Những người nghỉ hưu nên làm gì nếu thị trường chứng khoán chống lại họ

nguoi-that-nghiep

Sẵn sàng cắt giảm chi tiêu trong một hoặc hai năm

Nếu đây là sự khởi đầu của Bear Market , giá cổ phiếu sẽ còn tiếp tục giảm: Theo văn bản này, chỉ số S & P 500 SPX, -1,73% chỉ giảm 9,4% so với mức cao nhất mọi thời đại – và một trong những điều quan trọng nhất bài học có thể đã được học.

Không, tôi sẽ không chế nhạo những người đã tuyên bố gần đây rằng cổ phiếu là đầu tư duy nhất đáng để sở hữu. Tôi không có ý định coi thường những người cho rằng cổ phiếu của Hoa Kỳ DJIA, -1,19% có thể thách thức lý thuyết đầu tư, và bằng cách nào đó cả hai đều an toàn hơn và cao hơn so với các đối tác nước ngoài của họ.

Tôi sẽ không dừng lại ở mức độ silliness của đuổi theo năng suất với trái phiếu rác, trong đó cung cấp rủi ro stocklike cho các nhà đầu tư không nghi ngờ.

nguoi-that-nghiep-1

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Đọc ảnh chụp nhanh thị trường chứng khoán mới nhất

Tôi cũng sẽ tránh đề cập đến nỗi ám ảnh của FAANG — Facebook FB, + 1,74% Amazon AMZN, + 1,68% Apple AAPL, + 1,70% Netflix NFLX, + 1,89% và GOOG của Alphabet, + 0,80% Google — và liên kết các công ty tuyệt vời với cổ phiếu tuyệt vời. Tôi thậm chí sẽ không thích bitcoin của BTCUSD, + 0,03% hoặc giữ nó như là một chỉ số hàng đầu của sự nhiệt tình đầu cơ mà gần đây đã nắm giữ của thị trường tài chính.

Thay vào đó, bài học, và những lời chỉ trích ngầm, được hướng vào bản thân tôi – và hàng triệu người như tôi – người đã mong đợi một sự suy giảm của thị trường chứng khoán trong nhiều năm. Nhận bản tin đầu tiên của tôi, được xuất bản vào tháng 9 năm 2015. Ở đó, tôi đã viết rằng “để có được nhiệt tình về cổ phiếu, tôi muốn thấy S & P 500 giảm 25% từ mức cao của nó.”

Kể từ đó, nó đã tăng 36%.

Tôi không đưa ra dự đoán thị trường ngắn hạn – ít nhất là không công khai — nhưng tôi đã dành ba năm qua để lo ngại về lợi nhuận của thị trường chứng khoán trong tương lai. Ý thức về lương tâm đó dựa trên việc định giá – một lý do dường như khách quan, hợp lý để lo lắng. Cổ phiếu của Hoa Kỳ được đánh giá rất cao nếu bạn xem xét lợi tức cổ tức, Tỷ lệ giá của Tobin, tỷ lệ giá thu nhập được điều chỉnh theo chu kỳ và nhiều thước đo thị trường khác.

Một ngoại lệ: tỷ lệ giá thu nhập (P / E) dựa trên thu nhập theo dự báo và thu nhập dự báo. Theo thị trường.WSJ.com, S & P 500 đang giao dịch ở mức dưới 23 lần thu nhập được báo cáo trong năm qua và khoảng 17 lần dự kiến ​​thu nhập hoạt động — đắt tiền, nhưng hầu như không thái quá.

Tuy nhiên, tỷ lệ P / E có thể gây hiểu lầm. Tại sao? Thu nhập của công ty đã được bơm lên bởi sự phục hồi kinh tế dài hạn. Nếu nền kinh tế chậm lại và những lợi nhuận này bị trượt đi, tỷ lệ P / E sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều.

Nhưng ngay cả khi chúng tôi loại bỏ tỷ lệ P / E của ngày hôm nay là gây hiểu lầm và chúng tôi đồng ý rằng cổ phiếu của Hoa Kỳ thực sự bị định giá quá cao, vẫn còn một vấn đề cơ bản: Định giá cho chúng tôi biết về kết quả ngắn hạn và ít đáng ngạc nhiên về lợi nhuận dài hạn.

thi-truong-chung-khoan

Xem xét một nghiên cứu năm 2012 của Vanguard Group. Nó phân tích các chỉ số thị trường khác nhau như hiệu quả cổ tức như thế nào, mô hình Fed và tỷ lệ P / E – đã giải thích về lợi nhuận sau đó.

Kết quả: Không có bất kỳ thành công nào trong việc dự đoán kết quả ngắn hạn của thị trường và hầu hết đã làm một công việc tệ hại về dự báo lợi nhuận sau 10 năm sau lạm phát. Ngay cả biện pháp hiệu quả nhất, tỷ lệ giá-thu nhập được điều chỉnh theo chu kỳ (CAPE), đã giải thích chỉ hơn 40% lợi nhuận 10 năm.

Hơn nữa, ngay cả CAPE được khen ngợi nhiều dường như đã mất đi mojo của nó trong những thập kỷ gần đây, như một nghiên cứu khác của Vanguard đã lưu ý. Tỷ lệ CAPE của S & P 500 đã được nâng lên trong 30 năm qua, nhưng điều đó đã không dừng S & P 500 từ mức 10,6% một năm, trong khi lạm phát tăng 2,5%. Nghiên cứu của Vanguard cho rằng tỷ lệ CAPE mạnh mẽ của ngày hôm nay có vẻ ít đáng lo ngại hơn, một khi bạn yếu tố giảm lạm phát và lợi suất trái phiếu giảm.

Xem thêm : Thêm 17 cổ phiếu bị cảnh báo, giám sát và đình chỉ giao dịch trên HNX Việt Nam

Điều đó để chúng ta ở đâu? Chúng ta có nên đơn giản bỏ qua định giá? Gọi tôi là cứng đầu, nhưng tôi tiếp tục tin rằng định giá phong phú ngày nay có nghĩa là chúng ta sẽ có được lợi nhuận khiêm tốn trong thập kỷ tới. Tôi có thể, tất nhiên, là sai. Tuy nhiên, tôi nghĩ thật thận trọng khi nghỉ hưu để đảm bảo lợi nhuận đầu tư thấp và bỏ thêm tiền để bù đắp – và tôi tin rằng người hưu trí sẵn sàng cắt giảm chi tiêu của họ trong một hoặc hai năm, nếu thị trường đi ngược lại.

nguoi-that-nghiep

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *