Làm thế nào để giao dịch ngoại hối trên các bản tin

Một trong những lợi thế lớn của giao dịch tiền tệ là thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày, năm ngày một tuần (từ Chủ nhật, 5 P.M EST đến thứ Sáu, 4 P.M EST). Dữ liệu kinh tế có xu hướng là một trong những chất xúc tác quan trọng nhất cho các chuyển động ngắn hạn ở bất kỳ thị trường nào, nhưng điều này đặc biệt đúng trong thị trường tiền tệ, không chỉ đáp ứng với tin tức kinh tế của Hoa Kỳ, mà cả tin tức từ khắp nơi trên thế giới.

Với ít nhất tám loại tiền tệ có sẵn để giao dịch tại hầu hết các nhà môi giới tiền tệ và hơn 17 công cụ phái sinh trong số đó, luôn có một số dữ liệu kinh tế dự kiến ​​phát hành mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để thông báo cho các vị trí họ nắm giữ. Nói chung, không ít hơn bảy mẩu dữ liệu được phát hành hàng ngày từ tám loại tiền tệ hoặc quốc gia được theo dõi chặt chẽ nhất. Vì vậy, đối với những người chọn giao dịch tin tức, có rất nhiều cơ hội. Ở đây, chúng tôi xem xét các bản phát hành tin tức kinh tế nào được phát hành khi nào, có liên quan nhất đến các nhà giao dịch ngoại hối (FX) và cách các nhà giao dịch có thể hành động trên dữ liệu chuyển động thị trường này.

Những loại tiền tệ nào nên là trọng tâm của bạn?

Như bạn có thể thấy từ các danh sách này, các loại tiền tệ mà chúng ta có thể dễ dàng giao dịch trên toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn thủ công các loại tiền tệ và phát hành kinh tế mà bạn đặc biệt chú ý. Nhưng, như một quy luật chung, vì đồng đô la Mỹ nằm ở phía bên kia của 90% của tất cả các giao dịch tiền tệ, các bản phát hành kinh tế của Hoa Kỳ có xu hướng có tác động rõ rệt nhất đến thị trường.

ngoại hối

Tin tức giao dịch là khó khăn hơn nó có thể nghe. Con số không chỉ là sự đồng thuận được báo cáo là quan trọng, mà các con số thì thầm (dự báo không chính thức và chưa được công bố) và các bản sửa đổi cũng vậy. Ngoài ra, một số bản phát hành quan trọng hơn những bản khác; điều này có thể được đo lường về cả tầm quan trọng của quốc gia phát hành dữ liệu và tầm quan trọng của việc phát hành liên quan đến các phần dữ liệu khác được phát hành cùng một lúc.

Khi tin tức được phát hành?

Hình 1 liệt kê thời gian gần đúng (EST) mà tại đó các bản phát hành kinh tế quan trọng nhất cho mỗi quốc gia sau được công bố. Đây cũng là những thời điểm mà bạn nên chú ý hơn đến thị trường nếu bạn có kế hoạch phát hành tin tức giao dịch.

Các phát hành chính là gì?

Khi giao dịch tin tức, trước tiên bạn phải biết bản phát hành nào thực sự được mong đợi trong tuần đó. Thứ hai, đó là chìa khóa để bạn biết dữ liệu nào là quan trọng. Nói chung, đây là những bản phát hành kinh tế quan trọng nhất đối với bất kỳ quốc gia nào:

  1. Quyết định lãi suất
  2. Bán lẻ
  3. Lạm phát (giá tiêu dùng hoặc giá sản xuất)
  4. Thất nghiệp
  5. Sản xuất công nghiệp
  6. Khảo sát tình cảm kinh doanh
  7. Khảo sát niềm tin của người tiêu dùng
  8. Cán cân thương mại
  9. Khảo sát ngành sản xuất

Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của nền kinh tế, tầm quan trọng tương đối của các bản phát hành này có thể thay đổi. Ví dụ, thất nghiệp có thể quan trọng hơn trong tháng này so với các quyết định thương mại hoặc lãi suất. Do đó, điều quan trọng là phải theo kịp những gì thị trường đang tập trung vào lúc này.

Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Theo một nghiên cứu của Martin D. D. Evans và Richard K. Lyons được công bố trên Tạp chí Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (2004), thị trường vẫn có thể hấp thụ hoặc phản ứng với các bản tin phát hành hàng giờ, nếu không phải vài ngày, sau khi chúng được phát hành. Nghiên cứu cho thấy rằng hiệu ứng trên lợi nhuận thường xảy ra trong ngày đầu tiên hoặc thứ hai, nhưng tác động dường như kéo dài cho đến ngày thứ tư. Mặt khác, tác động đến dòng lệnh, vẫn rất rõ rệt vào ngày thứ ba và có thể quan sát được vào ngày thứ tư.

Làm thế nào để tôi thực sự tin tức thương mại?

Cách phổ biến nhất để giao dịch tin tức là tìm kiếm một giai đoạn hợp nhất trước một số lượng lớn và chỉ giao dịch đột phá ở mặt sau của số. Điều này có thể được thực hiện trên cả cơ sở ngắn hạn trong vòng một ngày (trong ngày) và cơ sở hàng ngày. Hãy nhìn vào biểu đồ trong Hình 2 làm ví dụ. Sau một số lượng yếu vào tháng Chín, thị trường đã nín thở trước số tháng Mười, sẽ được phát hành ra công chúng vào tháng Mười Một.

Trong 17 giờ trước khi phát hành, EUR / USD đã bị giới hạn trong phạm vi giao dịch 30 pip chặt chẽ. (Một pip là thước đo thay đổi nhỏ nhất của một cặp tiền tệ trên thị trường ngoại hối. Vì hầu hết các cặp tiền tệ chính có giá đến bốn chữ số thập phân, nên thay đổi nhỏ nhất là dấu thập phân cuối cùng.) một cơ hội tuyệt vời để đưa vào một giao dịch đột phá, đặc biệt là vì khả năng di chuyển mạnh vào thời điểm này là vô cùng cao.

ngoại hối

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng tin tức giao dịch khó hơn bạn nghĩ. Tại sao? Lý do chính là sự biến động. Bạn có thể thực hiện đúng động thái nhưng cuối cùng bị dừng lại hoặc thị trường đơn giản là không có động lực để duy trì sự di chuyển.

Hãy nhìn vào biểu đồ trong Hình 3 làm ví dụ. Biểu đồ này hiển thị hoạt động sau cùng một bản phát hành như trong Hình 2, nhưng trên khung thời gian khác để cho thấy mức độ phát hành tin tức giao dịch khó khăn như thế nào. Vào ngày 4 tháng 11 năm 2005, thị trường đã dự kiến ​​120.000 việc làm sẽ được thêm vào nền kinh tế Hoa Kỳ, nhưng thay vào đó chỉ có 56.000 việc làm được thêm vào. Sự thất vọng mạnh mẽ này đã dẫn đến việc bán tháo khoảng 60 pip so với đồng euro so với đồng euro trong 25 phút đầu tiên sau khi phát hành.

Tuy nhiên, đà tăng của đồng đô la mạnh đến mức mức tăng nhanh chóng bị đảo ngược và một giờ sau đó, EUR / USD đã phá vỡ mức thấp trước đó và thực sự chạm mức thấp 1,5 năm so với đồng đô la. Cơ hội rất dồi dào cho các nhà giao dịch đột phá nhưng đà tăng giá của đồng đô la rất mạnh đến nỗi số lượng biên chế tồi tệ như vậy đã không thể tạo ra một sự phát triển bền vững trong cuộc biểu tình tiền tệ. Một điều bạn nên ghi nhớ là, ở mặt sau của một con số tốt, một bước đi mạnh mẽ cũng sẽ thấy một sự mở rộng mạnh mẽ.

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *