Cách xây dựng danh mục đầu tư chứng khoán thành công – BBM Trade

Danh mục đầu tư chứng khoán hiệu quả -BBM Trade

Một trong những điều tuyệt vời về kinh doanh đầu tư là phân biệt tuổi tác ít phổ biến hơn – ít nhất là tương đối nói.

Ở tuổi 94 và 87, Charlie Munger và Warren Buffett vẫn còn rất mạnh. Trong hầu hết các ngành nghề, bộ đôi này sẽ mở rộng lĩnh vực của họ.

Chắc chắn, họ rất giỏi về những gì họ làm. Nhưng tuổi tác của họ giúp giải thích rằng, bởi vì tuổi tác mang lại lợi thế trong kinh doanh.

Danh mục đầu tư chứng khoán hiệu quả -BBM Trade-1

“Theo thời gian, bạn có thể nhận ra khi nào các công ty đang trên đỉnh của việc cất cánh vì họ cung cấp một giải pháp sáng tạo tốt hơn bất cứ thứ gì khác.” Tom Vandeventer, Quỹ Cơ hội Tocqueville.
“Ở tuổi 35, bạn nghĩ rằng bạn thông minh như bạn sẽ ở mức 55 hoặc 65. Nhưng có một số lượng lớn đòn bẩy là một nhà đầu tư có kinh nghiệm”, Tom Vandeventer, người quản lý Quỹ Cơ hội Tocqueville TOPPX, + 0.09% nói.

Vandeventer, tốt nghiệp Đại học Virginia và Columbia Business School vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980, là một ví dụ điển hình. Ông đã đánh bại điểm chuẩn của mình bằng 3,1 điểm phần trăm hàng năm trong năm năm qua, và 2 điểm phần trăm trong thập kỷ qua, theo Morningstar. Đó là một vấn đề lớn trong một thế giới đầu tư, nơi 80% người quản lý tích cực không thể đánh bại thị trường.

Phân tích của Vandeventer là một trong những lý do chính tôi đề nghị Facebook FB, -2,37% trong một cột vào năm 2012 dưới $ 25 khi rất ít nhà đầu tư thích công ty. Cổ phiếu gần đây đã đứng đầu $ 200.

Bạn không cần phải đợi đến 60 tuổi mới có được những lợi thế mà trải nghiệm mang lại. Dưới đây là ba bài học từ Vandeventer về cách xây dựng một danh mục đầu tư và cơ động trong thị trường chứng khoán, và bảy cổ phiếu mà anh thích bây giờ cho trung hạn.

 

1. Đặt ngón chân đầu tiên vào nước

Quỹ Cơ hội Tocqueville của Vandeventer sở hữu rất nhiều cái tên – khoảng 200 cái tên. Hầu hết các nhà quản lý quỹ tốt hơn tôi đều đánh bại các điểm chuẩn của họ với danh mục đầu tư tập trung. Có một lời giải thích đơn giản cho quyền sở hữu rộng rãi của anh ấy, và nó không chỉ đa dạng hóa: “Tôi thích giữ tên trên màn hình radar. Có rất nhiều cái tên bạn phải theo dõi, nếu chúng không nằm trên màn hình radar của bạn, chúng sẽ tắt màn hình radar của bạn. ”

Trong một lĩnh vực mà kỷ luật là chìa khóa, bạn sẽ nghĩ rằng các nhà quản lý sẽ có thể theo dõi tên mà không cần mua chủ sở hữu địa điểm. Nhưng chiến thuật này phổ biến hơn bạn nghĩ, trong số những người quản lý tiền tôi phỏng vấn. Khi anh ấy có ngón chân của mình trong nước, anh ấy tiếp tục đọc về các công ty. Ông kiểm tra chúng tại các hội nghị và lắng nghe tất cả các cuộc gọi hội nghị. “Theo thời gian, bạn phát triển một sự liên tục về chiến lược của họ.”

 

2. Xây dựng vị trí trên pullbacks

Vandeventer nói: “Nếu bạn coi mình là nhà đầu tư chiến lược dài hạn, vị trí của bạn sẽ tăng theo thời gian vì bạn có được sự tự tin”. “Khi bạn nhận được những pullbacks lớn, đó là khi bạn đặt tiền của bạn.”

Điều này nghe có vẻ đơn giản và rõ ràng. Mọi người đã sẵn sàng để “mua các giọt nước” khi nước lặng. Nhưng đó là một câu chuyện khác khi những lần truy cập bán tràn lan. Rất nhiều nhà đầu tư hoảng loạn và bán vào điểm yếu, đặc biệt khi họ không thấy lý do gì để bán tháo cổ phiếu.

“Khi tôi không thể tìm ra lời giải thích, thường xuyên hơn là tôi không dám đánh cược rằng nó được thúc đẩy bởi một giao dịch tình cảm hay một người chơi lớn với đôi chân to đang dậm chân vào ngày hôm đó. Tôi luôn quay trở lại nguyên tắc cơ bản. Vào cuối ngày, các nguyên tắc cơ bản sẽ thắng. ”

Chìa khóa ở đây là bạn phải biết các công ty. “Nếu bạn ở trên đầu trang của các công ty của bạn, bạn có cơ hội để tích lũy một số thương hiệu kinh doanh thực sự đáng kinh ngạc với giá một lần.”

Một ví dụ gần đây là Sage Therapeutics SAGE, -2,72% một trong những tên công nghệ sinh học yêu thích của Vandeventer, và vị trí thứ ba của ông là các hồ sơ mới nhất. Công ty phát triển các loại thuốc để điều trị các rối loạn hệ thần kinh trung ương bao gồm trầm cảm, bệnh Parkinson và co giật. Trong tuần thứ hai của tháng Sáu, cổ phiếu đã giảm xuống mức trung bình $ 145 từ mức $ 177 trong tháng Năm. “Tôi không thể xác định một lý do, và tôi đã thêm vào,” Vandeventer nói. Một phần vì dữ liệu tích cực từ nghiên cứu thuốc trầm cảm vào tháng Hai, triển vọng cho công ty này rõ ràng hơn bao giờ hết, ông tin tưởng.

Ngược lại, anh ta không sợ vi phạm câu thần chú mua và giữ và làm sáng lên sức mạnh. “Tôi sẽ giao dịch quanh các vị trí của mình nếu tôi nghĩ rằng một cái gì đó khá giá trị và một cái gì đó khác bị định giá thấp. Nhưng tôi sẽ không bán toàn bộ vị trí. Đó là về phân bổ tài sản cho các cơ hội trả lại cao nhất. ”

 

3. Bản chất, khái niệm là chìa khóa

Bài học này đi ngược lại sự khôn ngoan thông thường. “Giả định là tất cả mọi người trong kinh doanh này là một thiên tài định lượng, và mọi thứ có thể được giảm xuống giá trị hiện tại ròng”, Vandeventer nói. Nhưng một trong những cố vấn ban đầu của anh ấy nói với anh ấy điều quan trọng là trở thành một nhà đầu tư “khái niệm”. Vì vậy, các khái niệm như phá sản, khả năng chiếm thị phần và chiến lược tổng thể là một phần quan trọng trong phân tích của ông. “Theo thời gian, bạn có thể nhận ra rằng khi bạn có thể nhận ra khi các công ty đang trên đỉnh vì họ cung cấp một giải pháp sáng tạo tốt hơn bất cứ thứ gì khác.” Bạn sẽ không biết điều đó từ bảng cân đối mà Buffett đang nghiên cứu kết thúc.

Rất nhiều công ty khái niệm yêu thích của Vandeventer đang trong lĩnh vực công nghệ. Họ cung cấp các dịch vụ dựa trên đám mây, giúp các công ty khác quản lý luồng công việc, phân tích và lưu trữ dữ liệu, di chuyển doanh nghiệp của họ trực tuyến và “số hóa” doanh nghiệp của họ. Cổ phần công nghệ cao trong nhóm này bao gồm ServiceNow NOW, + 1,64% Nutanix NTNX, -1,55% ngày làm việc WDAY, + 1,41% SHOP, + 3,63% New Relic NEWR, + 0,25% và Nvidia NVDA, -1,69% nắm giữ lớn nhất của mình. “Đây là những công ty đang làm rất tốt. Họ đang ở trong dòng chính của sự biến đổi kỹ thuật số, mà không phải là một xu hướng theo chu kỳ, ”Vandeventer nói.

Anh ta không quá lo lắng về việc định giá trên các cổ phiếu này vì ba lý do.

  • Bạn thường không có nhiều lựa chọn. “Có một xu hướng tự nhiên để các nhà đầu tư nghĩ rằng chúng có giá trị định hướng. Và họ luôn tìm kiếm một mức giá mặc cả. Tôi muốn mua công ty gây rối và kẻ giết người loại, nhận ra rằng tôi có thể phải trả tiền cho điều đó. ”
  • Các công ty tốt phát triển thành định giá của họ. “Các nhà đầu tư né tránh những công ty có giá trị cao không nhìn vào tốc độ tăng trưởng và tác động của nó đối với việc định giá một năm kể từ bây giờ”.
  • Các công ty này có gió ở lưng. Dù bạn nghĩ gì về Tổng thống Donald Trump, kỳ vọng chi tiêu vốn cao hơn so với trước khi khủng hoảng tài chính, điều này sẽ giúp nền kinh tế và cổ phiếu. “Có một tình cảm chống kinh doanh trong chính quyền trước đây. Chúng tôi hiểu tại sao điều đó lại xảy ra. Đó là một phản ứng cho năm 2008, ”Vandeventer nói. “Nhưng đó là công ty Mỹ bị tàn tật. Chúng tôi đã đi 180 độ từ đó. ”

Vandeventer trích dẫn việc bãi bỏ quy định, cắt giảm thuế và thay đổi kế toán như khấu hao nhanh. “Đây là giải phóng vốn chi tiêu trong công nghệ.” Trong khi đó, các công ty phải chi tiêu số hóa để duy trì tính cạnh tranh. “Nếu bạn đã ngồi chờ đợi để đi vào đám mây, bây giờ là thời gian bởi vì có rất nhiều ưu đãi kinh tế và thuế.”

Bạn nên tránh những khu vực nào? Môi trường kinh doanh thân thiện ở Washington, DC, ủng hộ các công ty công nghiệp. Và rất nhiều nhà đầu tư như ngân hàng vì họ có thể hưởng lợi từ việc tăng lãi suất. Nhưng Vandeventer nghĩ rằng lợi ích cho cả hai nhóm này đã được định giá. “Tôi tiếp tục tin rằng những cơ hội lớn nhất là trong phần mềm và chăm sóc sức khỏe sáng tạo”, ông nói.

Tại thời điểm xuất bản, Michael Brush không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong cột này. Brush đã đề xuất FB trong bản tin cổ phiếu của anh ấy Brush Up on Stocks. Brush là một nhà văn tài chính ở Manhattan, người đã kinh doanh cho tờ New York Times và The Economist Group, và ông theo học trường kinh doanh Columbia trong chương trình Knight-Bagehot.

Xem thêm : Bài học bổ ích của BBM Trade về Chiến lược lựa chọn cổ phiếu (Phần 1)

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *