Tin tức về thương mại có thể có một số hậu quả không lường trước cho cổ phiếu

Cuộc biểu tình có thể đang đi trước chính nó. Rủi ro giảm giá đang gia tăng.

Tin tốt: Tin đồn nói chuyện thương mại đang đưa ra một bước tiến khác cho một cuc biểu tình đã lành mạnh.

Tin xấu: Các thị trường hiện đang định giá trong một thỏa thuận thương mại thuận lợi và thị trường ngày càng dễ bị thất vọng hoặc tình trạng “bán tin tức”.

S & P 500 đã di chuyển 50 điểm và Trung bình công nghiệp Dow Jones khoảng 500 điểm, kể từ giữa chiều thứ năm, khi Tạp chí Phố Wall lần đầu tiên báo cáo một số tiến bộ về đàm phán thương mại Trung Quốc. Các báo cáo khác hôm thứ Sáu chỉ ra rằng Trung Quốc có thể đang nhượng bộ thương mại, bao gồm đề nghị tăng sáu năm nhập khẩu của Hoa Kỳ. Một báo cáo khác nói rằng một thỏa thuận sẽ nhằm giảm thâm hụt thương mại với Hoa Kỳ xuống 0 vào năm 2024.

Không ai trong số này đã được xác nhận, nhưng hiệu quả trên thị trường là không thể phủ nhận. Thị trường đã đi từ bán quá mức đáng kể đến quá mua trong một vài tuần.

Bởi vì chúng tôi đã có một bước tiến đáng kể, thị trường dễ bị rủi ro giảm giá. Có nguy cơ là không có thỏa thuận thương mại hoặc một khi thỏa thuận thương mại được công bố, thị trường sẽ “bán trên tin tức”. Có một rủi ro là sẽ có rất ít nếu có bất kỳ phản ứng nào hoặc tùy thuộc vào các điều khoản của bất kỳ thỏa thuận nào, thị trường có thể giảm xuống.

Những con bò đực đã nói rằng đây là tin tốt, và tất nhiên nó là. Không ai muốn một cuộc chiến thuế quan. Các phác thảo của thỏa thuận có vẻ khá rõ ràng:

  1. Người Trung Quốc muốn giữ cho nền kinh tế của họ tiếp tục và tối đa hóa xuất khẩu của họ. Họ sẵn sàng mua thêm hàng hóa của Hoa Kỳ để làm điều đó. Họ quan tâm đến các vấn đề khá ngắn hạn.
  2. Hoa Kỳ đang cố gắng thúc đẩy nỗi đau ngắn hạn của Trung Quốc và mong muốn củng cố nền kinh tế của mình, nhưng điều này gần như chắc chắn sẽ liên quan đến nhiều hơn là chỉ Trung Quốc mua thêm thịt gà.
  3. Hoa Kỳ muốn nhượng bộ dài hạn. Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến việc giảm trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc. Thậm chí lâu dài, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc không mất lợi thế công nghệ cạnh tranh và cắt giảm ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc. Đây là nơi thỏa thuận có thể thất bại.

Trở lại thị trường. Có một vấn đề lớn khác. Một thỏa thuận thương mại lớn có thể có tác động gợn lên nền kinh tế Hoa Kỳ. Hy vọng nhiều giao dịch sẽ có lợi, nhưng có thể có một tác dụng phụ khác, ít mong muốn hơn. Nếu bạn có được một thỏa thuận thương mại lớn, lợi suất trái phiếu có thể bắt đầu tăng lên và Fed có thể bắt đầu mạnh dạn hơn trong việc tăng lãi suất.

“Thị trường đang hồi phục như chúng ta sẽ có được cả một thỏa thuận thương mại và một Fed ôn hòa, nhưng nếu bạn chấp nhận rủi ro thương mại, rất có thể Fed sẽ nhận được nhiều diều hâu” Russell, nói với CNBC.

Sai lầm đầu tư lớn nhất của bạn

Các nhà đầu tư tốt nhất cũng giống như bạn và tôi.

Họ tham lam. Có lúc họ quá tự tin. Họ sợ bỏ lỡ.

Tất cả chúng ta đều đối phó với những thách thức cảm xúc giống nhau khi tiền kiếm được của chúng ta bị đe dọa. Đó là lý do tại sao tôi muốn viết một cuốn sách đặt những kinh nghiệm đó vào bối cảnh. Những sai lầm sẽ xảy ra. Họ là một phần không thể tránh khỏi của đầu tư.

Không có cách đầu tư đúng đắn. Những gì một nhà đầu tư coi là một sai lầm, một người khác có thể xem là kỷ luật. Bất kể thử thách độc đáo nào bạn gặp trên đường đi, điều quan trọng là bạn phải thực hiện chúng và sải bước mang chúng theo bạn. Sống dựa vào kinh nghiệm có thể khiến việc đối phó với tương lai vốn không chắc chắn thậm chí còn khó khăn hơn nhiều so với hiện tại.

Hầu hết các khoản đầu tư tệ hại mà tôi đã nhấn mạnh trong cuốn sách weren do gây ra bởi việc không chiết khấu chính xác các dòng tiền trong tương lai. Đó là tính toán sai lầm trong bảng tính. Thay vào đó, đó là một thất bại để chuẩn bị cho thất bại. Thị trường chứng khoán là mảnh đất màu mỡ cho những sai lầm, vì vậy bạn phải có kế hoạch hành động để xử lý các khoản đầu tư tệ hại.

Điều quan trọng về đầu tư sai lầm là bạn cần tránh làm cho những thảm họa. Nhận thức được những rủi ro với bất kỳ chiến lược nào bạn chọn là yếu tố quan trọng.

Ví dụ:

  • Nếu bạn đầu cơ, hãy hạn chế thua lỗ và giữ các khoản đầu tư ban đầu nhỏ.
  • Nếu bạn mua các quỹ chỉ số, hãy chuẩn bị cho việc giảm giá định kỳ từ 20% trở lên.
  • Nếu bạn chọn các quỹ tương hỗ được quản lý tích cực, hãy chuẩn bị cho ba năm liên tiếp hoạt động kém hiệu quả.
  • Nếu bạn chọn cổ phiếu, hãy biết rằng hầu hết không thể đánh bại chỉ số của họ.

Tất cả những điều đó nên được quyết định trước khi bạn bóp cò, không phải khi bạn đã cảm thấy áp lực.

 

 

 

 

 

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *