Giao dịch GDP như một nhà giao dịch tiền tệ

Giao dịch GDP như một nhà giao dịch tiền tệ

Việc phát hành dữ liệu kinh tế là điều cần thiết cho một nhà giao dịch ngoại hối. Những chỉ số kinh tế quan trọng này tạo ra sự biến động, và nhiều đầu cơ luôn xung quanh họ, và tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ là một trong những báo cáo như vậy. Không chỉ các nhà giao dịch ngoại hối (FX) tiếp tục theo dõi phần dữ liệu kinh tế quan trọng này, họ sử dụng nó để thiết lập một vị trí mới hoặc hỗ trợ một vị trí hiện tại.

 

Điều gì đi vào báo cáo GDP

Tổng sản phẩm quốc nội chỉ đơn giản là tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất tại một quốc gia cụ thể. Trong trường hợp của Hoa Kỳ, tổng số này có thể được chia thành bốn loại chính: tiêu thụ, đầu tư, chi tiêu chính phủ (hoặc chi tiêu) và xuất khẩu ròng.

  • Tiêu thụ: Chi tiêu cuối cùng của hộ gia đình. Đây có thể bao gồm những thứ như thực phẩm, tiền thuê nhà, nhiên liệu và chi tiêu cá nhân khác.
  • Đầu tư: Kinh doanh chi tiêu cho các nhà máy và thiết bị mới, cũng như đầu tư hộ gia đình vào tài sản.
  • Chi tiêu và đầu tư của chính phủ: Tổng chi tiêu của chính phủ, bao gồm tiền lương của nhân viên công và các lợi ích của chương trình quốc phòng hoặc xã hội.
  • Xuất khẩu ròng: Tổng xuất khẩu cuối cùng, trừ tổng nhập khẩu. Số xuất khẩu ròng cao hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho nền kinh tế.

Tổng các con số này là tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ, có thể được so sánh với hiệu suất của một năm khác để lấy được tỷ lệ tăng trưởng GDP hoặc co lại trong một khoảng thời gian cụ thể.

 

So sánh

Tổng số sản phẩm trong nước có thể được phát hành hàng tháng hoặc hàng quý. Đối với Hoa Kỳ, Cục Phân tích Kinh tế (BEA), chi nhánh của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, phát hành số liệu trong nước hàng quý cuối cùng – cùng với các số liệu nâng cao hoặc sơ bộ vào cuối mỗi tháng. Báo cáo này cũng có thể được phát hành trong điều kiện thực tế hoặc danh nghĩa, điều kiện trước đây được điều chỉnh cho các tác động của lạm phát. BEA cũng công bố chỉ số giá GDP đã được sử dụng để cạnh tranh với cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chi tiêu tiêu dùng cá nhân làm giảm chỉ số lạm phát tiêu dùng.

 

Giao dịch Thị trường Ngoại hối

Giống như bất kỳ phần dữ liệu kinh tế quan trọng nào khác, báo cáo tổng sản phẩm trong nước nắm giữ rất nhiều trọng lượng cho các nhà giao dịch tiền tệ. Nó phục vụ như là bằng chứng của sự tăng trưởng trong một nền kinh tế sản xuất, trong khi báo hiệu sự co lại trong một héo. Kết quả là, các nhà giao dịch tiền tệ sẽ có xu hướng tìm kiếm tỷ lệ tăng trưởng GDP hoặc tăng trưởng cao hơn với niềm tin rằng lãi suất sẽ theo cùng một hướng. Nếu một nền kinh tế đang trải qua một tốc độ tăng trưởng tốt, lợi ích sẽ giảm xuống cho người tiêu dùng – tăng khả năng chi tiêu và mở rộng. Đổi lại, chi tiêu cao hơn dẫn đến giá cả tăng cao, mà các ngân hàng trung ương cố gắng chế ngự thông qua tăng lãi suất.

Mặc dù có ba phiên bản – tiên tiến, sơ bộ và cuối cùng – đó là mối quan hệ giữa ba phiên bản quan trọng, không chỉ riêng bản phát hành. Các chuyên gia tiền tệ sẽ nhấn mạnh việc đọc nâng cao khi giao dịch. Tuy nhiên, họ sẽ không bác bỏ bất kỳ sự khác biệt nào khi so sánh tiến bộ với cả các bài đọc sơ bộ và cuối cùng.

Ví dụ, mức đọc cuối cùng là 1,5% tăng trưởng so với bản phát hành nâng cao 3,5% trước đó là tồi tệ hơn khi so sánh với bản in 1,5% tương tự ở cả bài đọc nâng cao và cuối cùng. Một con số tăng trưởng tích cực luôn luôn tốt cho nền kinh tế, nhưng không phải khi một con số GDP cuối cùng giảm xuống dưới mức đọc nâng cao.

 

Những gì nhà đầu tư có thể mong đợi

Có ba phản ứng cơ bản đối với hành động giá mà một nhà đầu tư hoặc nhà đầu tư có thể mong đợi:

  1. Việc đọc GDP thấp hơn mong đợi có thể dẫn đến việc bán lại đồng nội tệ liên quan đến các đồng tiền khác. Trong trường hợp của Hoa Kỳ, một con số GDP thấp hơn sẽ báo hiệu sự co thắt kinh tế và làm tổn thương cơ hội tăng lãi suất của Mỹ – làm giảm giá trị hoặc tính hấp dẫn của các tài sản dựa trên đô la Mỹ. Ngoài ra, mức thấp hơn nữa so với GDP thực tế là từ ước tính, sự sụt giảm mạnh hơn của đồng đô la.
  2. Việc đọc dự kiến ​​đòi hỏi sự so sánh nhiều hơn một chút bởi nhà đầu tư FX. Ở đây, nhà phân tích hoặc nhà giao dịch sẽ muốn so sánh số đọc hiện tại với số đọc của quý trước – thậm chí có thể đọc trong năm trước. Bằng cách này, một đánh giá tốt hơn về tình hình có thể được thu thập. Với yếu tố này, bạn có thể mong đợi rằng hành động giá kết quả sẽ có xu hướng được trộn lẫn khi thị trường phân loại chi tiết.
  3. Đọc nhiều hơn mong đợi sẽ có xu hướng tăng cường tiền tệ cơ bản so với các đồng tiền khác. Do đó, một con số GDP của Hoa Kỳ cao hơn sẽ mang lại lợi ích cho đồng USD, cho vay đối với một số sự đánh giá cao về đồng đô la Mỹ so với đồng tiền đối kháng; việc đọc GDP thực tế càng cao thì càng có xu hướng tăng giá của đồng đô la.

 

Để tất cả chúng cùng nhau

Vì vậy, chúng ta hãy xem nhanh một ví dụ gần đây:

Trong Hình 1, cặp tỷ giá EUR / USD giảm từ con số 1.4200 lớn trong vài phiên gần đây (bên tay phải bên phải của biểu đồ) để thiết lập hỗ trợ ngay dưới mức 1.4050 trong khung thời gian 60 phút. Quan sát cách đồng euro đánh giá cao khoảng 50 pips, ngay sau ngày 28 tháng 3 năm 2011, phát hành lúc 8:30 sáng. Vào thời điểm đó, nó đã được tiết lộ rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng ít hơn những gì được mong đợi. Thay vì tăng 1,9%, Hoa Kỳ tăng trưởng với con số tạm ứng chỉ 1,8%. Con số này cũng thấp hơn 3,1% so với quý trước – sự suy giảm thị lực về tăng trưởng. Kết quả là, các nhà giao dịch phải đối mặt với việc bán đồng đô la Mỹ yếu hơn, giúp đồng euro hồi phục những tổn thất của nó và leo lên cao hơn nữa thông qua hàng rào kháng cự 1.4200.

Một nhà giao dịch tiền tệ đang tìm cách tận dụng cơ hội này có thể dễ dàng đặt lệnh mua gần mức hỗ trợ – thêm lệnh dừng tương đối hẹp 30-40 pip vì mục đích quản lý rủi ro.

 

Điểm mấu chốt

GDP của Hoa Kỳ là (và sẽ luôn là một bản phát hành quan trọng để xem xét khi giao dịch trên thị trường ngoại hối. Và, đó là các nhà giao dịch hiểu cách diễn giải dữ liệu và áp dụng sự liên quan của nó với một giao dịch cụ thể xuất hiện trên đầu trang.

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *