Giờ giao dịch ngoại hối tốt nhất

Thời điểm tối ưu để giao dịch thị trường ngoại hối (Ngoại hối) là khi nó ở mức hoạt động mạnh nhất, khi giao dịch chênh lệch (chênh lệch giữa giá thầu và giá chào bán) có xu hướng thu hẹp. Trong những tình huống này, ít tiền hơn dành cho các nhà tạo lập thị trường, những người tạo điều kiện cho giao dịch tiền tệ, để lại nhiều tiền hơn cho các nhà đầu tư mua và bán để cá nhân bỏ túi.

Bốn sàn giao dịch ngoại hối lớn

Bốn sàn giao dịch ngoại hối lớn được đặt tại New York, London, Singapore và Tokyo. Khi có nhiều hơn một trao đổi được mở đồng thời, điều này không chỉ làm tăng khối lượng giao dịch, mà còn tăng sự biến động (mức độ và tốc độ thay đổi giá cổ phiếu hoặc tiền tệ), điều này cũng có lợi cho các nhà giao dịch ngoại hối. Điều này có vẻ nghịch lý. Rốt cuộc, các nhà đầu tư thường lo sợ sự biến động của thị trường. Nhưng trong trò chơi ngoại hối, sự biến động lớn hơn chuyển thành cơ hội hoàn trả lớn hơn.

Giờ thị trường ngoại hối toàn cầu

Ngoại hối có mười lăm sàn giao dịch độc lập trên toàn thế giới, mở cửa hàng tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu – mỗi sàn có giờ giao dịch duy nhất. Nhưng từ góc độ giao dịch, bốn cửa sổ quan trọng nhất như sau (thời gian hiển thị đại diện cho Giờ chuẩn miền Đông):

Luân Đôn: 3 giờ sáng đến 12 giờ tối (trưa)

New York: 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Singapore: 3 giờ chiều đến 12 giờ sáng (nửa đêm)

Tokyo: 7 giờ tối đến 4 giờ sáng

Mặc dù mỗi chức năng trao đổi độc lập, tất cả chúng đều giao dịch các loại tiền tệ giống nhau. Do đó, khi hai sàn giao dịch được mở, số lượng giao dịch viên tích cực mua và bán một loại tiền tệ nhất định tăng lên đáng kể. Các hồ sơ dự thầu và yêu cầu trong một trao đổi thị trường ngoại hối ngay lập tức tác động đến giá thầu và yêu cầu tất cả các sàn giao dịch mở khác, giảm chênh lệch thị trường và tăng biến động. Đây chắc chắn là trường hợp trong các cửa sổ sau:

8 giờ sáng đến 12 giờ tối (trưa) EST, với cả hai sàn giao dịch New York và London mở cửa.

3 giờ chiều đến 5 giờ chiều, với cả hai sàn giao dịch New York và Singapore mở cửa.

7 giờ sáng đến 12 giờ sáng (nửa đêm) EST, với cả hai sàn giao dịch Tokyo và Sydney mở cửa.

3 giờ sáng đến 4 giờ sáng EST, với cả hai sàn giao dịch Tokyo và London mở cửa.

Thời gian giao dịch thuận lợi nhất là 8 giờ sáng đến trưa, khi cả hai sàn giao dịch New York và London đều mở cửa. Hai trung tâm giao dịch này chiếm hơn 50% tất cả các giao dịch ngoại hối. Trên flipside, từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều EST, hoạt động duy nhất mở cửa cho doanh nghiệp là sàn giao dịch Singapore, chiếm chưa đến 10% khối lượng giao dịch ngoại hối hàng năm. Nhưng có một ngoại lệ. Các cuộc khủng hoảng chính trị hoặc quân sự phát triển trong giờ này, có khả năng tăng đột biến và khối lượng giao dịch, khiến cửa sổ này trở thành thời điểm thuận lợi để giao dịch.

Thời gian tốt nhất không phải lúc nào cũng có nghĩa là có lợi nhuận

Các nhà giao dịch ngoại hối nên tiến hành thận trọng, bởi vì giao dịch tiền tệ thường có tỷ lệ đòn bẩy cao từ 1000 đến 1. Trong khi tỷ lệ này mang lại cơ hội lợi nhuận cao, nó đi kèm với rủi ro của nhà đầu tư là mất toàn bộ khoản đầu tư vào một giao dịch. Trên thực tế, một nghiên cứu của Citibank năm 2014 cho thấy chỉ 30% các nhà giao dịch ngoại hối bán lẻ hòa vốn hoặc tốt hơn. Nhưng thật ra, 84% những người được thăm dò tin rằng họ có thể kiếm tiền trên thị trường ngoại hối. Điểm nổi bật: các nhà đầu tư ngoại hối mới nên mở tài khoản với các công ty cung cấp nền tảng demo, cho phép họ thực hiện các giao dịch ngoại hối và các khoản lãi và lỗ tưởng tượng, cho đến khi các nhà đầu tư đủ dày dạn để tự tin giao dịch thực sự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *