EU từ chối kế hoạch kiểm tra Brexit khiến bảng Anh rung chuyển

dong-bang-anh-2

Brexit là gì ?

 • Brexit đã chứng minh là động lực chính của phong trào cho bảng Anh một lần nữa vào tháng trước, với một triển vọng hỗn hợp cho các cuộc đàm phán khiến một số biến động đáng kể trong tiền tệ.
 • Ban đầu điều này tỏ ra tích cực cho Sterling, với các thị trường để lại lạc quan một cách thận trọng khi nhà đàm phán chính của EU, ông Michel Barnier cho rằng “thực tế” để tin rằng một thỏa thuận có thể được hoàn thành vào tháng 11.

Xem thêm : Vì sao tôi chọn BBM Trade? Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn giao dịch tại BBM Trade

 • Cùng với một số tăng trưởng tiền lương và lạm phát tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​của Anh, điều này đã giúp cho đồng bảng Anh tăng mạnh trong nửa đầu tháng, với cặp GBP / USD và GBP / EUR đều tăng cao trong 6 tuần vào giữa tháng 9.

dong-bang-anh

Kế hoạch kiểm tra ảnh hưởng đến giá đồng bảng anh :

Tuy nhiên không sớm có đồng bảng Anh tấn công các mức cao này đã bắt đầu chịu áp lực khi các nhà lãnh đạo EU nhất trí bác bỏ kế hoạch Brexit của Chequer.

Điều này dẫn đến một bài phát biểu đầy thách thức từ Theresa May, trong đó cô khẳng định các cuộc đàm phán đã bị bế tắc và lo ngại về một vụ Brexit không có thỏa thuận, kết quả là Sterling phải chịu một ngày mùa thu lớn nhất trong năm nay.

Nhìn về phía trước biến động hơn nữa trong bảng Anh dự kiến ​​trong tháng này, với Brexit có khả năng vẫn là chất xúc tác chính cho phong trào trong tiền tệ như thời hạn để đạt được một thỏa thuận nhanh chóng tiếp cận.

Tập trung cụ thể sẽ là hội nghị thượng đỉnh của EU vào giữa tháng 10, trong đó các nhà lãnh đạo EU sẽ quyết định liệu có nên tổ chức hội nghị thượng đỉnh Brexit khẩn cấp vào tháng 11 hay không.

Hội nghị thượng đỉnh cũng sẽ phục vụ như một thước đo của sự tiến bộ trong đàm phán, với tỷ giá hối đoái GBP sẵn sàng giảm mạnh nếu Anh và EU vẫn còn ở một bế tắc bởi thời điểm này.

Ngoài ra, lưu ý có thể là quyết định tỷ giá mới nhất của Ngân hàng Anh, với các thị trường để tìm ra bất kỳ gợi ý nào khi ngân hàng có thể tăng lãi suất tiếp theo.

dong-bang-anh-1

Trong khi đó dữ liệu kinh tế Anh có thể chứng minh sự ủng hộ mạnh mẽ hơn của đồng bảng Anh, nên lạm phát và tăng trưởng tiền lương cả hai tiếp tục tăng.

Đồng bảng Anh đã giảm trở lại vào thứ Sáu, với đồng tiền bị các thị trường làm choáng váng khi tăng trưởng quý đầu tiên của Anh bất ngờ được điều chỉnh thấp hơn.

Tuy nhiên, giá GBP xuất hiện vào đầu tuần này, với GBP / EUR leo lên 1.1251 € và GBP / USD ổn định ở mức 1.3034 đô la, trong khi tỷ giá GBP / AUD và GBP / NZD cao hơn, lần lượt là 1.8074 đô la và NZ $ 1.9719. Chỉ có GBP / CAD đang có dấu hiệu suy yếu vào sáng nay, với việc trượt cặp với C $ 1.6726 sau Canada và Hoa Kỳ đã ký ‘phiên bản mới’ của NAFTA.

Nhìn về phía trước, đồng bảng Anh có thể mở rộng khoản lỗ của mình sáng nay khi các nhà đầu tư giằng co thêm một đợt giảm nữa trong PMI sản xuất của Anh.

Xem thêm : GIẢM LẠM PHÁT KHÔNG HỖ TRỢ NHIỀU CHO ĐỒNG BẢNG ANH

 • Điều gì đã xảy ra với đồng bảng anh ?

  Đồng bảng Anh đã bị bóp méo trên đường hoàn thành vào tuần trước khi các thị trường không bị ấn tượng bởi lần đọc GDP quý II cuối cùng của Anh.

 • Tuy nhiên, đó không phải là tăng trưởng quý 2 khiến các nhà đầu tư GBP mất tinh thần hôm thứ Sáu, nhưng thay vào đó, việc sửa đổi GDP quý đầu tiên của Anh đã giảm từ 0,2% xuống còn 0,1%.
 • Động thái này trong tình cảm của Sterling trở nên tồi tệ hơn do các số liệu đầu tư kinh doanh đi kèm, cho thấy đầu tư đã tăng thêm 0,7% trong quý 2 khi các nhà đầu tư không hài lòng với sự bất ổn Brexit ngày càng tăng.
 • Tỷ giá GBP / EUR dường như là cặp đôi Sterling lớn duy nhất không đăng ký bất kỳ tổn thất đáng chú ý nào vào cuối tuần trước, khi đồng euro chịu áp lực trước những lo ngại về ngân sách mới của Ý.
 • Các nhà phân tích cảnh báo mục tiêu thâm hụt mới của chính phủ Ý có thể sẽ đưa Rome vào một khóa học va chạm với Brussels vì nó vượt quá giới hạn 2% của EU cũng như tăng rủi ro gây ra bởi núi nợ của Ý.
 • Trong khi đó, sự yếu kém này của đồng euro đã khiến nhu cầu đồng đô la Mỹ tăng tốc vào cuối tuần trước, đẩy tỷ giá GBP / USD lên mức thấp trong hai tuần mới.

Xem thêm : Giao dịch AUD thế nào trong những ngày sắp tới

Điều gì sắp xảy ra với đồng bảng anh ?

 • Xu hướng giảm trong bảng xếp hạng sẽ được thiết lập để tiếp tục vào đầu phiên giao dịch tuần này khi các thị trường chờ đợi việc phát hành vòng PMI mới nhất của Vương quốc Anh.
 • Điều này bắt đầu với việc phát hành cuộc khảo sát sản xuất của tháng Chín, với Sterling sẵn sàng trượt nếu tăng trưởng trong lĩnh vực nhà máy của Anh tiếp tục chậm lại trong tháng trước.
 • Trong khi đó, đồng euro có thể tăng cường sáng nay với việc công bố số liệu lao động mới nhất của khu vực đồng Euro, với khả năng giảm tỷ lệ thất nghiệp của khối có khả năng tăng cường đồng tiền duy nhất.
 • Cuối cùng, đồng đô la Mỹ có thể xem xét để xây dựng vào thứ Sáu tăng vào chiều nay khi Mỹ xuất bản PMI sản xuất riêng của mình, với các nhà kinh tế dự báo một sự mở rộng mạnh mẽ trong hoạt động nhà máy vào tháng trước.

dong-bang-anh-2

Xem thêm tin tức về Ngoại hối tại Trang Vàng Chứng Khoán.

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *