Hàng hóa là gì và thị trường giao dịch của nó hoạt động như thế nào ?

Hàng hóa là tài sản cứng từ lúa mì, vàng đến dầu. Chính phủ Hoa Kỳ định nghĩa hàng hóa trong Đạo luật Trao đổi Hàng hóa năm 1936. Đạo luật bao gồm kinh doanh các mặt hàng nông sản và tài nguyên thiên nhiên. Mặc dù Đạo luật coi các sản phẩm tài chính như hàng hóa, nhưng nó không coi chúng là hàng hóa. Đạo luật cũng cấm buôn bán hành tây như một loại hàng hóa, theo Luật Công cộng năm 1958 85-839 (7 USC 13-1).

Danh sách

Vì có rất nhiều hàng hóa, chúng được nhóm thành ba loại chính. Đây là nông nghiệp, năng lượng và kim loại.

Hàng nông sản bao gồm:

Những thứ bạn uống, chẳng hạn như đường, ca cao, cà phê và nước cam. Chúng được gọi là thị trường softs.

Các loại ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mì, đậu nành, dầu đậu nành, gạo, yến mạch và ngô.

Động vật trở thành thực phẩm, chẳng hạn như gia súc sống và thịt lợn (được gọi là lợn nạc).

Những thứ bạn sẽ không ăn, chẳng hạn như bông và gỗ.

Nhóm năng lượng bao gồm dầu thô, xăng RBOB, khí đốt tự nhiên và dầu nóng. Giao dịch hàng hóa là một yếu tố quyết định lớn trong việc thiết lập giá dầu.

Kim loại bao gồm các mặt hàng khai thác, như vàng, đồng, bạc và bạch kim. Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tuyên bố sẽ khởi động các hợp đồng tương lai cho các kim loại được sử dụng trong pin bắt đầu từ năm 2019. Sàn giao dịch hy vọng sẽ có một thị trường lớn cho các kim loại như vậy khi nhu cầu về xe điện tăng lên.

Thị trường giao dịch hàng hóa hoạt động như thế nào

Giao dịch hàng hóa quyết định giá của tất cả các mặt hàng. Do đó, giá của các mặt hàng quan trọng nhất bạn sử dụng hàng ngày rất biến động. Trong một số trường hợp, như xăng, chúng thay đổi từ ngày này sang ngày khác.

Các đại lý giao dịch hàng hóa trên một sàn giao dịch mở. Điều đó có nghĩa là giá thay đổi mỗi ngày. Điều này có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng, những người phải đối mặt với sự thay đổi giá cả trong các sản phẩm hàng ngày như xăng, thịt và ngũ cốc. Nó đặc biệt ảnh hưởng đến những người nghèo trên khắp thế giới, những người trả nhiều thu nhập hạn chế của họ cho thực phẩm và giao thông vận tải. Nó cũng làm cho nông nghiệp rủi ro hơn. Đó là một lý do tại sao chính phủ Hoa Kỳ cung cấp trợ cấp nông nghiệp.

Khối lượng giao dịch cao nhất xảy ra trong dầu, vàng và nông sản. Vì không ai muốn vận chuyển những vật liệu nặng đó, thay vào đó họ giao dịch hợp đồng tương lai. Đây là những thỏa thuận để mua hoặc bán với giá thỏa thuận vào một ngày cụ thể. Hợp đồng hàng hóa có giá bằng đô la Mỹ. Điều đó có nghĩa là khi giá trị của đồng đô la tăng lên, sẽ mất ít đô la hơn để mua cùng một lượng hàng hóa. Điều đó làm cho giá hàng hóa giảm.

Tài chính cũng được giao dịch trên thị trường tương lai. Chúng bao gồm các loại tiền tệ, chẳng hạn như Eurodollar 3 tháng và euro-FX. Nó cũng bao gồm lãi suất, chẳng hạn như trái phiếu kho bạc 10 năm. Ngoài ra còn có hợp đồng tương lai trên các chỉ số chứng khoán như S & P 500. Nhưng Đạo luật trao đổi hàng hóa không định nghĩa những thứ này là hàng hóa.

Các thị trường hàng hóa của Hoa Kỳ nằm ở Chicago, New York và Atlanta. Tập đoàn CME sở hữu tất cả trừ một. Sàn giao dịch Chicago Mercantile tập trung vào các mặt hàng nông sản, trong khi Ủy ban thương mại Chicago chuyên về ngũ cốc. Sàn giao dịch hàng hóa New York tập trung vào năng lượng và kim loại, trong khi Sàn giao dịch hàng hóa được đặt tại New York, mặc dù Tập đoàn CME có trụ sở tại Chicago sở hữu chúng. Ủy ban Thương mại New York hiện thuộc sở hữu của Sàn giao dịch liên lục địa có trụ sở tại Atlanta. Nó giao dịch chủ yếu trong các thị trường softs.

Năm 1975, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai bắt đầu điều tiết hàng hóa. Ủy ban đã thay thế Cơ quan trao đổi hàng hóa và Ủy ban trao đổi hàng hóa. Năm 1936, Đạo luật trao đổi hàng hóa đã thành lập các cơ quan này để quản lý Đạo luật và đặt ra giới hạn vị trí đầu cơ liên bang.

Hàng hóa là một thuật ngữ kinh doanh

Trong kinh doanh, hàng hóa có thể được định nghĩa là bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào được mua và bán hoàn toàn dựa trên giá cả. Chúng bao gồm các hàng hóa giao dịch. Chúng cũng có thể bao gồm các sản phẩm không khác biệt lắm so với các sản phẩm khác dựa trên thương hiệu, lợi ích hoặc các đặc điểm khác biệt.

Ví dụ, Coca-Cola là một sản phẩm có thương hiệu nhận được sự trung thành tuyệt vời và giá cao hơn, vì sự khác biệt nhận thức của nó với các loại đồ uống cola khác. Một thương hiệu cửa hàng giá rẻ là một mặt hàng nhiều hơn vì nó không khác nhiều so với các thương hiệu cửa hàng khác và được mua chủ yếu vì giá thấp, không phải hương vị của nó.

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *