Câp nhật diễn biến tình hình tiền tệ đầu năm mới

Đồng yên Nhật đang tăng cao trên các loại tiền tệ chính khi năm mới bắt đầu với một khởi đầu xấu xí như một loại tiền tệ an toàn truyền thống. Nhưng lo ngại rằng năm 2019 sẽ chứng minh một năm đầy thách thức đối với tăng trưởng toàn cầu không thúc đẩy một câu chuyện nhất quán trên các loại tiền tệ toàn cầu.

Chúng tôi bắt đầu năm mới với USDJPY đang lao dốc xuống dưới 110 và EURUSD thực hiện cú đâm nửa vời vào lúc 1.1500 trước khi rút lui một lần nữa. Đồng yên mạnh hơn về cuối dường như là một sự chậm trễ trong việc khai thác xu hướng trú ẩn an toàn của nó, vì nó hấp thụ tháng 12 tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ kể từ những năm 1930 và lợi suất kho bạc dài của Mỹ sụp đổ.

Qua đêm, một PMI sản xuất Caixin Trung Quốc yếu (49,7) đã xác nhận điểm dữ liệu chính thức yếu từ đêm giao thừa, và chứng khoán Trung Quốc vấp phải các khối và đóng cửa ở mức thấp mới trong chu kỳ và tương lai S & P giảm hai phần trăm viết vài giờ trước khi Mỹ mở cửa. Sự phục hồi khổng lồ trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2018 có thể một phần được thúc đẩy bởi dòng chảy tái cân bằng khổng lồ sau khi cổ phiếu giảm mạnh trong Q4 và tăng đáng kể trong kho bạc. Lịch và yếu tố tái cân bằng tất nhiên biến mất khi tái đầu tư vào một năm dương lịch mới.

Các thị trường có nhiều điều đáng suy ngẫm khi năm 2019 đang diễn ra: việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến một số bản phát hành dữ liệu và khả năng Fed Fed nhận được tín hiệu từ nền kinh tế nếu kéo dài hơn nữa. Vị trí của Tổng thống Trump, về việc đóng cửa có thể tỏ ra yếu kém và hiện ông đang bày tỏ hy vọng về một thỏa thuận với Quốc hội. Ngoài ra, một yếu tố là vấn đề trần ngân sách của Mỹ, vì thanh khoản USD bị ảnh hưởng do việc đình chỉ trần ngân sách tiếp theo hết hạn vào ngày 1 tháng 3 khi Kho bạc Hoa Kỳ buộc phải rút một số mức tiền mặt khổng lồ trước ngày đó.

Về mặt chính trị, Trump sẽ thấy ghế của mình gần như nóng không thể chịu nổi khi Quốc hội mới của Hoa Kỳ sẽ bắt đầu vào ngày mai và nhà Dân chủ sẽ xuất hiện với những phát súng rực rỡ. Trump cũng phải đối mặt với thách thức của một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và như thể có đủ trên đĩa của ông, vấn đề Triều Tiên đã trở lại, khi những động thái mới nhất của Kim Jung Un tựa đã nói rõ rằng không có gì cụ thể được thực hiện trong thời gian qua.

Bên ngoài Hoa Kỳ, thị trường băn khoăn về chất lượng tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là liệu và khi nào Trung Quốc thay đổi thái độ về kích thích sẽ xuất hiện trong dữ liệu. Tại Anh, vấn đề Brexit sẽ tăng cường khi cuộc bỏ phiếu của quốc hội gần kề, có khả năng trong tuần tới. Ở châu Âu, tiếng ồn chính trị đã giảm khi thỏa thuận ngân sách của Ý đã đặt vấn đề đó lên băng cho đến ít nhất là vào cuối năm nay, nhưng những thách thức của chủ nghĩa dân túy ở châu Âu chỉ có thể có nghĩa là năm 2019 sẽ chứng minh một năm bản lề cho châu Âu.

Bản tóm tắt của G-10

USD – chúng tôi đã thảo luận về cuộc đấu giá của các cuộc đấu thầu trú ẩn an toàn được hỗ trợ bằng USD so với rủi ro thay đổi trái tim của Fed cuối cùng có thể mang lại sự yếu kém. Con đường đến với một USD yếu là khó khăn cho đến khi Fed hoàn toàn đảo ngược và mang lại thanh khoản USD – có thể thông qua việc kiếm tiền từ thực tế của thâm hụt chính phủ Mỹ – vẫn còn một cách nào đó.

EUR – EURUSD đang tránh xa 1.1500 sau một cuộc thăm dò sáng nay. Đồng euro rất rẻ, nhưng chúng ta khó có thể xây dựng một câu chuyện tích cực bền vững cho đồng tiền duy nhất trong năm nay về tiếng trống có khả năng ổn định của các mối đe dọa hiện sinh – đầu tiên là Brexit, sau đó là tâm trạng phổ biến trong cuộc bầu cử quốc hội EU vào tháng 5.

JPY – đồng yên đang rơi nước mắt, bắn vào cả hai khẩu vị rủi ro yếu hơn, lãi suất trái phiếu dài thấp hơn, nhưng cũng có khả năng Ngân hàng Nhật Bản gần đây đã tuyên bố trì hoãn khi dự đoán đạt được mục tiêu lạm phát.

GBP – EURGBP bị đóng băng khoảng 0,9000 khi chúng tôi chờ cuộc bỏ phiếu của quốc hội về thỏa thuận Brexit – và liệu thất bại đó có nghĩa là gia hạn sự không chắc chắn về việc trì hoãn thời hạn 29 tháng 3 hoặc một cuộc trưng cầu dân ý mới hoặc cả hai.

Tiền tệ

CHF – EURCHF nặng nề vì rủi ro giảm cân nhưng không hy vọng CHF sẽ khớp với JPY là điểm đến an toàn trừ khi các rủi ro hiện hữu của EU tìm đường quay trở lại màn hình radar.

AUD – Úc bong bóng nhà ở thư giãn đe dọa một cuộc khủng hoảng tín dụng tự củng cố và thị trường đang bắt đầu giảm giá Ngân hàng Dự trữ Úc trong năm nay. Xem mức 0,7000 bằng AUDUSD như một trục tâm lý quan trọng.

CAD – rõ ràng là một số liên kết giữa khẩu vị rủi ro và giá dầu, giữ cho CAD được cung cấp khi năm đang diễn ra – về lâu dài, sẽ thích CAD hơn so với AUD và NZD cho năm nay.

NZD – như tôi đã thảo luận trong một bài đăng gần đây, kiwi được định giá dài hạn. Đang chờ một chất xúc tác để thị trường phát hiện ra điều này, và bây giờ AUDNZD vẫn chưa thể chứng minh được mức thấp hiện đại lịch sử của nó gần ngang bằng khi nền kinh tế Úc có thể phải đối mặt với suy thoái đầu tiên trong một thế hệ.

SEK – Một cuộc biểu tình lớn của SEK vào ngày giao dịch cuối cùng của năm mà không có chất xúc tác có thể nhận dạng có mùi hơi cân bằng, nhưng tỷ giá của Thụy Điển đang giữ tốt và đồng tiền đang loại bỏ sự thiếu chính phủ hoạt động (nhắc nhở chúng ta bao nhiêu chức năng kinh tế và chính phủ là trên autopilot dù sao). Nếu EURSEK duy trì dưới 10,25 khi thanh khoản trở lại, tiềm năng về 10.10-10.00 có vẻ vẫn còn nguyên.

NOK – dấu hiệu của thanh khoản kém, nó rất phong phú trong những ngày lễ. Tìm kiếm sự trở lại của giá thầu Ngân hàng Norges (để bù đắp thâm hụt ngân sách) để thấy hiệu suất của cải thiện trong những tháng tới, tuy nhiên muốn thấy dầu Brent vẫn ở mức trên 50 đô la / bbl để có cái nhìn xây dựng về NOK.

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *