VIỆC MUA CỔ PHIẾU CỦA BUFFETT THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ ?

warrenbuffett

Công cụ chọn cổ phiếu nổi tiếng nhất thế giới đã cho thấy sự thèm thuồng ngày càng tăng đối với cổ phiếu trong quý 3 – bao gồm một động thái hiếm hoi để mua cổ phiếu của công ty riêng của mình. Bây giờ, slide thị trường của tháng mười sẽ mở ra cánh cửa cho Warren Buffett để cuối cùng làm cho một vết lõm trong đống tiền khổng lồ của mình.

Xem thêm : Tìm hiểu về giao dịch chứng khoán cùng Blue Bull Capital

Chủ tịch của Berkshire Hathaway Inc. đã đổ nhiều tiền hơn vào việc mua cổ phiếu trong quý vừa qua so với hơn bốn năm qua. Buffett cũng đã chi 928 triệu đô la để mua lại cổ phần trong một vài tuần vào tháng Tám, một động thái mà anh thường bị lật đổ. Trong khi số tiền mua lại chiếm chưa tới 1% tiền mặt của công ty, họ đã đặt một tiền lệ mới.

warren-buffett
CỔ PHIẾU CỦA BUFFETT

Jim Shanahan, một nhà phân tích tại Edward Jones, cho biết: “Điều này thực sự quan trọng về hiệu ứng báo hiệu”, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Những gì họ đã chứng minh là sẵn sàng sử dụng tiền mặt để mua lại cổ phiếu nếu nó đạt đến giá trị mà họ tin là ít hơn giá trị nội tại.”

XEM THÊM : Định giá cổ phiếu bằng công nghệ đang quay trở lại

Buffett ở tuổi 88, đang đối mặt với một câu hỏi hóc búa. Ơng ta từ lâu muốn sử dụng tiền mặt của Berkshire để tìm kiếm các giao dịch lớn hoặc mua cổ phiếu trong các công ty như Apple Inc. và Coca-Cola. Trong khi đó vẫn là mục tiêu có “một hoặc nhiều vụ mua lại khổng lồ”, ông cho rằng giá nhiều Các doanh nghiệp đã đạt đến “mức cao nhất mọi thời đại”. Điều đó khiến anh phải vật lộn để kiếm được một khoản tiền mặt trị giá 100 tỷ đô la trong năm quý vừa qua.

Quá nhiều tiền mặt là một vấn đề cao cấp, và có thể thực hiện được bằng các hoạt động tốt trong toàn bộ các doanh nghiệp năng lượng, đường sắt và bán lẻ của tập đoàn. Một sự phục hồi trong đơn vị bảo hiểm của công ty đã dẫn đến lợi nhuận hoạt động tăng gấp đôi lên 6,88 tỷ đô la trong quý thứ ba.

Nhưng ngồi trên một đống tiền mặt lớn như vậy đã dẫn đến áp lực từ các nhà đầu tư để sử dụng nó hoặc trả lại cho cổ đông thông qua mua lại và cổ tức.

“Nếu đây là công ty mà anh ấy sở hữu, anh ấy sẽ không thể hiểu tại sao họ không mua lại hàng tấn,” Bill Smead, người quản lý Smead Capital quản lý 2,2 tỷ USD bao gồm cả cổ phiếu của Berkshire, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại .

Hội đồng của Berkshire thừa nhận rằng áp lực trong tháng Bảy với chính sách mua lại lỏng lẻo, cho phép Buffett và Phó Chủ tịch Charlie Munger mua lại cổ phiếu bất cứ khi nào họ cảm thấy các cổ phiếu dưới giá trị nội tại. Chính sách trước hạn chế họ chỉ mua cổ phiếu khi giá thấp hơn 20% phí bảo hiểm để đặt giá trị.
Buffett đã mua lại 1,2 tỷ đô la từ bất động sản của một cổ đông dài hạn vào năm 2012, nhưng ông đã chi tiết cho các cổ đông cách ông muốn tìm cách sử dụng khác cho số tiền đó trừ khi giá có ý nghĩa. Trong cuộc họp thường niên của mình vào tháng Năm, Buffett cho biết ông muốn chia sẻ số tiền mua lại cổ tức đặc biệt.

warren-buffett-1
CỔ PHIẾU CỦA BUFFETT

Bây giờ, tháng tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ trong bảy năm đã khiến một số công ty yêu thích của anh ta rẻ hơn đáng kể. Cổ phiếu của Apple Inc., cổ phiếu đứng đầu của Berkshire, đã giảm 8,1% kể từ cuối tháng 9, trong khi Bank of America Corp. giảm 5,3% trong khoảng thời gian đó.

XEM THÊM : 5 lý do bạn nên cẩn thận khi tham gia Bear Market

Sợ hãi trên thị trường “tạo ra giá khiến tôi muốn kiếm tiền nhanh nhất có thể”, Buffett cho biết trong tháng 8 trong một cuộc phỏng vấn với David Westin của Bloomberg Television. “Nhưng dù sao chúng tôi cũng đã bỏ tiền ra.”
Mặc dù giá đã cản trở bất kỳ giao dịch lớn, Buffett đã tìm thấy cổ phiếu ông thích. Ông đã mua 12,6 tỷ đô la chứng khoán vốn trên cơ sở thuần trong quý thứ ba, nhiều nhất trong hơn bốn năm. Một hồ sơ pháp lý cho thấy Berkshire đã thêm hàng tỷ vào cổ phần của mình tại Bank of America trong quý thứ ba, tiếp tục xu hướng từ quý thứ hai của việc thêm vào các vị trí trong các cổ phiếu tài chính.
Sự sụt giảm của thị trường cũng khiến cho cổ phiếu của Berkshire thấp hơn giá mà Buffett đã mua lại, khiến một số nhà đầu tư nghĩ rằng ông có thể lùn tổng số quý ba trong ba tháng cuối năm – bất chấp cảm giác mua lại.

“Nó gần với một trong những điều cuối cùng anh ấy muốn làm”, Steven Check, chủ tịch của Check Capital Management, giám sát 1,5 tỷ USD, bao gồm cả đầu tư vào Berkshire. “Anh ấy tránh nó khá tốt trong 50 năm.”

warrenbuffett

Xem thêm những tin tức về chứng khoán mới nhất trên Trang Vàng Chứng Khoán

Leave a Review

Your email address will not be published. Required fields are marked *