Lợi nhuận của Apple Ấn Độ tăng 140% năm 2018

Apple-an-do-1

Công ty khổng lồ Apple Ấn Độ công nghệ đã đăng ký tăng 140% lợi nhuận ròng của mình với 896,3 Rs crore cho tài khóa kết thúc vào tháng 3 năm 2018, theo các văn bản pháp lý do công ty đệ trình.

Apple-an-do

Nhà sản xuất iPhone, cạnh tranh với OnePlus và Samsung trong danh mục điện thoại thông minh cao cấp ở Ấn Độ, đã đăng ký lợi nhuận ròng 373,3 Rs crore trong năm 2016-17, các tài liệu được đệ trình với Bộ Công ty cho thấy.

Công ty đã thấy tổng thu nhập (bao gồm cả thu nhập khác) tăng khoảng 12% lên 13.097,6 Rupi trong năm 2011 từ mức 11,704,3 Rupi trong năm tài chính trước đó, các tài liệu có nguồn gốc từ hãng thông tấn kinh doanh Tofler cho biết.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Apple đã không trả lời một truy vấn được gửi qua email.

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào tháng Bảy, Giám đốc điều hành của Apple Luca Maestri đã tuyên bố rằng Apple đã chứng kiến ​​động lực lớn ở các thị trường mới nổi và đã thiết lập kỷ lục quý 6 mới cho doanh số bán máy Mac ở Ấn Độ.

Trước đó trong năm, CEO Tim Cook của Apple cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ. Ông cho biết công ty có kế hoạch để khởi động tất cả các sáng kiến ​​của mình, bao gồm cả bán lẻ, ở Ấn Độ, nơi nó có thị phần tổng thể “cực kỳ thấp” nhưng mang lại nhiều cơ hội lớn. Giám đốc điều hành cũng nói rằng Apple đã “đặt rất nhiều năng lượng” ở Ấn Độ và làm việc với các hãng vận tải trên thị trường.

Công ty cũng đã tăng dần thị phần của mình trong thị trường điện thoại thông minh đang phát triển ở Ấn Độ. Theo Counterpoint Research, công ty đã có 25% thị phần trong hạng mục cao cấp (30.000 Rs trở lên) – sau OnePlus (30%) và Samsung (28%) – trong quý 3 năm 2018.

Xem thêm : Định giá cổ phiếu bằng công nghệ đang quay trở lại

Lợi nhuận ròng của Apple Ấn Độ tăng 44%

Apple đã tăng lợi nhuận ròng của Ấn Độ cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2017 lên 44% ở mức 373,4 Rupi, theo hồ sơ điều chỉnh mới nhất của nhà sản xuất iPhone dựa trên Cupertino cho Công ty đăng ký công ty (RoC).

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh số của Apple Ấn Độ giảm đáng kể so với 40% so với năm ngoái kể từ khi công ty tăng cường tập trung vào Ấn Độ ngay cả khi lữ đoàn điện thoại thông minh Trung Quốc bắt đầu phân cực thị trường Ấn Độ.

Apple Ấn Độ đã cắt giảm lợi nhuận FY17 của mình vào các hoạt động, trong đó có thặng dư tổng hợp của 1.556,5 Rs crore tính đến tháng 3 năm 2017. Một giám đốc điều hành ngành công nghiệp cao cấp cho biết điều này sẽ được sử dụng để mở rộng hơn nữa các hoạt động địa phương.

Các hồ sơ của Apple Ấn Độ gửi cho RoC cho biết không có cổ tức nào được trả cho phụ huynh về tài chính đang được xem xét để bảo tồn các nguồn tài chính.

Apple-an-do-1

Các truy vấn được gửi qua email về hiệu suất tài chính được gửi tới Apple Ấn Độ không gợi ra bất kỳ phản hồi nào về thời gian báo chí vào Chủ Nhật.

Các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng doanh số bán hàng của Apple Ấn Độ sẽ vẫn tương đối thấp trong năm 2017-18 do cạnh tranh cao hơn, với thương hiệu One-Plus của Trung Quốc chiếm thị phần đáng kể trong phân khúc cao cấp và do hiệu ứng cơ sở cao hơn.

“Hiệu suất tài chính cho Apple Ấn Độ trong tài khóa cuối cùng sẽ không khác nhiều với một trong những mô hình có lợi nhuận cao nhất trong danh mục đầu tư”, giám đốc liên kết của Counterpoint Tarun Pathak nói. “Cơ sở được cài đặt của họ và giá bán trung bình cũng đang tăng lên ở Ấn Độ,” ông nói.

Counterpoint đã phân tích mô hình iPhone X của Apple đã chiếm 35% lợi nhuận của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý từ tháng 10 đến tháng 12, khiến nó trở thành điện thoại thông minh có lợi nhất, tiếp theo là iPhone 8, với 19% lợi nhuận của ngành và iPhone 8 Plus với 15% chia sẻ lợi nhuận. Trên thực tế, Apple đã kiếm được 90% lợi nhuận của ngành công nghiệp toàn cầu trong quý với toàn bộ danh mục đầu tư của mình, theo nhà nghiên cứu.

Xem thêm : Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh xuống mức thấp nhất 3 tháng, lãi suất của Mỹ tăng

Trong FY17, Xiaomi, Vivo và Oppo cùng nhau đã kết hợp doanh số bán hàng của 22.527 Rs crore, một gần tám lần nhảy từ Rs 2,919 crore họ báo cáo trong FY16, theo RoC hồ sơ.

Trong số lữ đoàn Trung Quốc, chỉ có Xiaomi có lợi nhuận ở Ấn Độ với lợi nhuận ròng là 163.9 Rs crore trong năm tài chính17.

Trong quý vừa kết thúc tháng 1, tháng 3, Apple đã mất vị thế dẫn đầu trong phân khúc 30.000 Rs đối với Samsung, chiếm một nửa tổng thị trường với các phiên bản mới, theo Counterpoint. One-Plus đứng ở vị trí thứ hai với một phần tư thị phần cao cấp, nhà nghiên cứu cho biết.

Apple-an-do-2

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *