Định giá cổ phiếu bằng công nghệ đang quay trở lại

bieu-do-chung-khoan

Nhiều cổ phiếu công nghệ nổi tiếng nhất đã phải chịu đựng trong những tuần gần đây. Nhưng sự suy giảm về tỷ lệ giá trên thu nhập thậm chí còn sắc nét hơn. Điều này có nghĩa là một số cổ phiếu tương tự đã hấp dẫn hơn.

bieu-do-chung-khoan
Định giá cổ phiếu bằng công nghệ

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Chỉ số S & P 500 Index SPX, + 0,89% đã bị ảnh hưởng nặng nề trong mùa thu nhập này, bị kéo xuống bởi ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là tổng lợi nhuận cho cả hai từ cuối tháng 9 đến hết ngày 29 tháng 10:

Bây giờ hãy xem xét sự suy giảm về tỷ lệ giá trên thu nhập (P / E) về phía trước dựa trên ước tính thu nhập đồng thuận trong 12 tháng tiếp theo giữa các nhà phân tích được FactSet hỏi.

Giá trị công nghệ đã giảm nhanh hơn so với chỉ số chuẩn. Điều này dễ dàng được minh họa bởi hai tờ rơi công nghệ cao không thực sự được đưa vào lĩnh vực công nghệ thông tin của S & P Dow Jones Indices. Amazon.com AMZN, -1,41% thuộc lĩnh vực người tiêu dùng tùy ý và Netflix NFLX, + 0,09% thuộc lĩnh vực truyền thông-dịch vụ mới.

Cả hai công ty đều có tỷ lệ P / E rất cao trong nhiều năm do các nhà đầu tư thường truyền đạt những khía cạnh tiên phong của các doanh nghiệp của công ty và sự tăng trưởng nhanh chóng của họ. Nhưng hãy kiểm tra các số liệu này cho cả hai:

Các nhà đầu tư ban đầu đã phản ứng tốt với báo cáo thu nhập quý III của Netflix, mặc dù phản ứng phân tích đã được trộn lẫn và cung cấp trái phiếu của công ty nhận được một đánh giá thấp. Amazon gây thất vọng cho các nhà đầu tư với kết quả kinh doanh quý 3, mặc dù doanh thu của hãng đã tăng 29% so với một năm trước đó. Chúng tôi đã thấy sự suy giảm tương tự cho cả hai cổ phiếu trong những năm qua, chỉ để xem chúng phục hồi. Nhưng không có câu hỏi mà những định giá này vẫn còn rất cao, và không có cách nào để dự đoán khi nào các nhà đầu tư sẽ nhìn vào lợi nhuận hơn là tăng trưởng doanh thu khi đánh giá giá trị của cả hai cổ phiếu của công ty. Cũng không có cách nào để dự đoán mức độ nghiêm trọng của công nghệ này.

Cổ phiếu ngành công nghệ giảm với tỷ lệ P / E giảm

Fact-Set
Có 66 công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin S & P 500. Nếu chúng tôi thêm Amazon và Netflix, ba nhà phát triển trò chơi video, Twitter TWTR, + 5,43% Facebook FB, + 0,83% và Google sở hữu Bảng chữ cái GOOG, + 0,99% GOOGL, + 0,91% chúng tôi có 74 công ty “công nghệ” S & P 500.

Tỷ lệ P / E dự phóng đã giảm cho tất cả, nhưng hai trong tháng 10, bao gồm Red Hat RHT, + 0,22% đã đồng ý mua lại International Business Machines IBM, -2,06% đối với phí bảo hiểm 63% và Western Digital Corp. , + 0,70% với P / E dự phóng tăng 6,4 điểm vào ngày 29/10 từ mức 5.2 vào cuối tháng 9, mặc dù cổ phiếu giảm 7%.

Đây là cách định giá cho 72 công ty công nghệ S & P 500 còn lại đã giảm trong tháng 10. Chúng được sắp xếp theo tỷ lệ P / E dự phóng vào cuối tháng 9.

Triển vọng nghèo nàn của AMD, sự suy giảm của crypto-chip tăng cường sự thay đổi trong ngành bán dẫn

Hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices Inc. đã kết hợp thị trường về ngành công nghiệp bán dẫn thứ tư với tin rằng nó có một loạt các chip đồ họa không còn là một mặt hàng nóng trong số các thợ mỏ tiền điện tử.

Hôm thứ Tư, AMD AMD, + 0.36% AMD, + 0.36% báo cáo doanh thu quý III nhẹ và triển vọng yếu trong quý IV, gửi cổ phiếu nóng gần đây của nó giảm hơn 25% trong giao dịch sau giờ mở cửa. Tin tức về sự thiếu hụt hàng tồn kho của các nhà chế tạo đồ họa, có vẻ như đã xác nhận cho các nhà đầu tư rằng bất kỳ lợi nhuận kỳ vọng nào từ INTC, 4.17% sai lệch sản xuất của Intel Corp. có thể không lớn như mong đợi.

Công ty cho biết các chip máy chủ Epyc của hãng tiếp tục đi đầu và duy trì mục tiêu chiếm 5% thị phần của Intel. Tuy nhiên, mức tăng trung tâm dữ liệu là không đủ sau khi AMD tiết lộ GPU, mà dường như xuất phát từ sự suy giảm tương tự của Nvidia Corp. NVDA, + 4.87% được báo cáo vào tháng Tám.

crypto-chip

Xem thêm : Những người nghỉ hưu nên làm gì nếu thị trường chứng khoán chống lại họ

Giám đốc điều hành AMD, Lisa Su, nói với các nhà phân tích rằng doanh nghiệp chip đồ họa của họ đã giảm khoảng 100 triệu USD so với dự kiến khi doanh số khai thác mỏ được giải nhiệt.

“Chúng tôi đã dự kiến phân khúc này sẽ giảm, nhưng chúng tôi có thể dự kiến nó sẽ giảm khoảng 50 triệu đô la” hay như vậy, ”Su nói, khi mức giảm thực tế là 150 triệu đô la. “Và nếu bạn nhìn vào sự khác biệt đó từ khi chúng tôi bắt đầu quý, đó hoàn toàn là kênh GPU.”

Trong quý IV và quý đầu tiên của năm 2018, AMD đã tăng rất nhiều từ việc bán chip đồ họa cho các thợ mỏ tiền điện tử. Trong quý đầu tiên, AMD cho biết doanh số bán hàng liên quan đến khai thác mật mã chiếm khoảng 10% tổng doanh thu của nó, một phần lớn hơn mà nó đã thấy trong các quý trước. Nhưng đến tháng 8, sau khi giá Bitcoin BTCUSD giảm mạnh, Nvidia 0,37% cho biết sự bùng nổ mã hóa đã kết thúc và dự kiến sẽ không có thêm đóng góp nào cho doanh thu.

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *