‘Hãy khiêm tốn’ – Các nhà đầu tư kêu gọi không nên lao vào tài sản của Anh sau khi Brexit ra đòn

LONDON (Reuters) – Trong khi các thị trường đang mua quan điểm rằng thất bại lịch sử mà Thủ tướng Theresa May phải gánh chịu trước quốc hội sẽ cắt giảm cơ hội của Brexit hỗn loạn, một số cố vấn tài chính đang thúc giục khách hàng không đánh giá quá cao khả năng đặt cược vào chính trị Anh.

Cho đến nay, việc từ chối thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu đã khiến Liên minh châu Âu tăng nhẹ, đã thu hút người mua vào các công ty Anh trong nước và có một chút tích cực đối với chỉ số cổ phiếu hàng đầu của Ireland .ISEQ, một thước đo về tình cảm Brexit.

Một số nhà đầu tư đã bắt đầu bao gồm các vị thế ngắn hạn trong các ngân hàng và người nội trợ Anh, trong số các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự không chắc chắn về việc ly hôn đau đớn của Anh khỏi Liên minh châu Âu.

Nhưng các nhà quản lý tài sản đang cảnh báo các nhà đầu tư chống lại việc đổ vào các tài sản của Vương quốc Anh trước sự không chắc chắn hơn, được minh họa ban đầu bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trong chính phủ vào tối thứ Tư và thiếu rõ ràng về tháng.

Azad Zangana, một chiến lược gia tại Schroder, cho biết, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đang vượt lên chính mình, một chiến lược gia tại Schroder, một quan điểm được chia sẻ bởi Dean Turner, nhà kinh tế học người Anh tại UBS Global Wealth Management.

Các tài sản của Vương quốc Anh sẽ tiếp tục dễ bị tổn thương trước sự biến động chính trị và chúng tôi không thể hy vọng điều này sẽ giảm bớt cho đến khi có kết luận cụ thể, ông Turn Turner lập luận.

Chúng tôi không ủng hộ các nhà đầu tư có quan điểm định hướng đối với cổ phiếu đồng bảng Anh, lợn nái hoặc Anh trong khi khoảng trống rõ ràng này vẫn còn quá lớn, ông đã viết cho khách hàng, nói thêm rằng các nhà đầu tư của Lọ sẽ khôn ngoan trong việc hạn chế bất kỳ sự tiếp xúc nào của Anh ở mức chuẩn.

Turner đã cảnh báo vào tháng 11 rằng trong khi bất kỳ ai cũng có thể nhìn nhận về cách chính trị và Brexit của Anh có thể diễn ra, thì không ai, với bản chất chính trị rất hỗn loạn, thực sự có thể tuyên bố có lợi thế có thể hành động đối với các sự kiện này.

Philippe Waechter, nhà kinh tế trưởng của Ban quản lý tài sản Pháp Ostrum, cũng tin rằng sự khiêm tốn là cần thiết.

Sự khiêm tốn

Một người phải khiêm tốn và khiêm tốn, ông nói với Reuters, khuyên các nhà đầu tư nên cảnh giác với quan điểm đồng thuận rằng không có thỏa thuận nào mà Brexit không có thỏa thuận.

Tuy nhiên, đối với một số người, phiếu bầu vào Thứ Ba và May, cam kết tìm kiếm sự hỗ trợ của các bên cho một thỏa thuận dự thảo khác đã thúc đẩy sự lạc quan rằng Anh sẽ tránh được một lối thoát đau đớn vào cuối tháng 3, có khả năng tái tạo sức hấp dẫn của thị trường Anh cho các nhà đầu tư.

Charles St Arnaud, một chiến lược gia tại Nhà quản lý đầu tư của Bologna Odier cho biết, một trong những điểm đầu vào tốt, dành cho các nhà đầu tư dài hạn ngay cả với những biến động ngắn hạn phía trước.

Các nhà đầu tư đã tránh xa hoặc cắt giảm tiếp xúc với chứng khoán và đồng bảng Anh trong hai năm qua trong bối cảnh lo ngại về sự ra đi khó khăn của khối và thiệt hại tiềm tàng đối với nền kinh tế Anh.

Khảo sát mới nhất của Bank of America Merrill Lynch, cho thấy chứng khoán Anh vẫn ít được các nhà đầu tư toàn cầu và châu Âu ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, ngay cả trong số các nhà phân tích tin tưởng vào một trò chơi kết thúc tích cực cho các tài sản của Vương quốc Anh, con đường dài và quanh co đến Brexit chỉ đơn giản có nghĩa là có quá nhiều biến động để hành động ngay lập tức.

Đối với Michael Strobaek, giám đốc đầu tư toàn cầu tại Credit Suisse, thì sự bất ổn chính trị đang diễn ra và sự yếu kém về kinh tế của Anh có nghĩa là chúng tôi vẫn trung lập với cổ phiếu của Vương quốc Anh.

Và không thiếu các kịch bản tiêu cực phía trước.

Paul O’Connor, người đứng đầu nhóm đa tài sản có trụ sở tại Anh tại Janus Henderson, cảnh báo rằng nếu thỏa thuận Brexit giữa các bên được thỏa thuận, một sự thay đổi của thủ tướng có thể sẽ xảy ra và một nhà lãnh đạo bảo thủ đồng euro mới có thể gây ra nhiều nhầm lẫn và hạn chế sự tăng giá đối với tài sản của Vương quốc Anh.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ sớm tổ chức một Brexit mềm, chúng ta phải bắt đầu suy nghĩ về việc ai sẽ xử lý các cuộc đàm phán (vòng tiếp theo).

Điều đó định hình nhận thức chiến lược của Vương quốc Anh. Đó là một câu chuyện trong vài tháng và năm tới.

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *