Một đồng đô la mạnh có thể làm “trật đường ray tàu hỏa” ?

Di chuyển chính

Thương nhân trên Phố Wall là những sinh vật thú vị. Đôi khi bạn không bao giờ biết những gì họ sẽ làm, và đôi khi họ rơi vào những mô hình khá dễ đoán. Mặc dù có thể khó định lượng, nhưng dường như các mô hình giao dịch trong ngày dường như phát triển thường xuyên hơn so với mô hình hàng ngày khi các nhà giao dịch cố gắng điều chỉnh theo biến động của thị trường rộng lớn hơn.

Chúng ta đang thấy một trong những mô hình trong ngày đang nổi lên ngay bây giờ. Các thương nhân đã đẩy S & P 500 cao hơn trong 30 phút giao dịch cuối cùng trong vài tuần qua. Hiện tượng này đã xảy ra vào những ngày mà S & P đã đóng cửa cao hơn trong ngày và vào những ngày mà nó đã đóng cửa thấp hơn trong ngày.

Trong lịch sử, chứng kiến ​​các thương nhân mua vào chuông kết thúc là một dấu hiệu của sự tự tin trong những ngày tới. Khi các nhà giao dịch tự tin, họ có xu hướng thêm vào vị trí của họ. Khi các nhà giao dịch lo lắng, họ có xu hướng cắt giảm các vị trí của họ – đặc biệt là đi vào sự không chắc chắn của giờ qua đêm hoặc cuối tuần.

 

Việc thấy các nhà giao dịch thể hiện đủ niềm tin vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để thêm vào danh mục đầu tư của họ trong nửa giờ cuối cùng của giao dịch mỗi ngày là một dấu hiệu tốt cho thấy động thái tăng giá hiện tại của S & P 500 vẫn còn nhiều động lực.

S&P 500

S & P 500 đã phá vỡ những đỉnh cao mới cho năm 2019 trước thông tin rằng các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được một nghị quyết để tài trợ cho chính phủ liên bang và tránh sự đóng cửa và các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc dường như đang tiến triển. Mặc dù không có thông báo nào là một thỏa thuận được thực hiện, việc loại bỏ sự không chắc chắn tiềm tàng khỏi thị trường vẫn là âm nhạc đến tai Phố Wall. Phố Wall ghét không có gì hơn là sự không chắc chắn.

Sau khi chạm mức kháng cự giảm vào ngày 5 tháng 2 và ngày 6 tháng 2, S & P 500 đã kiểm tra thành công mức kháng cự cũ ở mức 2.675,47 để xem liệu nó có giữ được mức hỗ trợ mới hay không. Bây giờ S & P 500 đã phá vỡ trên 2.738,98 – mức cao từ ngày 5 tháng 2 – để thiết lập một mức cao hơn nữa trong xu hướng tăng mạnh mẽ, chỉ số đã đạt được kể từ khi chạm đáy vào ngày 26 tháng 12 năm 2018. Động thái này đặt mức kháng cự ở mức 2.820 trong khoảng cách bắn .

Dự kiến ​​trước một vài tháng, nếu S & P 500 leo lên 2.820 và sau đó củng cố dưới mức này trong một thời gian, cuối cùng nó có thể hình thành mô hình đảo chiều tăng trưởng ngược và dài hạn. Tất nhiên, đây là suy đoán thuần túy vào thời điểm này, nhưng nó luôn hữu ích để hình dung những gì có thể xảy ra trên biểu đồ của bạn trong tương lai để bạn có thể nhận ra các tín hiệu khi chúng xảy ra.

Các chỉ số rủi ro – USD Double bottom

Đồng đô la Mỹ (USD) đã liên tục tăng mạnh kể từ giữa tháng 2 năm 2018. USD lần đầu tiên bắt đầu có được sức mạnh khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) báo hiệu rằng nó sẽ liên tục tăng lãi suất trong năm 2018, điều này đã làm. FOMC đã tăng lãi suất quỹ liên bang bốn lần vào năm ngoái.

Tiền tệ có xu hướng tăng sức mạnh khi ngân hàng trung ương liên kết của họ tăng lãi suất ngắn hạn. Lãi suất ngắn hạn cao hơn có xu hướng đẩy lợi suất dài hạn cao hơn, điều này làm cho các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ dài hạn hấp dẫn hơn. Thông thường, bạn được yêu cầu thanh toán cho trái phiếu chính phủ bằng loại tiền của quốc gia đó, vì vậy các nhà đầu tư nước ngoài buộc phải chuyển đổi tiền tệ của họ thành tiền địa phương. Điều này làm tăng nhu cầu đối với đồng nội tệ, làm tăng giá trị của đồng tiền đó.

Với sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư nước ngoài rút vào Kho bạc Hoa Kỳ khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm (TNX) tăng cao tới 3,25% trong năm 2018, nhu cầu đối với USD tăng, và giá trị của nó cũng tăng theo. Tuy nhiên, FOMC đã rút lại từ việc tăng lãi suất và thậm chí còn báo hiệu rằng nó sẽ làm chậm lại sự cân bằng của bảng cân đối kế toán, giữ cho chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ có nhiều khả năng hơn so với dự đoán trước đây. Sự quay vòng từ FOMC này đã khiến TNX giảm xuống dưới 2,7%, nhưng USD vẫn đang tăng giá.

Lợi suất trái phiếu chính phủ không phải là động lực duy nhất trong thị trường tiền tệ. Sức mạnh của một nền kinh tế so với nền kinh tế khác cũng có thể thúc đẩy biến động giá trị tiền tệ. Hiện tại, USD đang tăng sức mạnh so với đồng euro (EUR) và bảng Anh (GBP) khi mối quan tâm của Brexit và nền kinh tế châu Âu chậm lại khiến USD trông giống như một giá trị vượt trội.

Mặc dù điều này tốt cho các nhà giao dịch ngoại hối dài USD, nhưng điều đó không tốt cho các công ty đa quốc gia tạo ra một phần lớn lợi nhuận của họ ở nước ngoài và hồi hương họ sang Hoa Kỳ. Khi USD yếu hơn so với các loại tiền tệ khác, các công ty đa quốc gia kiếm được lợi nhuận tốt hơn từ lợi nhuận do nước ngoài tạo ra do tỷ giá hối đoái.

Chẳng hạn, nếu tỷ giá hối đoái cho thấy € 1 = $ 1,20, một công ty tạo ra lợi nhuận 1 triệu euro ở châu Âu sẽ đặt khoản lãi 1,2 triệu đô la tại nhà. Tương tự, nếu USD mạnh hơn và tỷ giá hối đoái cho thấy € 1 = $ 1, một công ty tạo ra lợi nhuận 1 triệu euro ở châu Âu sẽ ghi nhận khoản lãi chỉ 1 triệu đô la tại nhà. Không có gì thay đổi trong hoạt động của công ty, nhưng thu nhập của nó giảm 200.000 đô la vì sự thay đổi của tỷ giá hối đoái.

Nếu USD tiếp tục mạnh lên, hãy theo dõi các kỳ vọng tăng trưởng thu nhập của các công ty đa quốc gia lớn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *