Điều gì tiếp theo cho vàng sau quý tốt nhất kể từ năm 2017?

Chỉ số hàng hóa Bloomberg, theo dõi các hợp đồng tương lai hàng hóa lớn, kết thúc năm 2018 thấp hơn 10%. Đây là năm tồi tệ nhất đối với hàng hóa kể từ năm 2015 khi dầu thô bị cản trở để tăng sản lượng đá phiến của Mỹ. Năm 2018, không chỉ có sự bán tháo dầu thô khi tiếp tục tăng trưởng dầu đá phiến và mối lo ngại về nhu cầu khiến chỉ số giảm, vì tổn thất đã được nhìn thấy trên tất cả các lĩnh vực.

Tăng trưởng, và với những lo ngại về nhu cầu đó, do cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc gây ra, chi phí tài trợ bằng đồng đô la tăng và đồng đô la nói chung đã giúp gửi các mặt hàng phụ thuộc vào tăng trưởng, như kim loại công nghiệp giảm mạnh trong khi tạo ra nhu cầu mới về các thiên đường an toàn, đặc biệt là vàng và cùng với đó là bạc nơi nguồn cung chặt chẽ đã hỗ trợ mạnh mẽ.

Vàng

Mặc dù vẫn giảm trong năm, sự gia tăng muộn đã giúp kim loại quý cuối cùng trở thành lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong Chỉ số hàng hóa Bloomberg. Đặc biệt, quý vừa qua tỏ ra rất thân thiện vì triển vọng xấu đi của cả Mỹ và toàn cầu dẫn đến suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ kiềm chế lãi suất đi bộ đường dài hơn nữa. Thêm vào đó là hiệu suất thị trường chứng khoán Mỹ tồi tệ nhất trong bất kỳ tháng 12 nào kể từ những năm 1930, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thấp hơn và đồng đô la yếu hơn, đặc biệt là so với đồng yên Nhật Bản.

Bảng dưới đây nêu bật những phát triển này và tác động đến hành vi của nhà đầu tư. Những người tìm kiếm đặt cược dài hạn vào vàng có xu hướng sử dụng các quỹ giao dịch trao đổi và lĩnh vực này đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất trong tổng số nắm giữ kể từ Q1-2017. Trong khi đó, các quỹ phòng hộ, vào đầu tháng 10 đã giữ kỷ lục ròng ngắn trong tương lai vàng COMEX là 10,3 triệu ounce, cuối cùng đã chuyển sang dài hạn vào đầu tháng 12. Xin lưu ý rằng do chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa, CFTC cho đến nay không thể công bố dữ liệu trong tuần vào ngày 24 tháng 12. Rất có khả năng đưa ra sự bế tắc hiện tại giữa Trump và Quốc hội rằng báo cáo về tuần cuối cùng của năm 2018 cũng sẽ bị trì hoãn quá ngày xuất bản thông thường vào thứ Sáu này.

Triển vọng của vàng vào năm 2019 có vẻ đầy hứa hẹn ở giai đoạn này. Chúng tôi tin rằng có thể mất một thời gian để cổ phiếu phục hồi với tin tức từ các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thu nhập quý IV có khả năng thiết lập hướng ngắn hạn. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giảm thêm lời kêu gọi hiện tại đối với hai lần tăng lãi suất khác trong năm nay. Đồng đô la, như thường lệ, nắm giữ chìa khóa cho vàng và ở giai đoạn này, chúng ta thấy nguy cơ suy yếu đồng đô la hơn nữa, mặc dù nó có thể không xuất hiện đầy đủ trước nửa sau.

vàng

Vàng giao ngay hiện đang thử nghiệm $ 1.287 / oz, mức thoái lui 61,8% của đợt bán tháo 2018. Trong khi chỉ báo RSI 14 ngày ở mức 75 điểm theo nhu cầu hợp nhất, một sự bứt phá ở trên vẫn có khả năng thu hút thêm động lực mua. Mặc dù vị trí của quỹ phòng hộ hiện tại chưa rõ, nhưng tương đối nhỏ vào ngày 18 tháng 12 có thể sẽ tăng thêm vào giai đoạn giao dịch Giáng sinh và Năm mới.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *