Tiền tệ liên kết hàng hóa đạt được trên Trung Quốc – Hoa Kỳ hy vọng cho thương mại

TOKYO (Reuters) – Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa như đô la Úc và đô la Canada đã tăng vào thứ Tư, được giúp đỡ bởi sự gia tăng của giá dầu và sự lạc quan ngày càng tăng rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể hướng tới một thỏa thuận thương mại.

Tin tức rằng hai bên đã đồng ý gia hạn các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh trong ngày thứ ba đột xuất vào thứ Tư đã tăng giá dầu, với giá dầu thô tương lai của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) lần đầu tiên đạt 50 đô la một thùng trong năm nay.

Điều đó, đến lượt nó, đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn và các loại tiền tệ liên kết hàng hóa.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities, cho biết, thị trường trên thị trường đang tìm thấy sự thoải mái trong thực tế là mức giao dịch của hợp đồng tương lai WTI đã tăng trên 50 đô la một thùng.

tokyo

Kết quả là các loại tiền tệ liên kết với hàng hóa đang hoạt động mạnh mẽ, do đó, ông nói, lưu ý rằng tương lai WTI đã thử, nhưng không thể vượt qua mức quan trọng về mặt tâm lý trong phiên giao dịch trước đó.

Người Úc, thường được coi là thước đo của sự thèm ăn rủi ro toàn cầu cũng như một ủy nhiệm lỏng của tăng trưởng Trung Quốc vì nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của Úc, đã tăng 0,3% ở mức 71,62 cent.

Đồng đô la Canada và vương miện Na Uy cũng tăng hơn một phần tư mỗi phần trăm, trong khi đồng đô la New Zealand đã tăng gần một nửa phần trăm.

Sự phục hồi của các tài sản rủi ro đã tăng tốc kể từ thứ Sáu tuần trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói rằng ông nhận thức được rủi ro cho nền kinh tế và sẽ kiên nhẫn và linh hoạt trong các quyết định chính sách trong năm nay.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities cho biết, thị trường đã trở nên quá bi quan về nền kinh tế toàn cầu cho đến đầu năm nay, nhưng có vẻ như sự bi quan này đang mờ dần.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng nghiệp, đã tăng 0,1% xuống 95,003. Nó lơ lửng không xa mức thấp 11 tuần 95.638 chạm vào đầu tuần này.

So với đồng yên, đồng đô la đã tăng một phần mười phần trăm lên 108,84 yên mỗi đô la.

Vấn đề tiền tệ ở những nơi khác

Ở những nơi khác, đồng euro đã tăng 0,2% lên 1.1459 đô la, nhưng sự phục hồi của nó không đủ lớn để phục hồi một khoản lỗ nhẹ hơn trong phiên trước vì lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế khu vực đồng euro.

Sản lượng công nghiệp của Đức giảm bất ngờ trong tháng thứ ba liên tiếp đè nặng lên đồng euro trong phiên trước đó. Sự sụt giảm rất khiêm tốn, nhưng nó nhấn mạnh những lo ngại về sự chậm lại và sự thận trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu khi nó cố gắng loại bỏ khu vực khỏi sự kích thích.

Đồng bảng Anh đã giải quyết trên 0,2 phần trăm đến $ 1,2740. Các thương nhân hy vọng đồng bảng Anh sẽ vẫn biến động trong vài tuần tới do tai ương Brexit.

Tôi nghĩ sẽ có một bộ phim khác. Sự không chắc chắn chiếm ưu thế một lần nữa so với sterling. Nó sẽ phải đối mặt với áp lực giảm giá và đồng euro cũng sẽ chịu thiệt hại, Mizuho Lới Yamamoto nói.

Quốc hội Anh dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May Dick Brexit vào ngày 15 tháng 1, và việc điều hành có thể sẽ chi phối giao dịch bằng đồng bảng Anh. May được thiết lập để mất phiếu trừ khi cô có thể thuyết phục các đối thủ trong và ngoài đảng của mình để ủng hộ thỏa thuận của mình.

 

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *