Đô la bị chùn bước khi đặt cược, Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất của Hoa Kỳ

NEW YORK (Reuters) – Đồng đô la giảm vào thứ Hai, bị áp lực bởi những kỳ vọng ngày càng tăng, Cục Dự trữ Liên bang  sẽ tạm dừng tăng lãi suất của Hoa Kỳ, với đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ dẫn đầu tăng trong số các đối thủ.

Ngay cả sau tuần trước, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ cho tháng 12, những người theo dõi thị trường tin rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang mất đà. Những bình luận gần đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã thêm vào kỳ vọng ngân hàng trung ương có thể chấp nhận một triển vọng thận trọng hơn.

Vào thứ Sáu, Powell nói với Hiệp hội Kinh tế Hoa Kỳ rằng Fed không đi theo con đường tăng lãi suất định sẵn và nó sẽ nhạy cảm với những rủi ro giảm giá mà thị trường đang định giá.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng đô la đã giảm 0,4 phần trăm tại 95,736, không xa mức thấp 2-1 / 2 tháng của 95,68 vào tuần trước.

Đây chỉ là sự định giá lại của việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ trong tương lai. Đó là câu chuyện trong một vài tuần, John cho biết John Doyle, giám đốc thị trường, tại Tempus Consulting ở Washington.

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Binto, người không phải là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban thị trường mở Liên bang năm nay, đã thêm vào giai điệu ôn hòa của Fed. Ông nói hôm thứ Hai, Fed có thể chỉ cần tăng lãi suất một lần vào năm 2019, với lý do giám đốc điều hành kinh doanh, ông rất lo lắng về nền kinh tế và suy thoái toàn cầu vì các yếu tố có thể khiến ngân hàng trung ương Mỹ quay trở lại.

Shaun Ostern, chiến lược gia trưởng của FX tại Scotiabank ở Toronto lưu ý rằng các quỹ tương lai được cho ăn tiếp tục giảm giá trong rủi ro nhỏ của việc cắt giảm lãi suất trong năm tới, với khoảng tám điểm cơ bản của việc nới lỏng trong tháng 1 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020 .

dolllar

Fed đã tăng lãi suất bốn lần trong năm 2018.

Sự kỳ vọng của Waning về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng euro, tăng 0,7 phần trăm lên $ 1.175. Đồng franc Thụy Sĩ cũng tăng mạnh so với đồng đô la, giảm 0,7% xuống còn 0,9799 franc.

Đồng đô la vượt trội so với các loại tiền tệ khác trong năm 2018 khi Fed tiến hành thắt chặt lãi suất. Nhưng nếu nó được giữ trong năm 2019, các loại tiền tệ khác như đồng euro có thể được hưởng lợi.

Thị trường quyền chọn ngoại hối đang cho thấy sự đảo ngược rủi ro đồng euro – thước đo các lệnh gọi và đồng hồ đo tiền tệ tâm lý thị trường – đã tăng đều đặn lên mức cao nhất trong hơn sáu tháng khi các nhà đầu tư đặt cược vào nhiều loại tiền tệ hơn.

Các thị trường tài chính cũng lạc quan về một cuộc họp của các quan chức Mỹ và các đối tác của họ tại Bắc Kinh trong tuần này, cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý vào ngày 1 tháng 12 chiến tranh thương mại.

Nhiều quan chức Fed ủng hộ tạm dừng tăng lãi suất

Bốn giám đốc khu vực của Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng ngân hàng trung ương có thể dành thời gian để đánh giá sự hỗn loạn và rủi ro thị trường đối với nền kinh tế Mỹ trước khi điều chỉnh lại chính sách tiền tệ, củng cố sự hỗ trợ cho việc tạm dừng tăng lãi suất.

Tiếng nói của họ, trên đỉnh giai điệu thận trọng mới được đưa ra vào tuần trước bởi Chủ tịch Fed Jerome Powell, đã củng cố thông điệp rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ rất có thể tạm dừng tăng lãi suất trong những tháng tới sau khi nâng chi phí vay bốn lần vào năm 2018, một tốc độ gây khó chịu các nhà đầu tư và Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi có khả năng tốt để chờ đợi và cẩn thận dự trữ dữ liệu đến và các diễn biến khác”, Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans cho biết hôm thứ Tư, với lý do thiếu bằng chứng cho thấy lạm phát đang hướng đến mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Evans là một cử tri năm nay trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC).

Ông đã tham gia cùng với giám đốc Boston, Eric Rosengren, một trong những quan chức Fed táo bạo hơn trong hai năm qua, người nói rằng sự tăng trưởng suy yếu ở Trung Quốc, căng thẳng thương mại và biến động thị trường đều khuyên Fed nên “linh hoạt và kiên nhẫn”.

“Không nên có sự thiên vị đặc biệt nào đối với việc tăng hoặc giảm lãi suất cho đến khi dữ liệu chỉ ra rõ ràng hơn về con đường tăng trưởng kinh tế trong nước và quốc tế”, Rosengren, cũng là cử tri của FOMC năm nay, cho biết trong một bài phát biểu tại Boston.

dolllar

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Binto trước đó đã nói với một khán giả ở Chattanooga, Tennessee rằng “cách tiếp cận bệnh nhân” đối với chính sách đã được bảo đảm.

Ông trả lời “có” cho câu hỏi của phóng viên về việc liệu lãi suất tiếp theo có thể là tăng hay cắt giảm vì “chúng tôi cần phải báo hiệu rằng chúng tôi không bị khóa trong một quỹ đạo cụ thể cho chính sách.”

Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, cho biết ngày 4 tháng 1, bà không cảm thấy bất kỳ sự khẩn cấp nào để tăng lãi suất, và Fed Fed Robert Kaplan nói rằng ngân hàng trung ương nên tạm dừng tăng lãi suất. Không phải là một cử tri FOMC trong năm nay.

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *