Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Những bản tin thị trường chứng khoán xuất hiện hàng ngày trên các mặt báo và chứng khoán cũng là thị trường thu hút những nhà đầu tư mới hàng ngày, nhưng thất bạn gần như là rất nhiều.

Lý do là khi bắt đầu một giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư đã không tìm hiểu giao dịch chứng khoán là gì và cách thức hoạt động của giao dịch chứng khoán như thế nào? Cùng Blue Bull Capital tìm hiểu về giao dịch chứng khoán thông qua bài viết này:

hoat dong cua giao dich ngoai hoi 1
Sàn giao dịch chứng khoán uy tín công ty Blue Bull Capital

Chứng khoán là gì?

  • Định nghĩa về chứng khoán có thể hiểu một cách đơn giản như sau.
  • Chứng khoán là bằng chứng xác nhận về quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu với tài sản và phần vốn mà một tổ chức phát hành.
  • Hình thức chứng chỉ bao gồm bút toán ghi lại trên sổ hoặc thông tin lưu lại từ dữ liệu điện tử.
  • Về thị trường chứng khoán có những loại sau: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.
  • Giao dịch chứng khoán là giao dịch một loại hàng hóa đặc biệt, nó mang tính trườu tượng và thực chất là đại diện cho một giá trị tài chính nhấ định.
hoat dong cua giao dich ngoai hoi
BLUE BULL CAPITAL – SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN UY TÍN

Chứng khoán có các loại sau đây:

+ Chứng khoán cổ phần

+ Chứng khoán nợ

+ Các chứng khoán phái sinh

  • Thị trường giao dịch chứng khoán ở những nước có nền kinh tế phát triển, loại chứng khoán nợ có tỷ lệ giao dịch rất cao.
  • Còn với những nước có thị trường giao dịch chứng khoán còn mới mẻ thì loại chứng khoán cổ phần chiểm tỷ lệ giao dịch cao.

Phân tích các loại cổ phiếu trong giao dịch chứng khoán

Một cổ phần ở một doanh nghiệp đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của người sở hữu. Ở các công ty, tập đoàn thường phát hành 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu ưu đãi và cổ phiếu thông thường. Một khi các cổ phiếu được hoán đổi cho nhau được gọi là “chứng khoán” , bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mua quyền sở hữu của mộ hay nhiều doanh nghiệp.

Phân tích các loại cổ phiếu trong thị trường giao dịch chứng khoán:

+ Cổ phiếu thường: Cổ phiếu này được mọi người đề cập trước tiên khi muốn đầu tư. Nó được ban hành tương ứng với lợi nhuận và việc thua lỗ của công ty. Các cổ đông muốn giữ lợi nhuận hoặc gửi vào cổ đông thông qua hình thức chia cổ tức ( bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu). Có thể gửi một phần hoặc toàn bộ lợi nhuận tùy vào quyết định của người nắm giữ cổ phần.

+ Cổ phiếu ưu đãi: Cổ đông của loại cổ phiếu này nhận cổ tức theo hạn mức thời gian ấn định từ trước. Cổ tức sẽ được ưu tiên trả trước cho cổ đông có cổ phiếu ưu đãi ngay cả khi công ty phá sản.

Các cổ đông mua cổ phiếu nhờ sự tư vấn của cố vấn tài chính công ty hoặc mua chứng chỉ quỹ thông qua quỹ đầu tư chứng khoán. Đặc biệt, các cá nhân có quyền mua và sở hữu nhiều cổ phần ở nhiều công ty khác nhau. Khi đem mua bán cổ phiếu trên sàn giao dịch tức là bạn đang giao dịch chứng khoán.

Cách thức hoạt động của giao dịch chứng khoán được thực hiện theo 5 bước sau:

– Bước 1: Nhà đầu tư bắt đầu bằng việc mở tài khoản, đặt lệnh mua hoặc lệnh bán chứng khoán ngay tại một công ty chứng khoán.

– Bước 2: Công ty chứng khoán thực hiện chuyển lệnh mà nhà đầu tư đã chọn vào hệ thống giao dịch chứng khoán của trung tâm.

– Bước 3: Trung tâm giao dịch chứng khoán đó sẽ ghép lệnh và thông báo ngay kết quả cho công ty chứng khoán.  

– Bước 4: Công ty chứng khoán lại có nhiệm vụ thông báo kết quả thu được cho nhà đầu tư.

– Bước 5: Nhà đầu tư là người mua sẽ nhận chứng khoán, nhà đầu tư là người bán sẽ nhận tiền trên tài khoản của mình sau 3 ngày, kể từ ngày mua bán theo quy định thực hiện thanh toán bù trừ chứng khoán T +3.

hoat dong cua giao dich ngoai hoi 2
Cách thức hoạt động của giao dịch cổ phiếu

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách thức hoạt động của giao dịch chứng khoán. Giao dịch chứng khoán cần đến sự phân tích chính xác và tư duy nhạy bén, chúc các phiên giao dịch của bạn có được những thành công lớn!

Blue Bull Capital

Tìm hiểu thêm về công ty Blue Bull Capital : 

Blue Bull Capital là tác giả trực thuộc sàn giao dịch Blue Bull Capital là một sàn giao dịch được thành lập nhằm cung cấp cho nhà đầu tư một sàn giao dịch cổ phiếu, hàng hóa, ngoại hối, kim loại quý an toàn và lợi nhuận cao.

Blue Bull Capital có hệ thống phần mềm giao dịch chuyên nghiệp đơn giản và dễ sử dụng cho cả những nhà đầu tư lần đầu tham gia vào thị trường giao dịch. Đội ngũ tư vấn viên tiếng Việt có kinh nghiệm hổ trợ 24/7.

Những người sáng lập Blue Bull Capital là những người có kinh nghiệm và là những Nhà Điều Hành đáng tin cậy trong ngành Tài Chính.

Ban Cố Vấn của Blue Bull Capital với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm sẵn sàng cung cấp cho nhà đầu tư những chương trình đào tạo và tư vấn chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ :

Điện thoại :  +44 20 3150 3161

Email:  Support@bluebullcap.com

Địa chỉ :  Blue Bull Capital Ltd. Registration Number 96196, 34 New House, 67-68 Hatton Garden, London EC1N 8JY, United Kingdom.

Website : https://bluebullcap.com

blue bull capital logo

BBM Trade

BBM Trade - Better Mindset, Better Markets. Sàn giao dịch ngoại hối, chứng khoán đẳng cấp quốc tế

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *