Tỷ giá hối đoái của Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần

dong-bang-anh-2

Đồng bảng Anh được đặt vào khu vực an toàn vào thứ Tư khi sự lo lắng ngày càng tăng của Brexit khiến đồng tiền phải hối tiếc.

Tuy nhiên, GBP / EUR tăng lên mức 1.1321 €, GBP / USD tăng lên 1.2915 đô la và GBP / CAD ở mức C $ 1.6831, trong khi GBP / AUD và GBP / NZD đều tăng cao hơn để tấn công AU $ 1.8282 và NZ $ 1.9818 tương ứng.

Sắp tới, quyết định tỷ giá mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ dẫn đến đồng euro là trung tâm trong phiên giao dịch hôm nay.

dong-bang-anh

Xem thêm : Vì sao tôi chọn BBM Trade? Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn giao dịch tại BBM Trade

Điều gì đã xảy ra?

Đồng bảng Anh bị bán tháo hôm thứ Tư, với sự không chắc chắn mới Brexit khiến đồng tiền Anh phải nhượng bộ một lần nữa.

Sự mất mát của đồng bảng Anh đến khi các nhà đầu tư ngày càng trở nên bất mãn bởi bầu không khí chính trị ở Anh, với các nhà quan sát cho rằng Theresa May đang phải đối mặt với những lời chỉ trích ngày càng tăng từ bên trong bà về những đề xuất mà bà có thể xem xét để mở rộng thời kỳ chuyển đổi Brexit.

Tuy nhiên điểm yếu này của Sterling không được phản ánh trong tỷ giá GBP / EUR ngày hôm qua, với việc cặp đôi thực sự tăng mạnh sau những số liệu PMI mới nhất của Eurozone, kéo theo đồng euro khi họ cho thấy sự suy giảm trong khu vực tư nhân của khối tăng cường trong tháng này .

Do đó, sự suy yếu của cả đồng bảng Anh và đồng euro đã chứng minh một lợi thế cho đồng đô la Mỹ hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư đổ xô vào đồng tiền an toàn, mặc dù tỷ giá GBP / USD đã được cung cấp một khoản tiền nhỏ sau đó vào buổi chiều doanh thu thấp hơn dự kiến.

Xem thêm : Giao dịch GDP như một nhà giao dịch tiền tệ

Điều gì sắp xảy ra?

Đồng euro sẽ được chú ý trong ngày hôm nay khi Ngân hàng Trung ương châu Âu kết thúc cuộc họp chính sách mới nhất.
Không có thay đổi chính sách nào được mong đợi sẽ được công bố ngày hôm nay, nhưng các nhà đầu tư đang cảnh giác với mức giảm có thể xảy ra nếu đồng Euro tăng trưởng kém hơn năm nay dẫn đến một giai điệu thận trọng hơn từ Chủ tịch ECB Mario Draghi trong cuộc họp báo sau đây của ông.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ có thể buộc phải rút lui vào chiều nay với việc phát hành các đơn đặt hàng lâu bền mới nhất của Mỹ, với các nhà kinh tế dự báo rằng tăng trưởng đơn hàng giảm từ 4,5% xuống còn -1% trong tháng Chín.

Cuối cùng, đồng bảng Anh có khả năng sẽ tiếp tục bị chinh phục trong phiên hôm nay, với dữ liệu về số liệu ở Anh có thể khiến các nhà đầu tư GBP tập trung vững chắc vào Brexit.

dong-bang-anh-1

Bảng tỷ giá hối đoái đồng bảng Anh

Đồng bảng Anh chịu áp lực mới vào hôm thứ Năm, với đồng tiền của Anh bị các thị trường lúng túng so với đồng euro trong bối cảnh cuộc họp chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trong khi Sterling vẫn dao động so với đồng euro và đô la Mỹ sáng nay, với tỷ giá GBP / EUR ổn định ở mức 1.1262 EUR, GBP / USD ở mức $ 1.2815, nó đang tăng cao so với các đồng tiền nhạy cảm hơn, với GBP / CAD nhảy lên C $ 1.6840 và GBP / AUD và GBP / NZD đều tăng, khi họ chạm ngưỡng AU $ 1.8222 và NZ $ 1.9790 tương ứng.

Nhìn về phía trước, tất cả các con mắt sẽ được trên đô la Mỹ chiều nay, với tiền tệ có khả năng suy yếu nếu tăng trưởng của Mỹ chậm như mong đợi trong quý thứ ba.

Xem thêm: Thống kê Tỷ giá hối đoái của các nước trên thế giới (So với USD)

Xem thêm tin tức về Ngoại hối tại Trang Vàng Chứng Khoán.

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *