Penny Stocks: Hướng dẫn giao dịch cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Giao dịch Penny Stocks biến tôi thành một triệu phú tự thân ở tuổi 30. Vào tháng 1 năm 2017, tôi quyết định làm lại từ đầu. Tôi đã bắt đầu với 583 đô la trong tài khoản của mình và tính đến ngày hôm nay, tôi đã kiếm được hơn 600 nghìn đô la lợi nhuận và nhắm tới 1 triệu đô la!

Học cách giao dịch cổ phiếu penny ngày nay đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong những năm qua khi ngày càng có nhiều người quan tâm, nhưng cổ phiếu penny là gì và tại sao chúng lại phổ biến như vậy?

Theo Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC), định nghĩa cổ phiếu penny là bất kỳ giao dịch bảo mật nào dưới $ 5 mỗi cổ phiếu.

Hầu hết các công ty này còn khá mới, có vốn hóa thị trường nhỏ và thiên đường đã thiết lập một hồ sơ theo dõi là các doanh nghiệp thành công khiến họ đầu tư đầu cơ cho thương nhân và nhà đầu tư.

Vậy, cổ phiếu penny là gì? Chà, đối với người mới bắt đầu, chúng có giá rẻ, điều đó có nghĩa là bạn không cần vốn để có một vị trí lớn và họ thường có những hoạt động lớn hơn 100% hoặc hơn chỉ trong một ngày!

Sức hấp dẫn của việc tạo ra những lợi nhuận lớn này đã thu hút tất cả các loại nhà giao dịch mới và đó là lý do tại sao họ đã trở nên nổi tiếng như vậy.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để mất tất cả tiền của bạn, hoặc thậm chí nhiều hơn nếu giao dịch của bạn trên lề, do sự biến động liên quan đến cổ phiếu penny.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách giao dịch chúng và những gì cần tìm trước khi mạo hiểm với bất kỳ khoản tiền khó kiếm nào của bạn!

Làm thế nào tôi bắt đầu trong cổ phiếu Penny

Lần đầu tiên tôi được giới thiệu về giao dịch cổ phiếu penny khi một người bạn ở trường trung học đã thực hiện hàng chục ngàn đô la giao dịch cổ phiếu penny trong kỳ nghỉ hè.

Điều này sẽ có khoảng 1999/2000 và tại thời điểm giao dịch trực tuyến với TD Ameritrade vẫn là một khái niệm mới.

Tôi luôn biết có tiềm năng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán bằng một tài khoản nhỏ nhưng tôi không biết làm thế nào. Tôi quyết định mở tài khoản của riêng mình nhưng tôi đang giao dịch các cổ phiếu như CAT, IBM và AAPL. Với tài khoản $ 1k, tôi đã kiếm được khoảng 17 đô la.

Tôi đã đầu tư vào các cổ phiếu sai cho tăng trưởng phần trăm lớn. Để tăng một số tiền nhỏ ($ 500,00), chúng ta cần giao dịch các cổ phiếu có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong vòng chưa đầy một tuần!

Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra với FB hoặc NFLX, nhưng nó có thể xảy ra khi bạn đang giao dịch cổ phiếu penny!

Cổ phiếu PTC OTC so với cổ phiếu Penny NYSE / NASDAQ

Nhiều bạn đã xem bộ phim Wolf of Wall Street với Jordan Belfort. Trong bộ phim đó, họ đã giao dịch các cổ phiếu penny được gọi là Pink Sheets.

Các cổ phiếu penny này giao dịch qua quầy (OTC), có nghĩa là chúng không được liệt kê trên các sàn giao dịch NYSE hoặc NASDAQ và là các công ty không phải tuân thủ các yêu cầu tài chính nghiêm ngặt theo yêu cầu của các sàn giao dịch lớn.

Để được liệt kê trên các sàn giao dịch quốc gia lớn nhất, bạn phải hoàn toàn minh bạch về tài chính của mình và cổ phiếu của bạn phải duy trì trên 1 đô la mỗi cổ phiếu.

Các công ty không sẵn sàng hoặc không thể cung cấp tài liệu tài chính đầy đủ, những người không thể giữ cổ phiếu của họ trên 1 đô la mỗi cổ phiếu, hoặc đang trong hồ sơ phá sản, sẽ giao dịch trên thị trường OTC.

Chúng tôi không giao dịch cổ phiếu penny giao dịch qua quầy chủ yếu vì thiếu thanh khoản cùng với việc thiếu các quy định trong thị trường OTC. Chúng dễ bị thao túng hơn rất nhiều khiến chúng trở nên nguy hiểm khi giao dịch.

Các cổ phiếu được liệt kê, hoặc các cổ phiếu giao dịch trên một sàn giao dịch như NYSE hoặc NASDAQ là nơi chúng tôi tập trung sự chú ý của chúng tôi. Họ có khả năng thực hiện những bước chuyển lớn trong ngày và đủ rẻ để đưa lên các vị trí lớn.

4 tầng cổ phiếu Penny: Định nghĩa lại cổ phiếu Penny Stocks

Các cổ phiếu giao dịch dưới 1 đô la hầu như luôn luôn là các công ty nhỏ đang vật lộn để tìm vị trí của mình trên thị trường và kết quả là các chứng khoán đó là những khoản đầu tư rất đầu cơ cho các thương nhân hoặc nhà đầu tư.

Trong thời đại ngày nay, chứng khoán có giá từ 1-10,00 đô la trong nhiều trường hợp vẫn đại diện cho một số khoản đầu tư rủi ro và đầu cơ nhất. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty nhỏ trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, Internet và Fintech.

Những cổ phiếu này có thể xuất hiện với tin tức qua đêm dẫn đến việc giảm 50% xuống mức giảm hoặc giảm 100% cho mức tăng. Bất cứ ai đầu tư hoặc giao dịch trong ngày vào các loại chứng khoán này phải được chuẩn bị cho khả năng thua lỗ toàn bộ.

Chỉ để tham khảo, khi tôi lấy $ 583,15 và biến nó thành hơn $ 100k trong 44 ngày, tôi chủ yếu giao dịch cổ phiếu trong khoảng từ $ 1 – $ 5,00. Những cổ phiếu này đều đáp ứng các yêu cầu niêm yết tối thiểu cho các sàn giao dịch, điều này rất quan trọng đối với tôi.

Nếu tôi đặt tiền kiếm được vào một cổ phiếu, tôi muốn cảm thấy tự tin rằng công ty sẽ biến mất chỉ sau một đêm.

Cổ phiếu Penny cấp 1: Đây là những cổ phiếu penny mà chúng tôi tập trung. Chúng được liệt kê trên một sàn giao dịch lớn như NYSE hoặc NASDAQ và thường có giá dưới $ 5 mỗi cổ phiếu nhưng có thể cao hơn một chút so với giá đó. Các cổ phiếu penny cấp 1 vẫn mang tính đầu cơ nhưng ít bị thao túng hơn bởi vì chúng được các sàn giao dịch yêu cầu cung cấp thông tin tài chính và được giữ ở tiêu chuẩn cao hơn so với cổ phiếu penny OTC.

Cổ phiếu Penny cấp 2: Theo tôi, cổ phiếu penny truyền thống là những cổ phiếu có giá từ 1 cent đến 99 cent. Họ có giá trị dưới 1 xu (nếu bạn đã không biết, cổ phiếu có thể giao dịch với phân số một xu). Không có gì lạ khi thấy một cổ phiếu có giá từ 1 đến 99 cent vẫn được liệt kê trên NYSE hoặc NASDAQ.

Các công ty này thường sẽ nhận được một lá thư (được công khai), rằng họ cần phải đáp ứng các yêu cầu niêm yết để có cổ phiếu của họ trên $ 1 trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu họ làm điều đó, cổ phiếu vẫn được niêm yết, nếu họ có thể, nó sẽ bị hủy niêm yết và chuyển sang trao đổi thị trường OTC.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là các cổ phiếu giao dịch trên 1 đô la sẽ không bao giờ có mức chênh lệch dưới 1 xu. Điều đó có nghĩa là cổ phiếu sẽ giao dịch 1.01 x 1.02, hoặc 1.05 bằng 1.06, nhưng không bao giờ 1.015 x 1.017. Khi một cổ phiếu giao dịch DƯỚI 1 đô la, các cổ phiếu sẽ giao dịch xuống phân số một xu.

Cổ phiếu Penny cấp 3: Cổ phiếu Sub-Penny là cổ phiếu dưới 1 penny trên mỗi cổ phiếu. Vì vậy, bắt đầu từ 0,0099. Đây sẽ không phải là cổ phiếu NYSE hoặc NASDAQ, vì vậy, vì lý do đó, tôi sẽ giao dịch chúng. Những aren này đặc biệt đáng chú ý ngoài thực tế là các công ty aren đủ mạnh để thậm chí có cổ phiếu của họ có giá 1 xu mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu Penny cấp 4: Cổ phiếu của Zero Zero (Giá 0,0001 – .0009) Cổ phiếu của Zero Zero có giá bằng 3 số không. Đây là những cổ phiếu có giá từ 0,0001 đến 0,0009 mỗi cổ phiếu.

Như bạn có thể tưởng tượng những cổ phiếu này sau khi thường được sử dụng làm phương tiện để thao túng. Mỗi lần tăng cổ phiếu tăng lên là một động thái 100% so với giá vào cửa là 0,0001.

Nhiều trong số các cổ phiếu nóng penny cổ phiếu Cảnh báo trên các cổ phiếu penny phụ hoặc cổ phiếu bằng không và chủ yếu mang lại lợi ích cho những người lần đầu mua cổ phiếu.

Nếu ai đó mua cổ phiếu 100 triệu với giá 0,0001 ($ 10k) và cổ phiếu tăng lên đến 0,0010, họ sẽ bán với lợi nhuận $ 100k. Nhiều bản tin khuyến mãi chứng khoán được gửi bởi những người đã mua vị trí khổng lồ của các cổ phiếu penny này.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *