Giao dịch AUD thế nào trong những ngày sắp tới

do-la-uc-xuong-gia-1

Còn quá sớm để nói về việc tăng cường đồng đô la úc bởi vì cho đến nay, không có yếu tố cơ bản quan trọng nào có thể trở thành động lực cho đồng tiền Úc.

do-la-uc-xuong-gia
Giao dịch AUD

Chúng ta hãy đi qua tất cả các yếu tố có thể là một thị trường cho đồng đô la Úc.

Kể từ đầu năm 2018, đồng đô la Úc đã giảm giá 6-8% so với những đồng tiền khác. Đồng Úc tiếp tục mất giá và các nhà giao dịch ngày càng tò mò về xu hướng trong tương lai của nó.

Phân tích của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa (CFTC) hiển thị vị trí ngắn ròng của AUD. Và rõ ràng là nếu giao dịch trong thời gian ngắn thì  AUD sẽ chiếm ưu thế.

Xem thêm : Vì sao tôi chọn BBM Trade? Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn giao dịch tại BBM Trade

Yếu tố nào kéo đô la AUD xuống giá ?

Lý do đầu tiên và chính là điểm yếu của AUD là các cuộc chiến tranh thương mại. Trước hết, đồng đô la Úc được coi là đồng tiền mạo hiểm. Thương nhân sẽ không bao giờ đầu tư vào các loại tiền tệ như vậy trong những thời điểm không chắc chắn. Thứ hai, chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại chính của Úc. Các vấn đề trong nền kinh tế Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến quan hệ thương mại giữa hai nước này.

Hơn nữa, một tâm lý rủi ro kéo thị trường chứng khoán châu Á xuống ảnh hưởng đến tiền tệ rất nhiều. Bất kỳ biến động nào trên thị trường chứng khoán được phản ánh trong sự mất giá của đồng tiền.

Lý do thứ hai là chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc. Theo ngân hàng trung ương, Aussie suy giảm giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, thuê mướn và tiền lương. Do đó, việc tăng lãi suất được lên kế hoạch không sớm hơn năm 2019.

Lý do thứ ba là dữ liệu kinh tế có tính biến động cao và khác nhau theo thời gian. Ví dụ, dữ liệu công việc cuối cùng được phát hành vào ngày 18 tháng 10 đã được trộn lẫn, kết quả là AUD giảm.

do-la-uc-xuong-gia-1
Giao dịch AUD thế nào trong những ngày sắp tới

Xem thêm : Tỷ giá hối đoái của Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần

Điều gì có thể thay đổi xu hướng giảm giá của tiền Úc?

Còn sớm để nói về việc tăng cường AUD bởi vì cho đến nay, không có yếu tố cơ bản quan trọng nào có thể trở thành động lực cho đồng tiền Úc.

Nếu chỉ USD giảm mạnh, AUD sẽ có cơ hội để biến tình hình có lợi cho nó. Hơn nữa, một sự cải thiện trong các tranh chấp thương mại có thể thúc đẩy đồng tiền Úc. Tuy nhiên, không có manh mối nào cho rằng những yếu tố này sẽ sớm xảy ra.

Chúng ta hãy xem xét giao dịch ngắn hạn

AUD / USD
Mặc dù cặp tiếp tục giao dịch trong kênh giảm, điều đó không có nghĩa là AUD sẽ không có cơ hội tăng trong kênh.

Sự kiện cần xem xét:

AUD:

Ngày 31 tháng 10: CPI, CPI trung bình giảm

ĐÔ LA MỸ:

30 tháng 10: Niềm tin tiêu dùng CB

Xem thêm : Thống kê Tỷ giá hối đoái của các nước trên thế giới (So với USD)

Hơn nữa, sự giảm nhẹ trong các vấn đề chính trị và thương mại có thể cải thiện tâm lý của nhà đầu tư.

Cho đến bây giờ, cặp đôi đã giảm xuống, tuy nhiên, nó vẫn còn một chặng đường dài để hỗ trợ tiếp theo. Nếu cặp này đạt được một chỗ đứng dưới 0,7041, nó sẽ gây ra một sự sụp đổ hơn nữa để 0,6938. Các chỉ báo kỹ thuật không báo hiệu động thái tăng, tuy nhiên, ngay khi RSI xuống dưới mức 30 và SAR parabol hình thành 3 điểm trên giá, cặp tiền sẽ có cơ hội quay lại. Trong trường hợp các số liệu kinh tế tích cực và tâm lý thị trường, cơ hội này sẽ sớm xuất hiện. Mức kháng cự quan trọng là 0,7150. Vùng kháng cự tiếp theo sẽ nằm ở mức 0,7220.

do-la-uc-xuong-gia-2

Kết luận, chúng ta có thể nói rằng cặp AUD / USD được dự đoán sẽ giao dịch trong kênh giảm giá, vì không có tên lửa đẩy nào phá vỡ xu hướng tiêu cực này đối với AUD. Tuy nhiên, ngay cả trong kênh, cặp đôi có thể tăng lên trong trường hợp dữ liệu kinh tế tích cực và sự phát triển trong tâm lý rủi ro thị trường.

Xem thêm tin tức về Ngoại hối tại Trang Vàng Chứng Khoán.

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *