Một ngày tồi tệ nhất của cổ phiếu của Apple trong hơn bốn năm

co-phieu-apple-co-mot-ngay-toi-te

Cổ phiếu của Apple đã giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi nhà sản xuất smartphone đánh bại kỳ vọng với kết quả mới nhất nhưng đã đưa ra một dự báo đáng thất vọng và thông báo sẽ không còn cung cấp số liệu bán hàng cho iPhone và các sản phẩm phần cứng khác.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Cổ phiếu giảm 6.6% hôm thứ Sáu, mức giảm một ngày tồi tệ nhất của Apple giảm kể từ tháng 1 năm 2014.

Các nhà phân tích cho rằng sự thay đổi không được ưa chuộng cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho Apple AAPL, -6,63% nhờ nhà đầu tư tập trung vào kinh doanh dịch vụ phát triển nhanh chóng. công ty sẽ tiếp tục bị trừng phạt vì thiếu thông tin này.
“Chúng tôi ủng hộ sự thay đổi này bởi vì chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đánh giá Apple là một công ty hệ sinh thái và chúng tôi muốn nhiều số liệu hơn về cơ sở được cài đặt của Apple về người dùng duy nhất, tỷ lệ rời rạc và xu hướng doanh thu trung bình trên mỗi người dùng”, nhà phân tích Laura Martin của Needham viết. giá cổ phiếu mua với mục tiêu 260 đô la. Cô nói rằng đơn vị của Apple tiết lộ “các nhà đầu tư được chia sẻ kết nối với nguồn gốc phần cứng của nó”.

co-phieu-apple-co-mot-ngay-toi-te-2

Nhưng không phải tất cả đều bị thuyết phục rằng Apple sẽ bù đắp cho sự vắng mặt của dữ liệu đơn vị bằng cách quá đột phá về kinh doanh dịch vụ. Giám đốc tài chính Luca Maestri nhấn mạnh rằng công ty sẽ bắt đầu báo cáo lợi nhuận gộp, một số liệu mới cho công ty, nhưng nhà phân tích của BTIG, Walt Piecyk nghi ngờ rằng Apple sẽ minh bạch như các công ty dịch vụ truyền thống khi cung cấp số liệu.

“Các doanh nghiệp dịch vụ báo cáo tổng số người dùng hoạt động và hoạt động”, ông Piecyk, người đã đánh giá mua cổ phiếu với giá mục tiêu là $ 235. “Không chắc Apple sẽ báo cáo dữ liệu đó.”
Nhà phân tích của Jefferies, Tim O’Shea, cho rằng ngay cả thông tin tổng lợi nhuận cũng có thể giúp tăng tỷ lệ cổ phiếu và cung cấp một thành phần mới mà nhà đầu tư có thể xem xét khi đánh giá nhiều cổ phiếu.

Xem thêm : Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cách giúp nhà đầu tư chiến thắng

“Đây có thể là một chất xúc tác cho cổ phiếu như khi Amazon lần đầu tiên tiết lộ lợi nhuận AWS vào năm 2015,” ông nói. “Chúng tôi tin rằng Apple dự định sẽ kể một câu chuyện tích cực về các dịch vụ, trong đó lợi nhuận gộp có thể tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh phần cứng và cải thiện”.

O’Shea có xếp hạng mua và xếp hạng 265 đô la trên cổ phiếu. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng chiến lược mới của Apple xung quanh việc tiết lộ là “thúc đẩy những lo sợ rằng nó có cái gì đó để che giấu.”
Nhà phân tích của Wedbush, Daniel Ives, đã gọi quyết định của Apple là kết thúc báo cáo bán hàng đơn vị “một động thái giống như Houdini”, mặc dù một quyết định không thay đổi quan điểm lạc quan của ông.

“Đường phố sẽ thấy đây là một viên thuốc khó nuốt vào sáng nay vì sự minh bạch của câu chuyện Cupertino mất một vết lõm lớn cho rằng các đơn vị iPhone theo dõi đã trở thành thói quen đối với bất kỳ nhà đầu tư nào đã theo sát câu chuyện của Apple trong thập kỷ qua và quan trọng đối với luận án, ”Ives viết.

Anh có xếp hạng cao hơn và mục tiêu $ 310 trên cổ phiếu, cao hơn 40% so với giá đóng cửa hôm thứ Năm là $ 222,22. Điều đó nói rằng, ông vẫn thấy một cửa sổ nâng cấp lớn và trình điều khiển nhu cầu mạnh mẽ cho dòng iPhone mới nhất.

co-phieu-apple-co-mot-ngay-toi-te-1

D.A. Nhà phân tích Tom Forte của Davidson nói rằng các nhà đầu tư đang lo lắng quá mức về việc mất thông tin bán hàng “đang thiếu điểm”, do khả năng bán sản phẩm của Apple ở các mức giá cao hơn khiến các số đơn vị của nó ít liên quan hơn.

“Đối với cổ phiếu chịu áp lực về việc tiết lộ đó tạo ra một cơ hội mua hấp dẫn,” ông nói

Nhà phân tích Robert Cihra của Guggenheim dường như mua vào bình luận của Apple rằng kế hoạch không còn cung cấp số đơn vị được đưa ra với khách hàng trong tâm trí.

“Chúng tôi nhận thấy rằng các đơn vị thị trường điện thoại thông minh đã đi trước tăng trưởng (ví dụ, tăng trưởng đơn vị iPhone đã trung bình -2% so với năm ngoái trong 12 quý vừa qua), và di chuyển của Apple có thể là vì nó không muốn tiếp tục rất rõ ràng với khách hàng rằng chiến lược của nó đã chuyển sang những gì chúng tôi gọi là ‘tăng trưởng thông qua [giá bán trung bình]’ (ví dụ, không chỉ iPhone, mà còn trong iPad, Mac, Watch), ”ông viết.

Cihra có giá mua và mục tiêu giá $ 245 trên cổ phiếu.

Piecyk của BTIG cũng nhận xét rằng trong khi các nhà đầu tư lạc quan về khả năng của Apple để kiếm thêm tiền từ người tiêu dùng bằng cách tăng giá, xu hướng này đã dẫn đến “báo chí xấu” cho công ty.

Ông nghi ngờ rằng việc thiếu thông tin về các đơn vị đi về phía trước sẽ có nghĩa là Apple có ít chỗ hơn để gây thất vọng cho các nhà đầu tư. “Sự không chắc chắn rằng các giống đầu cơ hiếm khi tích cực cho các cổ phiếu”, Piecyk viết. “Ví dụ, bây giờ sẽ có ít hơn một kiểm tra về tính hợp lệ của các báo cáo tin tức chuỗi cung ứng tràn lan và luôn thay đổi xuất hiện trước quý, mà cuối cùng đã bắt đầu giảm trong những quý gần đây.”

Những người khác cũng không mấy nhiệt tình về sự thay đổi.

“Theo chúng tôi, ASP cao sẽ bắt đầu thúc đẩy tăng trưởng đơn vị tiêu cực iPhone trong năm qua”, nhà phân tích Chris Caso của Raymond James, người xếp hạng các cổ phiếu trên thị trường thực hiện. “Quyết định của Apple để loại bỏ tiết lộ đơn vị sẽ có xu hướng che khuất những xu hướng đó.”

Đừng bỏ lỡ: Đồng hồ Apple mới không có tính năng mà hầu hết người tiêu dùng muốn

Trong khi một số nhà phân tích thích giao dịch vì họ tin rằng thông tin mới về kinh doanh dịch vụ sẽ giúp chia sẻ, Caso đã viết rằng doanh số bán hàng giảm có thể gây áp lực cho phân khúc dịch vụ vì nó sẽ hạn chế khả năng kiếm tiền của Apple.

Xem thêm : Thị trường chứng khoán Việt Nam: Cổ phiếu tăng lên khi biến động mạnh

Nhà phân tích của BMO Capital Markets, Tim Long đã cắt giảm mục tiêu giá của mình xuống còn 213 đô la từ 219 đô la sau báo cáo, trong khi vẫn duy trì được thị trường xếp hạng.

“Sự thiếu minh bạch là đáng thất vọng, và có khả năng sẽ hạn chế tầm nhìn của nhà đầu tư vào công ty,” ông viết. “Quan điểm của chúng tôi cho rằng các đơn vị có thể không phát triển chút nào trong tương lai và trong khi các ASP vẫn đang tăng lên, tại một thời điểm nào đó họ sẽ ổn định”.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 23% trong 12 tháng qua, tính đến thứ Năm, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average DJIA, -0,43% đã tăng 7,5%.

co-phieu-apple-co-mot-ngay-toi-te

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *