Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng, lãi suất của Mỹ tăng

Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng, lãi suất của Mỹ tăng

Các cổ phiếu trên thị trường thế giới chính giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Tư, với chỉ số chứng khoán S & P500 tiêu chuẩn giảm hơn 3,0%, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng Hai.

Cổ phiếu công nghệ giảm do nỗi lo về nhu cầu suy giảm, trong khi lợi suất trái phiếu kết thúc thấp hơn sau khi thấy mức cao trong nhiều năm đầu tuần này.

Các chỉ số chứng khoán lớn ở châu Âu giảm hơn 1,0%, cũng bị kéo xuống bởi cổ phiếu công nghệ, và giá vàng nhích lên khi một số nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn trong kim loại.

“S & P 500 trông rất yếu và tiêu cực và gây lo sợ cho các nhà đầu tư”, Michael Matousek, thương nhân đứng đầu tại các nhà đầu tư toàn cầu của Mỹ cho biết. “Với thị trường đi xuống mọi người đang tăng phân bổ của họ đối với vàng.”

Trên phố Wall, chỉ số bán dẫn Philadelphia giảm 4,46 phần trăm sau khi nhà sản xuất van chân không của Thụy Sĩ VAT Group cho biết nhu cầu đã được làm mềm từ các nhà sản xuất thiết bị chip.

Trong số những người biểu diễn tồi tệ nhất của ngành công nghệ ở châu Âu, hãng sản xuất chip AMS của Áo giảm 5,9% và STMicroelectronics đóng cửa giảm 5,8%.

Các ghi chú Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ chuẩn bị tăng vào cuối ngày, đẩy sản lượng xuống còn 3,1931 phần trăm. Lợi suất trên trái phiếu kỳ hạn 3 năm gần đây đã giao dịch trên 3,0%, cung cấp sự cạnh tranh lâu dài cho lợi nhuận đầu tư bằng cổ phiếu.

Sự gia tăng sản lượng của Kho bạc Hoa Kỳ đã được củng cố bởi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt đã củng cố kỳ vọng tăng lãi suất nhiều lần trong 12 tháng tới bởi Cục Dự trữ Liên bang.

Theo Jack Ablin, giám đốc đầu tư và là thành viên sáng lập của Cresset Wealth Advisors ở Chicago, các cổ phiếu và trái phiếu đã có một cuộc chiến tranh về vốn, nhưng trái phiếu 10 năm qua đã có một cánh tay bị trói sau lưng.

“Trái phiếu ngắn hạn đang trở thành một nơi hấp dẫn để đi chơi,” ông nói. “Tình trạng trẻ mồ côi mà thị trường vốn chủ sở hữu đã trải qua trong 10 năm qua đang biến mất và cuối cùng nhận được sự cạnh tranh từ thị trường trái phiếu.”

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 831,83 điểm, tương đương 2,2% xuống còn 25,598,74 điểm. Chỉ số S & P 500 mất 94,66 điểm, tương đương 3,29%, xuống còn 2,785,68 và chỉ số Nasdaq Composite giảm 315,97 điểm, tương đương 4,08% xuống 7,422,05 điểm.

Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm phần trăm, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng Hai. Chỉ số FTSEurofirst 300 châu Âu của các cổ phiếu hàng đầu khu vực đóng cửa giảm 1,57%.

Đồng euro và đồng bảng Anh tăng, củng cố bởi sự lạc quan đối với một thỏa thuận Brexit, trong khi đồng đô la Mỹ bị mất giá so với rổ tiền tệ ngay cả khi lợi suất của Mỹ dao động gần đỉnh cao nhiều năm.

Liên minh châu Âu Brexit đàm phán Michel Barnier báo hiệu tiến độ trong một thỏa thuận với Vương quốc Anh về việc rút lui khỏi khối.

Steve Englander, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu FX G10 tại Ngân hàng Standard Chartered tại New York cho biết: “Có nhiều sự lạc quan hơn rằng họ sẽ tìm thấy một số thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu trước Brexit”.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,17 phần trăm, với đồng euro tăng 0,25 phần trăm đến $ 1,1518. Đồng Yên Nhật tăng 0,53% so với đồng USD ở mức 112,36.

Giá dầu giảm hơn 2% khi chứng khoán Mỹ giảm mạnh, mặc dù các nhà kinh doanh năng lượng lo ngại về việc thu hẹp nguồn cung từ Iran do lệnh trừng phạt của Mỹ và theo dõi bão Michael, đóng cửa gần 40% sản lượng Vịnh Mexico của Hoa Kỳ.

Dầu thô Mỹ giảm 1,79 đô la ở mức 73,17 đô la một thùng và Brent giảm 1,91 đô la xuống còn 83,09 đô la.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ tăng 1,9 USD, tương đương 0,16%, ở mức 1.193,4 USD.

(Báo cáo của Herbert Lash ở New York; Biên tập bởi Clive McKeef)

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *