Ngân hàng trung ương rút ròng hơn 581 triệu đô la trong bối cảnh thanh khoản được cải thiện

Ngân hàng trung ương rút ròng hơn 581 triệu đô la trong bối cảnh thanh khoản được cải thiện - BBM Trade

Thanh khoản trong hệ thống ngân hàng đã được cải thiện trong tuần qua, đẩy Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rút ròng hơn 13,6 nghìn tỷ đồng (581,2 triệu USD).

Theo báo cáo tiền tệ mới nhất của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, ngân hàng trung ương đã phát hành hóa đơn trị giá 25,62 nghìn tỷ đồng trong tuần trước.

Thanh khoản được cải thiện cũng đã giúp lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam trên thị trường liên ngân hàng giảm trong ba tuần liên tiếp.

Theo đó, lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng tuần trước giảm 0,31 điểm phần trăm so với tuần trước xuống còn 2,3% mỗi năm. Lãi suất cho vay một tuần và hai tuần cũng giảm 0,26 và 0,21 điểm phần trăm xuống 2,54 và 2,86 phần trăm, tương ứng.

Các ngân hàng hiện đang liệt kê lãi suất cho vay đối với người vay cá nhân và tổ chức ở mức 6-9% / năm đối với các khoản vay ngắn hạn và 9-11% đối với các khoản vay trung và dài hạn.

Đối với các lĩnh vực ưu tiên, bao gồm các doanh nghiệp nông nghiệp, doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp hoạt động trong các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao bao gồm khởi động, lãi suất cho vay là 6,5% / năm.

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *