Cổ phiếu giảm giá khi chỉ số Dow tăng hơn 600 điểm

co-phieu-giam-gia

Chứng khoán Mỹ đóng cửa cao hơn hôm thứ Tư, với chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng hơn 600 điểm, khi các nhà đầu tư giải thích ý kiến ​​của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về lãi suất là dovish.

cổ phiếu giảm giá 2
Cố phiếu giảm giá

Lo ngại về tính thanh khoản chặt chẽ hơn, khi Fed duy trì quan điểm thận trọng trong nỗ lực bình thường hóa chính sách tiền tệ, đã tạo ra một cái bóng trên thị trường.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Các tiêu chuẩn đánh giá như thế nào?

Chỉ số Dow YMZ8, -0,11% tăng 617,70 điểm, tương đương 2,5% lên 25.366,43 điểm, trong khi chỉ số S & P 500 SPX, + 2,30% tăng 61,65 điểm, tương đương 2,3%, lên 2.743,82. Chỉ số Nasdaq Composite Index COMP, + 2,95% tăng 208,89 điểm, tương đương 3%, lên mức 7,291,59.

Chỉ số Dow và S & P 500 có mức tăng phần trăm lớn nhất kể từ ngày 26/3 trong khi Nasdaq ghi nhận ngày tốt nhất kể từ ngày 25/10.

Điều gì đã thúc đẩy thị trường?

“Lãi suất vẫn còn thấp theo các tiêu chuẩn lịch sử, và chúng vẫn nằm dưới mức ước tính rộng lớn về mức độ trung lập cho nền kinh tế – đó là, không tăng tốc hay làm chậm tốc độ tăng trưởng”, Powell nói trong một bài phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế của New York.

Các ý kiến ​​đã được các nhà đầu tư xem như một sự rút lui từ lập trường của ông vào đầu tháng 10 khi ông nói rằng ngân hàng trung ương “có thể đi qua trung lập, nhưng chúng ta có thể là một con đường dài từ trung lập vào thời điểm này”.

Giai điệu lành tính hơn sau một lời chỉ trích gay gắt từ Trump, người đã nói với tờ Washington Post trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba rằng ông “không vui chút nào” với lựa chọn Powell để kế vị Janet Yellen làm chủ tịch Fed. Trump đã nhiều lần chỉ trích Fed để tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Powell nói không có gì để cùn kỳ vọng cho một sự gia tăng lãi suất khi các nhà hoạch định chính sách của Fed gặp nhau vào tháng tới. Và một số nhà kinh tế lập luận rằng nhận xét của Powell kém hấp dẫn hơn so với các nhà đầu tư, lưu ý rằng ông không đề cập đến kỳ vọng tăng trưởng chậm hơn hoặc lạm phát yếu hơn.

Bên cạnh chính sách, các mối quan tâm thương mại tiếp tục nán lại khi các nhà đầu tư đang chờ đợi sự phát triển từ hội nghị thượng đỉnh G-20, bắt đầu vào thứ Sáu tại Buenos Aires, và sẽ có cuộc gặp mặt trực tiếp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch và cố vấn kinh tế hàng đầu của ông, Larry Kudlow, cả hai đã đưa ra tuyên bố trong tuần này nghi ngờ về khả năng một thỏa thuận thương mại hoặc khuôn khổ có thể ngăn chặn thuế quan mới hoặc mở rộng đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có hiệu lực vào năm 2019. đề nghị rằng đây chỉ là một phần của Nhà Trắng.

co-phieu-giam-gia-1
Cổ phiếu giảm giá

Dữ liệu nào được tập trung?

Bộ Thương mại cho biết tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng với tỷ lệ hàng năm 3,5% trong quý thứ ba, trong một ước tính thứ hai phù hợp với lần đầu tiên. Các nhà kinh tế được MarketWatch bình chọn dự kiến ​​con số sẽ được điều chỉnh lên tới 3,6%

Một cách riêng biệt, dữ liệu cho thấy thâm hụt thương mại hàng hóa tiên tiến đã tăng lên 77,2 tỷ đô la trong tháng 10 từ 76,3 tỷ đô la của tháng trước. Các nhà kinh tế dự kiến ​​thâm hụt sẽ tăng lên 77,7 tỷ USD.

Doanh số bán nhà mới giảm xuống mức 544.000 USD vào tháng 10, thấp hơn mức 597.000 căn nhà mới được sửa đổi, Cục điều tra dân số cho biết hôm thứ Tư. Bản in được đưa ra dưới mức mong đợi của một tốc độ 589.000.

Xem thêm : CÙNG BLUE BULL CAPITAL TÌM HIỂU VỀ LỪA ĐẢO CHỨNG KHOÁN ẢO

Các nhà chiến lược nói gì?

Jamie Cox, đối tác quản lý của Harris Financial Group, cho biết Powell đã làm chính xác những gì anh cần làm. “Anh ấy bình tĩnh các nhà đầu tư lo lắng về việc vượt qua chính sách và giữ lại tất cả sự linh hoạt mà anh ấy có trước khi bắt đầu nói chuyện”, anh nói.

“Thị trường muốn nghe Powell nói rằng không có khóa học định trước, rằng ông ta chú ý đến những điểm yếu trong nền kinh tế toàn cầu, và quan trọng nhất là thuế quan đã làm thay đổi tính toán tương lai của nền kinh tế Mỹ”, ông nói.

Tuy nhiên, Ian Shepherdson, kinh tế gia trưởng tại Pantheon Macroeconomcs, cảnh báo rằng những nhận xét của Powell “không phải là dovish như thị trường nghĩ.”

Shepherdson lưu ý rằng “phạm vi ước tính” của tỷ lệ trung lập trong dự báo tháng 9 của Fed trong khoảng từ 2,5% đến 3,5%, trong khi phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ cho vay hiện nay là 2% đến 2,25%. Vì vậy, trong khi dưới cùng của loạt các ước tính được trích dẫn bởi Powell chỉ là một tỷ lệ tăng lên, tỷ giá hiện tại vẫn còn ba tăng vọt từ giữa phạm vi và năm từ đầu, ông nói.

Xem thêm : BLUE BULL CAPITAL LÀ GÌ – SÀN CHỨNG KHOÁN AN TOÀN

“Ông. Theo quan điểm của chúng tôi, quan điểm của Powell cũng có thể nghiêng về khía cạnh tàn bạo, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, không có bất kỳ thay đổi nào sắp xảy ra ”trong Ủy ban Thị trường mở của Liên bang được gọi là các dự báo lãi suất trong tương lai.

Báo cáo GDP mạnh mẽ, mặc dù sửa đổi ước tính GDP quý ba ban đầu, “là lời nhắc nhở các nhà đầu tư rằng nền kinh tế Mỹ mạnh đến mức nào. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, thật khó để làm cho trường hợp nền kinh tế Mỹ xấu đi, ”Matt Forester, giám đốc đầu tư của Lockwood Advisors của BNY Mellon cho biết.

co-phieu-giam-gia

Những cổ phiếu nào tập trung?

General Motors Co. GM, + 0,71% cổ phiếu tăng 0,7% khi công ty chịu sự chỉ trích gay gắt từ Tổng thống Trump và đe dọa trả thù, sau khi công ty tái cơ cấu sẽ loại bỏ hàng nghìn việc làm và kết thúc sản xuất tại một số nhà máy ở Bắc Mỹ.

Tiffany & Co. TIF, -11,82% cổ phiếu giảm 12% sau khi công ty đã công bố doanh số bán hàng cùng một cửa hàng đã giảm ngắn kỳ vọng của Wall Street.

Amazon.com Inc. AMZN, + 6,09% tăng 6,1%, một ngày sau khi hãng thông báo rằng Cyber ​​Monday là ngày bán hàng lớn nhất trong lịch sử của công ty. Theo dữ liệu tình báo của Rakuten, Amazon đã bảo đảm 24% tổng doanh thu kỳ nghỉ trực tuyến, tiếp theo là Best Buy Co. BBY, + 1,41% chiếm 7% thị phần. Cổ phiếu Best Buy tăng 1,4%.

Wayfair Inc. W, + 14,51% đã tăng 15% sau khi nhà bán lẻ đồ nội thất và đồ gia dụng trực tuyến báo cáo mức tăng 58% trong doanh số bán lẻ trực tiếp trong kỳ nghỉ cuối tuần mua sắm cao điểm trong 5 ngày.

Cổ phiếu của Chico’s FAS Inc. CHS, -34,56% giảm 35% sau khi nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện của phụ nữ báo cáo lợi nhuận quý ba tài chính đã bỏ lỡ kỳ vọng cũng như doanh số bán hàng giảm mạnh.

Salesforce.com CRM, + 10,27% cổ phiếu tăng 10% sau khi công ty đánh bại kỳ vọng của Wall Street cho lợi nhuận quý 3 và doanh số bán hàng, và nâng triển vọng 2019 của mình.

Cổ phần của Discovery Inc DISCA, + 3,92% tăng 3,9% sau khi đơn vị truyền hình Golf của công ty công bố một mối quan hệ đối tác toàn cầu dài hạn độc quyền với Tiger Woods.

Công ty J.M. Smucker SJM, -7,24% chìm 7,2% sau khi công ty thực phẩm tiêu dùng bỏ lỡ lợi nhuận và kỳ vọng doanh thu và cắt giảm triển vọng cả năm.

Cổ phiếu của Western Digital Corp. WDC, -1,09% giảm 1,1% sau khi công ty công bố tối thứ Ba rằng Giám đốc tài chính Mark Long đã quyết định từ chức để trở thành một nhà đầu tư cổ phần tư nhân.

Thị trường khác giao dịch như thế nào?

Thị trường châu Á đóng cửa trong sắc xanh, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 1% khi nhu cầu nội địa tăng mạnh đối với các sản phẩm tiêu dùng. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng HSI, -0,21% tăng 1,3%, trong khi tại Trung Quốc, cả hai Shanghai Composite SHCOMP, + 0,23% và Shenzhen Composite 399106, + 0,13% chỉ số tăng hơn 1%.

Chứng khoán châu Âu đã tăng điểm trước đó, với chỉ số Stoxx Europe 600 SXXP, + 0,00% kết thúc hầu như không thay đổi.

Dầu thô CLF9, + 0,74% giảm mạnh, trong khi vàng GCZ8, -0,02% được định giá cao hơn và đồng đô la Mỹ DXY, -0,07% suy yếu sau bài phát biểu của Powell.

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *