoản giảm giá từ các quỹ phòng hộ, bất chấp cổ phiếu hay hàng hóa “rẻ” , đồng, v.v.) xuất hiện. Bây giờ nó là một phần của cùng một giao dịch.

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *