Đô la giảm mức thấp nhất, sự lạc quan thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

NEW YORK (Reuters) – Đồng đô la đã giảm vào thứ Tư xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 sau khi Cục Dự trữ Liên bang bày tỏ sự thận trọng về việc tăng lãi suất trong tương lai và khi các nhà đầu tư giảm đặt cược trú ẩn an toàn do lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Sau khi ban đầu trượt theo dữ liệu kinh tế nghèo nàn của Đức và Pháp trước đó, đồng euro đã phục hồi để đạt mức cao nhất trong khoảng ba tháng. Đồng franc Thụy Sĩ cũng tăng giá, leo lên mức mạnh nhất so với đồng đô la kể từ cuối tháng Chín.

Những đồng tiền này đã tăng giá bằng đồng đô la sau khi một số nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết tháng trước họ có thể kiên nhẫn về việc tăng lãi suất trong tương lai. Một số quan chức cũng không ủng hộ việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong tháng đó, theo biên bản họp chính sách ngày 18-19 tháng 12.

Joseph Trevisani, nhà phân tích cao cấp, tại FXStreet.com ở New York cho biết, có lẽ sẽ là giữa năm trước khi Fed kích thích triển vọng tăng vọt một lần nữa.

Tin tức rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã mở rộng các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh trong một ngày thứ ba đột xuất đã thúc đẩy giá dầu và tình cảm rộng lớn hơn trước đó trong ngày giao dịch. Kỳ vọng giảm bớt ở Trung Quốc cũng giúp tâm trạng tốt hơn, với cổ phiếu châu Á và châu Âu tăng.

đô la

Miễn là bạn không thấy tình huống có sự thay đổi tiêu cực giống như những gì chúng ta đã thấy trong quý trước, thị trường có thể sẽ xem bất kỳ sự phát triển thương mại nào, ngay cả khi chúng không kết thúc trước hạn chót ngày 1 tháng 3, với mức độ khiêm tốn Lạc quan chỉ vì nó làm giảm rủi ro giảm giá đối với triển vọng, ông Mazen Issa, chiến lược gia cao cấp của FX, tại TD Securities ở New York cho biết.

Trong giao dịch buổi chiều, chỉ số đồng đô la đã giảm 0,8% xuống 95,207, sau khi trượt xuống mức đáy ba tháng.

Đồng euro đã tăng 0,8% lên 1,1537 đô la, trong khi đồng bảng Anh tăng 0,6% so với đô la lên 1,2795 đô la.

Đơn vị tiền tệ châu Âu ngắn gọn đã từ bỏ lợi nhuận sau khi dữ liệu thương mại ra khỏi Đức thất vọng và niềm tin của người tiêu dùng vào Pháp giảm.

Một ngày trước đó, dữ liệu khu vực cho thấy sản lượng công nghiệp của Đức đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp, khiến các nhà đầu tư lo ngại về sự chậm lại.

So với đồng yên, đồng đô la đã giảm 0,6% xuống 108,15

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa cũng tăng vọt, phấn khích vì sự phục hồi của hy vọng đàm phán thương mại và dầu mỏ.

Đồng đô la Úc, một phong vũ biểu của tình cảm đối với Trung Quốc, đã tăng 0,6 phần trăm tại US $ 0,7178. Người Úc đã thoát khỏi mức thấp gần thập kỷ dưới mức $ 0,68 đạt được vào đầu tháng này.

Sự phục hồi của các tài sản rủi ro đã tăng tốc kể từ thứ Sáu tuần trước khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ông nhận thức được rủi ro cho nền kinh tế và sẽ kiên nhẫn và linh hoạt trong các quyết định chính sách.

Điều đó đã xoa dịu mối lo ngại Fed sẽ tăng lãi suất khi nền kinh tế Hoa Kỳ suy yếu.

Sự kiện thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc

Thương mại hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ với Trung Quốc đạt tổng cộng ước tính $ 710,4 tỷ trong năm 2017. Xuất khẩu là 187,5 tỷ đô la; nhập khẩu là 522,9 tỷ USD. Thâm hụt thương mại hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ với Trung Quốc là 335,4 tỷ đô la trong năm 2017.

Trung Quốc hiện là đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất của chúng tôi với tổng cộng 635,4 tỷ đô la (hai chiều) giao dịch hàng hóa trong năm 2017. Xuất khẩu hàng hóa đạt 129,9 tỷ đô la; hàng hóa nhập khẩu đạt tổng cộng 505,5 tỷ USD. Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ với Trung Quốc là 375,6 tỷ đô la trong năm 2017.

Thương mại dịch vụ với Trung Quốc (xuất khẩu và nhập khẩu) ước tính đạt 75,0 tỷ đô la trong năm 2017. Xuất khẩu dịch vụ là 57,6 tỷ đô la; nhập khẩu dịch vụ là 17,4 tỷ USD. Thặng dư thương mại dịch vụ của Hoa Kỳ với Trung Quốc là 40,2 tỷ đô la trong năm 2017.

Theo Bộ Thương mại, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ sang Trung Quốc đã hỗ trợ ước tính 911.000 việc làm trong năm 2015 (dữ liệu mới nhất có sẵn) (hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa được hỗ trợ bởi xuất khẩu dịch vụ).

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *