Giá Euro tăng cao mặc dù dự báo tăng trưởng ECB thấp hơn

euro-va-usd

Các bản sửa đổi hướng xuống cho các dự báo tăng trưởng kinh tế 2018 và 2019 của ECB không có ảnh hưởng cụ thể đến đơn vị tiền tệ trong tuần trước.

euro

Các nhà đầu tư quan tâm hơn đến việc xác nhận rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm một nửa giá trị của việc mua tài sản trong tháng Mười.

Điều này cho thấy ECB vẫn đang trên đà giảm tốc độ chương trình nới lỏng định lượng vào cuối năm nay, mặc dù triển vọng lãi suất cao hơn vẫn còn ở mức xa.

Xem thêm : Vì sao tôi chọn BBM Trade? Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn giao dịch tại BBM Trade

Tuy nhiên, do thặng dư thương mại Eurozone trong tháng 7 đã giảm hơn dự báo trong tháng, đây là bằng chứng mới về những áp lực bên ngoài đối mặt với nền kinh tế của liên minh tiền tệ.

Với căng thẳng thương mại toàn cầu tiếp tục gắn kết để đáp ứng với các mối đe dọa thuế quan mới nhất của Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc, sự hấp dẫn của đồng euro vẫn còn hạn chế.

Các dấu hiệu tiếp tục cho thấy nền kinh tế khu vực Eurozone vẫn đang mất đà có thể nổi lên từ các nhóm PMI sản xuất và dịch vụ thứ Sáu.

Sự tiếp tục chậm chạp của ngành sản xuất có thể thấy đồng tiền chung giảm hơn nữa, với Eurozone có vẻ ít có khả năng quay trở lại tốc độ tăng trưởng của năm ngoái trong tương lai gần.

Xem thêm : Tỷ giá hối đoái tham khảo giảm

Mối quan hệ giữa thị trường với đồng tiền Mỹ:

 • Mối quan hệ giữa thị trường với đồng tiền Mỹ giảm nhẹ vào buổi chiều ngày hôm qua (ngày 3 tháng 9) sau khi bắt đầu một ngày với nhiều điểm tương tự như các phiên trước.
 • Chúng tôi thấy đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp 1.7664 trước khi dữ liệu yếu của Mỹ gây ra một chút chuyển đổi trở lại từ đô la.
 • Sách Beige của Cục Dự trữ Liên bang, được phát hành vào buổi tối và báo cáo quan điểm của Fed về tình trạng của nền kinh tế là khá khả thi trong kết luận của nó….
 • Đây có thể là mô tả của hầu hết các nền kinh tế hiện tại nhưng với cảm giác cơ bản là nền kinh tế Mỹ được thiết lập công bằng cho một sự tái sinh, chuyến bay tới đô la và tài sản đô la có khả năng tiếp tục – có thể không bằng mức như trước đây sáu tuần nhưng chắc chắn vẫn tiếp tục như vậy.

do-la-my

 • Sterling đã duy trì xu hướng yếu hơn vào sáng nay về các mối quan tâm kinh tế, chính trị và xã hội nhưng, và nó là một BIG nhưng dường như có một lớp lót bạc đang phát triển.
 • Kể từ khi bắt đầu khủng hoảng tín dụng, giá trị của Sterling so với đồng euro đã giảm 20% và trên cơ sở thương mại có trọng số 16%.
 • Những động thái này có cùng độ lớn như khi Sterling bị đẩy ra khỏi ERM tất cả những năm trước đây.
 • Đối với những người bạn đủ tuổi để nhớ, sự mất giá đột ngột này ngay lập tức được theo sau bởi một sự bùng nổ xuất khẩu lớn khi hàng hóa chất lượng của Anh trở thành “rẻ” (er) ở châu Âu.
 • Việc kết hợp chi tiêu tiêu dùng giảm (ít tiền mặt và nhập khẩu ngoại tệ đắt tiền hơn), tiền rẻ hơn (giảm lãi suất) và Sterling yếu (giúp xuất khẩu) có thể hỗ trợ nền kinh tế Anh.

Xem thêm : Dự báo chính sách tiền tệ thắt chặt cho quý 4 năm 2018

 • Hôm nay, ngày 4 tháng 9, trọng tâm sẽ là các quyết định về lãi suất ở đây, trong khu vực đồng tiền chung châu Âu và Thụy Điển.
 • Có khả năng Riksbank có thể ngạc nhiên với mức tăng 25bp nhưng nó được chấp nhận rộng rãi rằng sẽ không có sự chuyển từ một trong hai ngân hàng trung ương khác.
 • Tôi vẫn có thể thấy MPC di chuyển vào cuộc họp tháng 10, tuy nhiên, đặc biệt nếu giá dầu và hàng hóa vẫn ở mức thấp hơn gần đây. Ngân hàng Canada đã giữ nguyên lãi suất ngày hôm qua.

Xem thêm tin tức về Ngoại hối tại Trang Vàng Chứng Khoán.

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *